17/11/2021 9:11:27 SA

Đại học công giáo Hoa Kỳ - The Catholic University of America

Nếu là người theo đạo Công giáo và có dự định đi du học thì chắc chắn trường đại học Công giáo Hoa Kỳ phải nên nằm top 1. Có nhiều lợi ích không ngờ mà du học sinh nên biết như học phí, văn hóa,…Tham khảo thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết về đại học Công giáo Hoa Kỳ.

1. Giới thiệu về đại học Công giáo Hoa Kỳ
2. Tại sao nên học đại học Công giáo Hoa Kỳ
3. Thuận lợi khi du học sinh học ở đại học Công giáo Hoa Kỳ
4. Chương trình giáo dục tại đại học Công giáo Hoa Kỳ
5. Học phí của đại học Công giáo Hoa Kỳ

 

Nếu là người theo đạo Công giáo và có dự định đi du học thì chắc chắn trường đại học Công giáo Hoa Kỳ phải nên nằm top 1. Có nhiều lợi ích không ngờ mà du học sinh nên biết như học phí, văn hóa,…Tham khảo thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết về đại học Công giáo Hoa Kỳ.

1. Giới thiệu về đại học Công giáo Hoa Kỳ

Đại học Công giáo Hoa Kỳ  tên tiếng Anh là The Catholic University of America, viết tắt là CUA, thành lập năm 1887,  là một trường đại học tư thục dành cho sinh viên theo đạo Công giáo (Thiên Chúa giáo)ở bang Washington D.C., ở Bắc Mỹ.

USHOME - Thông tin đại học công giáo Hoa Kỳ The Catholic University of AmericaĐại học Công giáo Hoa Kỳ

Đây là một tổ chức giáo dục bậc đại học do Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ thành lập và điều hành. CUA là thành viên thuộc hệ thống đại học giáo hoàng của Giáo hội Công giáo Rôma.

Trước đây, trường là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục bậc sau đại học. Tuy nhiên từ ngày Lễ Phục năm 1904, Giáo hoàng Lêô XIII thiết lập trường cơ sở giáo dục bậc đại học. Khuôn viên của trường CUA nằm trong khu phố Brookland với hơn 60 cơ sở Công giáo khác nhau.

Trường đào tạo chính thức 12 chuyên ngành và có hơn 21 trung tâm nghiên cứu.

2. Tại sao nên học đại học Công giáo Hoa Kỳ

Các đại học Công giáo nói chung và Đại học Công giáo Hoa Kỳ nói riêng có rất nhiều lợi ích như sau:

- Nhiều cơ hội để thể hiện đức tin: Bạn sẽ có thể được gặp gỡ những người bạn, giảng viên có cùng đức tin và điều đó giúp bạn có văn hóa và nhiều tiếng nói chung. Rất khó để thể hiện đức tin nếu xung quanh, bạn bè cùng trường đều không theo đạo.

- Hệ thống giáo dục đào tạo giống với các trường cao đẳng, địa học: Sinh viên công giáo học tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ vẫn sẽ được đào tạo các môn học, chương trình giống như các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ. Các bạn sẽ vừa được học tập theo tiêu chuẩn và vừa được thể hiện đức tin.

Tại sao nên học đại học Công giáo Hoa Kỳ

- Chi phí học thấp hơn: Trường Công giáo Hoa Kỳ luôn có những tổ chức hỗ trợ nên học phí sẽ thấp hơn các trường tư thục ở Mỹ khác. Ngoài ra, sinh viên Công giáo có thành tích tốt cũng được nhận học bổng cho tiền học phí và có cả chi phí khác.

- Lớp học nhỏ hơn: Các trường Công giáo thường có lớp học và số lượng sinh viên nhỏ hơn. Điều này giúp sinh viên có thể tham gia hoạt động lớp học nhiệt tình hơn và dễ dàng làm quen với các bạn.

-Thành tích học tập ấn tượng: Hầu hết các sinh viên công giáo rất phấn đấu và có phẩm chất tốt vì thế thành tích học tập rất đáng nể. Theo nghiên cứu của trường Đại học Harvard, những trường theo tín ngưỡng thì kiến thức công dân cao hơn, khoan dung hơn về mặt chính trị.

