31/01/2020 5:00:40 CH

Cần thu nhập bao nhiêu để sinh sống tại mỗi tiểu bang của Mỹ?

Thu nhập và chi phí sinh hoạt luôn là điều được các gia đình sắp định cư Mỹ quan tâm hàng đầu. Và các con số này có sự khác biệt đáng kể tương ứng với mỗi tiểu bang. 

Định cư Mỹ là cơ hội tuyệt vời đối với nhiều gia đình, tuy nhiên việc thay đổi môi trường sống luôn đi kèm cùng với nhiều vấn đề cần giải quyết. Trong đó, thu nhập và chi phí sinh hoạt luôn là điều được các gia đình quan tâm hàng đầu. Hiểu được nỗi trăn trở đó, USHome gửi đến các gia đình thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề kể trên.

Bảng số liệu dưới đây thể hiện thu nhập tối thiểu một gia đình cần để sinh sống tại Mỹ mà không nhờ đến sự giúp đỡ bên ngoài, đã bao gồm các yếu tố như: nhà ở, thực phẩm, chăm sóc con cái, bảo hiểm y tế và các chi phí cơ bản khác; không tính đến các nhu cầu xa xỉ như ăn uống tại nhà hàng, nghỉ dưỡng,… hay đầu tư.

Tùy vào từng tiểu bang gia đình sinh sống mà các con số có sự khác biệt đáng kể. Đơn cử, một hộ gia đình cơ bản gồm 2 người lớn và 2 trẻ em sống ở Texas chỉ cần khoảng $60.000/ năm. Trong khi đó, nếu gia đình này chuyển đến sinh sống ở New York, họ cần ít nhất $88.000/ năm để đáp ứng cuộc sống đắt đỏ ở đây.

 

 

 

Để được hỗ trợ tìm nhà tại tiểu bang phù hợp với mức sống của gia đình, Anh Chị vui lòng đăng ký tại đây. Chuyên viên của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

Nguồn: CNBC, MIT's Living Page