22/10/2021 10:10:00 SA

Cập nhật thông tin học bổng du học Mỹ toàn phần 2021

Thông tin học bổng du học Mỹ thay đổi mỗi năm về tiêu chí xét duyệt cũng như tình hình du học sinh Việt Nam. Để săn được học bổng tốt nhất, và đạt được các điều kiện học bổng thì cập nhật thông tin học bổng du học Mỹ toàn phần 2021 ngay thôi.

1. Năm 2021, có những loại học bổng Mỹ nào?

2. Các địa chỉ để săn học bổng du học Mỹ toàn phần 2021

3. Điều kiện xét học bổng du học Mỹ toàn phần năm 2021

Thông tin học bổng du học Mỹ thay đổi mỗi năm về tiêu chí xét duyệt cũng như tình hình du học sinh Việt Nam. Để săn được học bổng tốt nhất, và đạt được các điều kiện học bổng thì cập nhật thông tin học bổng du học Mỹ toàn phần 2021 ngay thôi.

1. Năm 2021, có những loại học bổng Mỹ nào?

Trước tiên, muốn săn được học bổng thì cần phải biết học bổng du học Mỹ toàn phần năm 2021 gồm có những loại nào? Và các loại đó là gì?

Có 7 loại học bổng phổ biến cho du học sinh Việt Nam gồm:

1.1. Học bổng thành tích

Đây là các suất học bổng du học Mỹ  được cấp cho học sinh có thành tích cao trong học tập, thành tích thể thao hoặc năng khiếu nghệ thuật.

Ở Việt Nam, có rất nhiều loại học bổng về thành tích ngoài học tập như kỳ thủ Lê Quang Liêm đạt học bổng của đại học Webster hay biên đạo múa Trần Ly Ly được học bổng chính phủ Úc,…

Cập nhật thông tin học bổng du học Mỹ toàn phần 2021Học bổng du học Mỹ toàn phần năm 2021

1.2. Học bổng dựa trên nhu cầu

Học bổng này dành cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hơn. Thông thường, nếu tài chính của bạn chỉ đủ trả 1 phần nào đó nhưng học phí vượt qua khả năng thì bạn sẽ được nhận. Ví dụ, nếu học phí 60.000 USD mà bạn chỉ có thể chi trả 40.000 USD thì bạn sẽ được hỗ trợ 20.000 USD.

Tuy nhiên, số tiền cần được hỗ càng thấp thì cơ hội nhận được học bổng càng cao.

1.3. Học bổng dựa trên lãnh thổ

Học bổng dành cho ứng viên đáp ứng một số yêu cầu về điểm số (GPA) và là công dân của một nhóm các quốc gia đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Loại học bổng này được cấp bởi các tổ chức, chính phủ hoặc các trường đại học.

1.4. Học bổng cho nhóm thiểu số

Học bổng này được cấp dựa trên các tiêu chí về cá nhân, xã hội hoặc nhân khẩu học, như học bổng dành cho người dân tộc vùng thiểu số (Minority and Ethnic Scholarships), học bổng du học Mỹ thuộc cộng đồng LGBT (LGBT Scholarships) hay học bổng cho nữ giới (Scholarships For Women)…

1.5. Học bổng lãnh đạo/ phụng sự cộng đồng

Học bổng Mỹ toàn phần này dành cho những học sinh, sinh viên có tố chất lãnh đạo và có nguyện vọng nắm giữ vai trò lãnh đạo để phát triển cho tổ chức/xã hội ở Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học. Tất nhiên, bạn được yêu phải trở về nước sau khóa học.

Những học bổng này sẽ có toàn phần và bán phần, hỗ trợ cho bạn học phí và thậm chí là chi phí sinh hoạt khác như ăn ở, sách vở,…Học bổng Mỹ toàn phần vô cùng hấp dẫn vì thế số lượng rất ít và  đương nhiên sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn.

2. Các địa chỉ để săn học bổng du học Mỹ toàn phần 2021

2.1. Phòng đào tạo của trường cấp 3 (THPT)

Có rất nhiều trường cấp 3 ở Việt Nam hợp tác với các trường đại học quốc tế. Nếu muốn xin học bổng du học Mỹ, bạn có thể đến trực tiếp phòng đạo tạo của trường để được nhận thông tin học bổng. Tuy nhiên, có thể thông tin sẽ không được cập nhật liên tục.