 

3. Thuận lợi khi du học sinh học ở đại học Công giáo Hoa Kỳ

- Khí hậu nhiệt đới khá giống Việt Nam:

  • Mùa xuân và thu thì mát dịu

  • Mùa hè nóng ẩm trung bình khoảng 26-31 độ C
  • Mùa đông lạnh, có tuyết khoảng -1độ C

- Khuôn viên và cơ sở vật chất:

Diện tích trường rộng 77.2 ha, khuôn viên trường rộng rãi, nhiều cây xanh và có đầy đủ các sân thể thao.

Học phí đại học Công Giáo Hoa Kỳ

Du học đại học Công giáo Hoa Kỳ

Mỗi khoa chuyên ngành đều có khuôn viên riêng, chỗ đậu xe riêng, phòng ăn, thư viện, phòng thí nghiệm và ký túc xá cho sinh viên chung sống trong khuôn viên.

- Đời sống sinh viên:

Trường có tổ chức các câu lạc bộ về học thuật, văn nghệ, thể thao để sinh viên vừa được học tập, vừa được giải trí.

Trường đại học Công giáo Hoa Kỳ có nhiều CLB học tập ở mỗi khoa, CLB thể dục thể thao như cờ tướng, bóng bàn, bóng đá…

- Các hoạt động của sinh viên :

Trường luôn tổ chức sôi nổi các hoạt động như Halloween, công ích xã hội, từ thiện, ngoại khóa để sinh viên được có thêm các kỹ năng mềm khác.

- Cơ sở vật chất:

Trường có sẵn các canteen để sinh viên có thể ăn uống ngay trong trường. Ngoài ra, còn có trung tâm y tế để kịp thời chăm sóc sinh viên. Thư viện nằm trong khuôn viên trường với cơ sở vật chất đầy đủ như máy tính, wireless, thư viện online,…

Kí túc xá nằm trong khuôn viên, cung cấp chỗ ở cho khoảng 2.600 sinh viên. Kí túc xá có phòng ăn, khu giặt ủi,… vô cùng thuận tiện.

4. Chương trình giáo dục tại đại học Công giáo Hoa Kỳ

Trường cung cấp các chương trình học giáo dục bậc đại học trong các lĩnh vực chính như: giáo dục và đào tạo, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT), Kinh doanh & Quản lý, Kinh doanh & Quản lý, Kỹ thuật, Kiến trúc và Xây dựng, Luật, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Y tế và sức khỏe, Nhân văn.

5. Học phí của đại học Công giáo Hoa Kỳ

Sinh viên trường đại học Công giáo- CUA phải chi trả học phí như sau:

Học phí: 48.000 USD/ năm tương đương 1.152.000 triệu/ năm

Chi phí bắt buộc khác: 800 USD/ năm tương đương 19.200.000 triệu/ năm.

Ngoài ra, sinh viên còn phải trả các chi phí khác như:

Chi phí ở KTX từ 3.000 USD-5.000 USD/ kỳ/ sinh viên, tiền ăn uống, tiền bảo hiểm y tế là 1.495 USD.

Chi phí này là khá thấp so với các trường tư thục ở Mỹ, đặc biệt là ở thủ đô Washington D.C. Mỹ.

Nhìn chung, các trường công giáo ở Mỹ đều rất thuận tiện nhất là trường đại học Công giáo Hoa Kỳ - CUA. Bạn sẽ vẫn được học tập và trải nghiệm các chương trình giáo dục đầy đủ và đạt tiêu chuẩn Mỹ và vẫn được theo đuổi đức tin của mình cùng chung cộng đồng theo đạo.

Trên đây là những thông tin về đại học Công giáo Hoa Kỳ - The Catholic University of America – CUA. Nếu bạn là người theo đạo Công giáo, môi trường ở trường đại học này chắc chắn là Top trường Công giáo tốt nhất nước Mỹ.

Chúc bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất!

 

US HOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn