19/11/2021 11:23:05 SA

Đại học MIT của Mỹ - Top trường danh giá nhất nước Mỹ

Đại học MIT- 1 trong top 5 trường tốt nhất của Mỹ, danh giá nhất Thế giới và là niềm vinh hạnh khi được là sinh viên của trường. Tại sao vậy? Với những thành tích của trường, chất lượng đào tạo sau khi tốt nghiệp đã giúp MIT ghi danh trong nhiều năm qua là trường tốt nhất. Để xem thông tin về trường, mời bạn xem tiếp bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về đại học MIT danh giá của nước Mỹ
2. Chương trình đào tạo của MIT

3. Học phí đại học MIT của Mỹ
4. Hồ sơ nộp vào trường MIT

Đại học MIT- 1 trong top 5 trường tốt nhất của Mỹ, danh giá nhất Thế giới và là niềm vinh hạnh khi được là sinh viên của trường. Tại sao vậy? Với những thành tích của trường, chất lượng đào tạo sau khi tốt nghiệp đã giúp MIT ghi danh trong nhiều năm qua là trường tốt nhất. Để xem thông tin về trường, mời bạn xem tiếp bài viết dưới đây.

Đại học MIT - Massachusetts Institute of Technology

 

1. Tổng quan về đại học MIT

Học viện Công nghệ Massachusetts tên tiếng anh là Massachusetts Institute of Technology được viết tắt là M.I.T, tọa lạc tại thành phố Cambridge, tiểu bang Massachusetts thuộc Đông Bắc Hoa Kỳ. Được thành lập năm 1861.

MIT là trường đại học nổi tiếng về đào tạo các chuyên ngành về kỹ thuật. Mô hình viện đại học bách khoa và giảng dạy trong phòng thí nghiệm.

Khác với các trường đại học trên thế giới, Học viện Công nghệ Massachusetts có số lượng sinh viên sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

Đại học MIT của Mỹ có năm trường và một trường đại học gồm:

 • Trường Khoa học tên tiếng Anh là School of Science, có sáu khoa gồm Sinh học, Toán học, Vật lý, Não bộ, các ngành về khoa học nhận thức, Hóa học, các ngành về khí quyển Trái Đất và hành tinh. Trường Khoa học có khoảng 300 giảng viên, 1200 sinh viên hệ sau đại học, và hơn 1000 sinh viên đại học. Đây là trường lớn thứ hai của MIT.
 • Trường Kỹ thuật - School of Engineering, gồm có 8 khoa  gồm Hàng không và vũ trụ, Kỹ thuật sinh học, Khoa học và kỹ thuật hạt nhân, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật môi trường và xây dựng, Kỹ thuật điện và khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học và kỹ thuật vật liệu. Ngoài ra còn có 1 phân khoa liên ngành về Kỹ thuật các hệ thống công nghiệp. Vì tính chất đào tạo nên trường có rất nhiều trung tâm và phòng thí nghiệm. Đây là trường lớn nhất của MIT.
 • Trường Kiến trúc và Quy hoạch - School of Architecture and Planning, có 5 khoa gồm: Kiến trúc, Nghiên cứu và Quy hoạch Đô thị, Công nghệ, Media Lab, Trung tâm Bất động sản, và Chương trình Nghệ thuật, Văn hóa và nhiều trung tâm trực thuộc khác.
 • Trường Quản lý Sloan - Sloan School of Management. Đây là trường Quản trị kinh doanh của MIT. Trường quản lý MIT Slogan cung cấp ngành về trí tuệ nhân tạo phục vụ cho chiến lược kinh doanh, Chiến lược kinh doanh số, Thiết kế quy trình kinh doanh cho quản lý chiến lược, Công nghệ chuỗi khối, Analytics Tiếp thị Số.
 • Trường Nhân văn, Nghệ thuật, và Khoa học Xã hội - School of Humanities, Arts, and Social Sciences gồm 13 khoa về ngành Nhân học, Truyền thông học so sánh, Kinh tế học, Khoa học Công nghệ và Xã hội, h Ngôn ngữ và văn học nước ngoài, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Triết học, Âm nhạc, Nghệ thuật sân khấu, Văn học, Khoa học chính trị, v.v...
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế Whitaker - Whitaker College of Health Sciences and Technology.