2.2. Trang thông tin của đại sứ quán Mỹ

Chính phủ Mỹ thường có nhiều các chương trình học bổng cả toàn phần và bán phần nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập và phát triển tại đất nước họ.

Để biết thêm thông tin, bạn nên theo dõi trang facebook của đại sứ quán và thường xuyên truy cập vào website để biết thông tin chính xác. Thông tin từ nguồn này chính xác 100% và luôn được cập nhật.

2.3. Website của các trường đại Mỹ bạn dự định theo học.

Thông thường, các trường đại học Mỹ đều có học bổng hoặc hỗ trợ tài chính cho các du học sinh. Thông tin học bổng sẽ được cung cấp trên trên website chính thức của trường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trang cập nhật học bổng Mỹ toàn phần cho sinh viên Việt Nam như trang tin tổng hợp học bổng hay tại trung tâm tư vấn du học US HOME.

Đặc biệt, có thể bạn chưa biết, tại Mỹ các loại du học về STEM như khoa học, kỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn những ngành khác.

3. Điều kiện xét học bổng du học Mỹ toàn phần năm 2021

3.1. Điểm GPA trong quá trình học tập

GPA tối thiểu 8.0 trở lên. Ngoài ra, kiến thức đồng đều giữa các môn. Các trường đại học Mỹ đánh giá cao hồ sơ có GPA tăng đều mỗi năm vì nó cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm của bạn.

Đạt GPA 8.0 không có nghĩa bạn được nhận học bổng du học Mỹ toàn phần, vì mức điểm này cũng không quá cao. Tốt hơn bạn nên vượt mức điểm này, khoảng GPA 8.5 sẽ là mức an toàn.

Điểm GPA - Điều kiện xét học bổng du học Mỹ toàn phần năm 2021
Điểm GPA - Điều kiện xét học bổng du học Mỹ toàn phần 

3.2. Chứng chỉ tiếng Anh và bài thi tiếng Anh khác

Thông thường chứng chỉ tiếng anh phổ biến là IELTS và TOEFL. Trong đó, IELTS tối thiểu 7.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 90. Theo cập nhật mới nhất năm 2021 thì TOEFL paper không còn được sử dụng khi du học Mỹ.

Ngoài ra, sinh viên phải trải qua bài test SAT/ACT đầu vào, số điểm tối thiểu SAT từ 1400 và ACT từ 32.

3.3. Chứng chỉ các hoạt động ngoại khóa

Chứng chỉ ngoại khóa chứng minh sự năng động, hòa nhập của mình đối với môi trường xung quanh. Cho thấy bạn phát triển toàn diện không chỉ về học thuật.

Nghe có vẻ không quan trọng nhưng thực ra, nếu không chứng minh được rằng bạn đã tham gia các hoạt động ngoại khóa khác thì hồ sơ của bạn cũng không được lựa chọn.

3.4. Giải thưởng

Ở cấp 3, các trường học có rất nhiều cuộc thi về toán, hóa,… cấp tỉnh, thành phố,…Bạn nên có những giải thưởng về các cuộc thi này và đó là minh chứng rằng bạn có những lĩnh vực vượt trội hơn.

3.5. Bài luận xin học bổng du học Mỹ

Bài luận cần thể hiện chi tiết 1 cách riêng biệt, bày tỏ rằng nguyện vọng của bạn khi đi du học đồng thời nêu lên những dự định trong thời gian học tập tại Mỹ và kế hoạch sau khi kết thúc khóa học. Và tất nhiên là học bổng Mỹ toàn phần quan trọng với bạn như thế nào.

3.6. Thư giới thiệu của thầy cô tại Việt Nam

Các trường tại Mỹ rất quan trọng sự tín nhiệm của bạn trong mắt giáo viên. Họ là người đánh giá được con người của bạn. Lá thư của giáo viên sẽ cho thấy bạn được tin tưởng như thế nào.

Bạn nên hoàn tất hồ sơ đầy đủ trước hạn để có cơ hội xét học bổng cao hơn. Nên nhớ rằng, thiếu 1 trong những yếu tố trên thì hồ sơ của bạn sẽ thiếu và sẽ được hoàn lại và bổ sung sau. Khi đó, đợt xét có thể đã qua và bạn sẽ mất thêm rất nhiều thười gian để chờ thêm đợt xét học bổng Mỹ toàn phần mới và có thể điều kiện thay đổi và mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

USHOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

  • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1
  • Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm
  • Email: ushome@ushome.vn
  • Điện thoại: 0902 783 199
  • Website: www.ushome.vn