22/12/2020 11:01:42 SA

Các chỉ số kinh tế của Dallas-Fort Worth

Nền kinh tế Dallas – Fort Worth tiếp tục có những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ. Biên chế tăng vừa phải và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống. Thị trường nhà ở là một điểm sáng, với doanh số bán nhà tăng mạnh và đạt mức cao mới. Giá nhà tăng vừa phải và giá thuê căn hộ được cải thiện.

Thị trường lao động

Biên chế tăng, thất nghiệp giảm

Việc làm của DFW tăng 0,2% (6.700 việc làm) trong tháng 7 sau khi tăng 2,4% trong tháng 6. Bảng lương tăng 0,2% (5.100 việc làm) ở Dallas và 0,1% (1.600 việc làm) ở Fort Worth. Tăng trưởng việc làm ở DFW ngang bằng với mức tăng 0,2% chưa được thực hiện của bang vào tháng trước. Tính đến tháng 7, việc làm trong bảng lương tại DFW giảm 5,7% không bình thường do tổn thất do đại dịch COVID-19 và các đơn hàng lưu trú liên quan.

Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức 6,6% ở cả Dallas và Fort Worth vào tháng Bảy, thấp hơn tỷ lệ của bang và quốc gia lần lượt là 8,0 và 10,2%.

Mức tăng công việc gần đây dựa trên phạm vi rộng

Tỷ lệ tăng việc làm trên diện rộng, với biên chế ở hầu hết các lĩnh vực đều mở rộng trong ba tháng qua. Việc làm trong lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng mạnh mẽ, tăng 5,5 phần trăm không thường xuyên (162.200 việc làm). Ngành công nghiệp giải trí — bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các biện pháp COVID-19 — đã dẫn đến sự mở rộng của khu vực dịch vụ khi biên chế tăng 35,6% không bình thường (85.000 việc làm). Biên chế trong các dịch vụ khác, chẳng hạn như cửa hàng sửa chữa ô tô và tiệm làm tóc, cũng có mức tăng khá lớn (5,4%, tương đương 6.000 việc làm). Việc làm trong lĩnh vực giáo dục và dịch vụ y tế tăng đáng kể ở mức 5,1% (20.500 việc làm). Thương mại, vận tải và tiện ích - lĩnh vực lớn nhất của tàu điện ngầm - chứng kiến ​​mức tăng chậm chạp là 1,7% (13.500 việc làm). Thông tin là lĩnh vực chính duy nhất bị mất việc làm trong ba tháng qua.

Chỉ số chu kỳ kinh doanh

Các chỉ số chu kỳ kinh doanh Dallas và Fort Worth đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt. Chỉ số Dallas tăng 4,7% hàng năm, chậm hơn tốc độ của tháng Sáu. Chỉ số Fort Worth tương đối bằng phẳng, một phần do tăng trưởng việc làm chậm trong tháng trước. Trong tháng 7 hàng năm, các chỉ số giảm 5,3% ở Dallas và 8,8% ở Fort Worth.

Nhà ở

Bán nhà phục hồi

Doanh số bán nhà hiện có phục hồi mạnh mẽ trong tháng 6 và tăng trưởng mạnh vào tháng 7. Lãi suất thấp trong lịch sử và nhu cầu bị dồn nén từ suy thoái kinh tế có thể sẽ hỗ trợ doanh số bán trên thị trường nhà hiện tại. Doanh số bán nhà của DFW đã tăng 28% trong tháng 6 và 17% trong tháng 7, và số lượng nhà bán được lập mức cao mới trong tháng trước. Trên toàn tiểu bang, doanh số bán nhà tăng 14% trong tháng Bảy. Thiếu hàng tồn kho do COVID-19 đặt hàng tại chỗ đã hạn chế hoạt động bán hàng vào mùa xuân. Tính đến tháng Bảy, doanh số bán nhà của DFW tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái, tương tự như mức tăng 1,6% của Texas. Theo các mối quan hệ kinh doanh, doanh số bán nhà mới cũng tăng mạnh, vượt quá kỳ vọng kể từ tháng 5, khi các đơn đặt hàng tại chỗ liên quan đến COVID-19 được dỡ bỏ.

Giá nhà có xu hướng tăng

Hoạt động bán hàng mạnh cùng với tồn kho nhà khan hiếm tiếp tục thúc đẩy giá nhà tăng. Giá nhà tăng 0,6% ở Dallas và 1,2% ở Fort Worth trong quý hai, theo chỉ số giá nhà chỉ mua của Cơ quan Tài chính Nhà ở Liên bang. Giá trong quý đã tăng 4,1% ở Dallas và 4,5% ở Fort Worth so với mức năm trước, trong khi giá ở Mỹ và Texas tăng lần lượt 5,4% và 4,5% (Biểu đồ 5). Tồn kho nhà hiện tại ở Dallas – Fort Worth ở mức cung cấp hai tháng trong tháng Bảy, thấp hơn nhiều so với sáu tháng liên quan đến thị trường cân bằng.

Thị trường căn hộ tăng trưởng mạnh

Sức hấp thụ căn hộ DFW được cải thiện trong tháng 6 và tháng 7 sau khi suy giảm vào giữa đến đầu mùa xuân. Theo ApartmentData.com, có tổng cộng 3.241 căn được bán trong tháng 7 - gấp 4 lần số căn được tiêu thụ trong tháng 5 và cao hơn 30% so với con số của tháng 6, theo ApartmentData.com (Biểu đồ 6). Từ tháng 4 đến tháng 7, mức hấp thụ bằng một phần ba so với cùng kỳ năm 2019. Giá thuê trung bình tại DFW ít thay đổi trong tháng 7 ở mức 1.163 USD.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.