2. Chương trình đào tạo của MIT

Học viện công nghệ Massachusetts- đại học MIT của Mỹ đào tạo tổng cộng 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ, trong đó chủ lực nhất là các ngành về Kỹ thuật, Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý, Hóa học, …

Trường đào tạo cả chương trình đại học và sau đại học:

2.1. Chương trình đại học

Trường MIT đào tạo toàn thời gian, sinh viên học 4 năm và nhận bằng cử nhân- bachelor of science, viết tắt là SB. Các chương trình tuyển sinh viên khắt khe, chỉ nhận 9.7% sinh viên/ tổng hồ sơ. Trường Kỹ thuật là trường có đông sinh viên nhất, chiếm 62.7% trên tổng sinh viên, Trường Khoa học là 28.5%, Trường Nhân văn, Nghệ thuật, và Khoa học Xã hội là 3.7%, Trường Quản lý Sloan chiếm 3.3%, và Trường Kiến trúc và Quy hoạch chỉ 1.8%.

Chương trình đào tạo Đại học MIT của Mỹ
Trường đại học M.I.T có chương trình tuyển sinh viên khắt khe, chỉ nhận 9.7% sinh viên/ tổng hồ sơ

2.2. Chương trình sau đại học

Số lượng sinh viên hệ sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (khoảng 60% tổng số sinh viên). Vì chú trọng đào tạo hệ sau đại học mà nhiều chương trình sau đại học của MIT được xếp vào Top 10 chương trình hàng đầu của Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp hệ này của MIT sẽ có thể trở thành các tiến sỹ, thạc sỹ với trình độ chuyên môn cao.

3. Học phí đại học MIT của Mỹ

Học phí trung bình đối với sinh viên hệ đại học cả trong nước và quốc tế là 52.5 USD khoảng 1,260 tỷ đồng/ năm ở tất cả ngành của chương trình học.

Năm 2018-2019, đại học MIT của Mỹ xét tuyển "Need-blind admission" nghĩa là trường chỉ xét duyệt đơn xin học dựa trên khả năng, trình độ của sinh viên mà không quan tâm đến năng lực tài chính. Nếu bạn có đủ thực lực để thuyết phục họ, bạn có thể học miễn phí dựa vào các học bổng.

Chi phí ước tính khác ngoài tiền học phí:

 • Tiền ăn ở: 12,744 USD
 • Chi phí khác (sách vở, bảo hiểm,…): 2,778 USD

Để hỗ trợ cho sinh viên trong nước và quốc tế cũng như khuyến khích các sinh viên có thành tích cao, MIT cũng có những suất học bổng vô cùng giá trị.

MIT cung cấp hơn 70 triệu USD học bổng mỗi năm cho sinh viên trong nước và quốc tế và có tới 90% sinh viên hệ đại học nhận được.

Để có thể chi trả cho tiền học phí và các chi phí khác, sinh viên có thể nhận học bổng mỗi năm khoảng 42.000 USD tương đương 1,008 tỷ đồng.

Sinh viên có thể nhận 4 loại học bổng MIT khác nhau gồm:

 • Học bổng MIT
 • Trợ cấp liên bang
 • Học bổng của nhà nước
 • Học bổng bên ngoài khác

4. Hồ sơ nộp vào trường MIT

Hồ sơ yêu cầu của MIT cũng không nhiều nhưng phải chất lượng. Vì tỷ lệ chấp thuận khá thấp nên hồ so của bạn càng chất lượng càng tốt.

Hồ sơ nộp vào trường MIT gồm:

 • Học bạ trung học phổ thông (bảng điểm GPA)
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Điểm SAT- 1535 hoặc ACT- 35
 • Chứng chỉ tiếng anh TOEFL- 90 hoặc IELTS - 7.0
 • Biểu mẫu tiểu sử (hoạt động tại trường cấp 3)
 • Bài tiểu luận
 • Đánh giá của 2 giáo viên (thư giới thiệu)

 

USHOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn