24/11/2021 9:37:10 SA

Các đại học Y ở Mỹ nổi tiếng thế giới

Các đại học y dược số 1 nước Mỹ chắc chắn không thể bỏ qua những trường sau đây. Với chất lượng đào tạo, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới các trường đại học Y ở Mỹ dưới đây luôn góp mặt trong các đại học tốt nhất ở Mỹ về lĩnh vực y học, dược học và sinh học. Cùng tìm hiểu thêm về các đại học đó ngay dưới đây.

1. Đại học California ở San Francisco 

2. Đại học California – Los Angeles (UCLA)

3. Đại học Michigan

4. Đại học Washington

5. Đại học Cornell

 

Các đại học y dược số 1 nước Mỹ chắc chắn không thể bỏ qua những trường sau đây. Với chất lượng đào tạo, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới các trường đại học Y ở Mỹ dưới đây luôn góp mặt trong các đại học tốt nhất ở Mỹ về lĩnh vực y học, dược học và sinh học. Cùng tìm hiểu thêm về các đại học đó ngay dưới đây.

Các trường đại học Y nổi tiếng tại Mỹ

1. Đại học California ở San Francisco

Được thành lập năm 1864 là đại học thành viên của hệ thống đại học California và là đại học công lập chuyên đào tạo chương trình thạc sỹ và tiến sĩ về y học, dược học hàng đầu tại Mỹ cũng như Thế giới.

Hiện nay, trường có 3 khuôn viên là Mount Zion, Parnassus, Mission Bay với khoảng hơn 3000 sinh viên. Đại học California ở San Francisco có trung tâm Y tế UCSF được xếp hạng là bệnh viện tốt thứ 7 tại Mỹ và thứ 2 tại bang California với 25.398 công nhân viên theo US News & World Report.

Các trường đại học Y nổi tiếng thế giớiĐại học California ở San Francisco - Top đại học y ở Mỹ tốt nhất thế giới

 

Vì chuyên đào tạo về lĩnh vực y học, dược học, sinh học nên trường nhận được tài trợ nghiên cứu từ Viện y tế quốc gia Mỹ nhiều hơn các trường khác. Ngoài ra, trường còn hợp tác nghiên cứu với nhiều tổ chức y tế lớn trên thế giới như Viện nghiên cứu y tế Kenya và dịch vụ y tế Aga Khan–Tanzania, công ty Pfizer and GE Healthcare.

UCSF có tới 19 chương trình tiến sĩ, 11 chương trình thạc sĩ khoa học và 1 chương trình vật lý trị liệu.

 Xếp hạng:

 • Thứ 6 - đại học y dược tốt nhất về nghiên cứu  

 • Thứ 2 về chăm sóc y tế năm 2021.

Trong đó: Sản phụ khoa (obstetrics and gynecology) xếp thứ 1, phẫu thuật (Surgery), thần kinh học (Psychiatry), Dược (Pharmacy) xếp thứ 2, Nhi khoa (Pediatrics) xếp thứ 4 và Khoa học y sinh xếp thứ 6.

Với những thành tích xếp hạng trên, đại học Đại học California ở San Francisco chắc chắn nên được nằm ở top 1 nếu bạn có dự định học y ở Mỹ.

 2. Đại học California – Los Angeles (UCLA)

Đại học California ở thành phố Los Angeles cũng là 1 trường đại học thành viên của hệ thống đại học California. Được thành lập năm 1919, UCLA là một trong các trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ nổi tiếng khắp thế giới và có nhiều sinh viên nhất nước Mỹ với khoảng 43.000 sinh viên cả chương trình đại học và cao học.

Trường đại học y California tại Los AngelesĐại học California Los Angeles (UCLA)- trường đại học y nổi tiếng ở Mỹ 

 

School of Medicine của UCLA còn liên kết với các bệnh viện hàng đầu như Ronald Reagan UCLA Medical Center, Santa Monica UCLA Medical Center, Los Angeles County-Harbor-UCLA Medical Center.

Thứ hạng:

 • Thứ 2 đại học công lập tốt nhất tại Mỹ

 • Thứ 20 Đại học quốc gia năm 2020

 • Thứ 6 Best Medical Schools về nghiên cứu

 • Thứ 11 về Primary Care.

Cụ thể chuyên ngành xếp thứ 5 thần kinh học và thứ 8 về phẫu thuật, thứ 9 về cao học ngành y David Geffen School of Medicine.

Học phí từ 44.000 USD – 55.000 USD.

Vì chất lượng đào tạo quá xuất sắc nên yêu cầu đầu vào cũng khá cao, tiêu biểu là chứng chỉ IELTS – 7.0 hoặc TOEFL – 100.

 

3. Đại học Michigan

Đại học Michigan - UM được thành lập năm 1817, An Arbor, bang Michigan. Đây là 1 trong các trường đại học y ở Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất vì chất lượng đào tạo y dược không kém gì các đại học lớn khác nhưng học phí thì có phần thấp hơn và yêu cầu đầu vào cũng phổ thông hơn.

Trường đào tạo cả thạc sĩ, tiến sĩ, đại học và cao đẳng, với 260 chương trình và đa ngành nhưng nổi bật nhất vẫn là các ngành nghiên cứu về y học, dược học và sinh học.

Đại học y Michigan nổi tiếng tại MỹĐại học Michigan - đại học y ở Mỹ nổi tiếng

 

Thứ hạng:

 • Thứ 4 đại học công lập tốt nhất nước Mỹ

 • Thứ 1 đại học nghiên cứu tốt nhất nước Mỹ

 • Thứ 21 đại học tốt nhất Thế giới.

 • Trong đó hạng 1 thuộc về chuyên ngành chăm sóc y tế (Primary Care).

Sinh viên có thể được thực hành khám cho bệnh nhân trực tiếp ngay ở năm học đầu tiên.

Học phí trung bình khoảng 47.000USD – 52.000 USD USD/năm.

4. Đại học Washington

Đại học Washington – UW thành lập năm 1861 tại Seatle, là trường công lập với khoảng hơn 33,000 sinh viên cả đại học và sau đại học. Đây là ngôi trường lâu đời nhất bờ Tây nước Mỹ. Trường có 3 cơ sở tại Seattle (cơ sở chính và lớn nhất), Tacoma và Bothell. 

Xếp hạng:

 • Thứ 11 đại học công lập tốt nhất nước Mỹ

 • Thứ 62 toàn nước Mỹ (cả ĐH công lập và tư thục)

 • Trong đó thứ 13 trên thế giới về Research và thứ 2 về Primary Care, nhi khoa hạng 5, chăm sóc người già hạng 7.

Đại học y Washington nổi tiếngKhuôn viên siêu đẹp của đại học Washington 

Khoa Y dược (School of Medicine) của đại học Washington được nhận 638 triệu đô từ Viện y tế quốc gia Mỹ, xếp thứ 2 sau Harvard.

Học phí UW khoảng 35.000 USD/ năm và yêu cầu tiếng anh đầu vào cũng không quá cao với bậc đại học là IELTS -6.0 hoặc TOEFL – 540, bậc sau đại học là IELTS -7.0.

Nếu bạn có ý định học y ở Mỹ thì hãy cân nhắc đại học này nhé!

5. Đại học Cornell

Đại học Cornell thành lập năm 1865, là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Ivy League. Trường có 6 cơ sở nhưng cơ sở chính là ở Ithaca, bang New York. Hiện nay, trường có hơn 24,027 sinh viên cả đại học và sau đại học.

 Đại học Conell có 4000 chương trình đại học và sau đại học, với 70 bộ môn Cử nhân và 93 bộ môn nghiên cứu. 

Đại học y Cornell nổi tiếng tại MỹĐại học Cornell Mỹ

Chuyên ngành nổi bật như: Khoa học máy tính, kinh doanh và kinh tế, kỹ thuật và công nghệ, và tất nhiên không thể thiếu khoa học vật lý, sức khỏe, nhi khoa, thần kinh học, sản phụ khoa, phẫu thuật,…

Thứ hạng:

 • 17 cấp quốc gia năm 2021,

 • 11 Best Medical Schools

Đại học Conell cũng luôn nằm trong top trường đại học y nổi tiếng  ở Mỹ tốt nhất và chất lượng nhất về đào tạo y dược học.

Học phí trung bình khoảng khoảng 42.000 USD - 45.000 USD/năm.

Nếu bạn đang quan tâm về y học khi du học Mỹ, thì các đại học y ở Mỹ trên đây chắc chắn không thể bỏ qua. Chúc bạn sớm chinh phục được con đường y học với ngôi trường tuyệt vời nhất.

 

US HOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn