06/10/2021 8:33:53 SA

Các cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ một phát ăn ngay

Nếu điều kiện không đủ, nhưng tham vọng chinh phục con đường du học Mỹ phải làm sao? Còn làm sao nữa, xin học bổng toàn phần chứ sao! Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ một phát ăn ngay mà không phải ai cũng biết.

1. Thời điểm tốt nhất để săn học bổng du học Mỹ toàn phần

2. Có thể săn học bổng du học Mỹ ở đâu? 

3. Cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ bách phát bách trúng.

Nếu điều kiện không đủ, nhưng tham vọng chinh phục con đường du học Mỹ phải làm sao? Còn làm sao nữa, xin học bổng toàn phần chứ sao! Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ một phát ăn ngay mà không phải ai cũng biết.

Học bổng toàn phần sẽ tài trọ học phí cho du học sinh Mỹ và cả chi phí sinh hoạt như ăn ở, sách vở, tài liệu, nghiên cứu,…thậm chí còn cả vé máy bay cho du học sinh Mỹ về nước.

Giá trị học bổng toàn phần quá lớn và đó có thể là cơ hội lớn để cho những học sinh gia đình không có điều kiện cao vẫn có thể ước mơ cho con đường học tập tại cường quốc giáo dục văn minh và hiện đại như nước Mỹ.

Vì thế, số lượng học bổng toàn phần đại học Mỹ rất ít, học sinh phải “canh” thời điểm tốt nhất, và cố gắng đạt được, thậm chí là vượt các yêu cầu.

1. Thời điểm tốt nhất để săn học bổng du học Mỹ toàn phần

Thời điểm để săn học bổng rất quan trọng. Đó là lý do vì sao các du học sinh Mỹ lại gọi là “săn”. Đơn giản bởi vì, muốn xin học bổng đã khó, xin học bổng toàn phần lại càng khó hơn rất nhiều. Khó không chỉ ở điều kiện mà còn khỏ ở tỷ lệ chọi vì ai mà không muốn nhận học bổng toàn phần.

Bạn nên săn học bổng du học càng sớm càng tốt. Theo kinh nghiệm của các cựu học sinh du học Mỹ, nếu đã muốn du học, bạn nên bắt đầu tìm hiểu từ đầu năm cấp 3. Vì khi đó, bạn đã biết được các yêu cầu về điểm số, hoạt động ngoại khóa, cuộc thi,..thì cố gắng sẽ dễ hơn và không bị gấp gáp như những năm sau.

Thời điểm tốt nhất để săn học bổng du học Mỹ toàn phần

Muốn có được học bổng thì phải biết thời điểm để săn học bổng tốt

Hơn nữa, tìm kiếm các chương trình học ở Mỹ và học bổng sớm sẽ giúp bạn sẵn sàng, không bị bất ngờ khi bắt đầu mở đơn đăng ký.

Đặc biệt là đối với các chương trình học bổng du học Mỹ toàn phần được cấp theo dạng “First come first served”  nghĩa là ưu tiên cho những ứng viên đăng ký sớm.

Vì vậy, hãy “săn” học bổng theo đúng nghĩa và sớm nhất có thể.

2. Có thể săn học bổng du học Mỹ ở đâu? 

2.1. Phòng đào tạo của trường cấp 3 (THPT)

Rất nhiều trường cấp 3 có hợp tác với các trường đại học quốc tế, đặc biệt là các trường chuyên và các trường ở những thành phố lớn như Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…

Nếu muốn thông tin được xác thực nhất, bạn có thể đến trực tiếp phòng đào tạo của trường để được cô, thầy giáo cung cấp các thông tin về học bổng toàn phần đại học Mỹ cũng như các loại học bổng khác.

2.2. Trang thông tin của đại sứ quán Mỹ

Chính phủ Mỹ thường có nhiều các chương trình học bổng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam đi du học học tập và phát triển tại đất nước họ.

Những chương trình học bổng rất đa dạng như: Học bổng ngắn hạn (vài tuần) hay thậm chí cả khóa học

Để biết thêm thông tin, bạn nên theo dõi trang facebook của đại sứ quán và thường xuyên truy cập vào website để biết thông tin chính xác.

Cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ

Chính phủ Mỹ thường có nhiều các chương trình học bổng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam đi du học học tập và phát triển tại đất nước họ.

2.3. Website của các trường đại Mỹ bạn dự định theo học.

Hầu hết các trường đại học quốc tế đặc biệt là đại học ở Mỹ đều có học bổng (scholarships) hoặc hỗ trợ tài chính (financial aid) cho các du học sinh. Thông tin học bổng như số tiền, hình thức nhận hay điều kiện,…sẽ được cung cấp trên trên website chính thức của trường.  

2.4. Trang tin tổng hợp học bổng

Hiện nay, có rất nhiều trang thông tin tổng hợp về học bổng du học nhằm cung cấp thông tin nhanh chóng đến mọi người. Bạn có thể đăng ký nhận tin tức từ các trang này để không bỏ lỡ các thông tin học bổng tiềm năng.

2.5. Trung tâm tư vấn du học Mỹ

Ở trung tâm tư vẫn du học Mỹ nói chung và ở US HOME nói riêng, là nơi bạn có thể tin tưởng để biết các chương trình học bổng du học Mỹ toàn phần vì đã có kinh nghiệm đưa nhiều sinh viên đi du học Mỹ và săn được học phí “ngon-bổ”, đặc biệt là có sẵn đội ngũ tư vấn nhiệt tình.

2.5. Trang thông tin của Cục Hợp Tác Quốc Tế Việt Nam

Trang này không chỉ cập nhật các học bổng toàn phần Mỹ mà còn có cả các loại học bổng hợp tác giữa Việt Nam và nước Mỹ do nước Việt Nam cấp kinh phí.

Truy cập vào mục “Giáo dục quốc tế”, “Thông tin tuyển sinh” và “Các học bổng ngoài ngân sách” để tìm hiểu các chương trình học bổng mình muốn.

3. Cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ bách phát bách trúng.

3.1. Đạt điểm GPA cao

Điểm trung bình (GPA) là yêu cầu hàng đầu của các trường đại học Mỹ khi xét học bổng. GPA càng cao thì cơ hội cạnh tranh nhân học bổng toàn phần càng lớn. Nếu bạn muốn xin học bổng toàn phần, bạn nên đạt ít nhất GPA tối thiểu là 8.0.

3.2. Cân nhắc lựa chọn nguyện vọng

Học bổng ở Mỹ có nhiều loại, bạn nên lập một danh sách những suất học bổng phù hợp với năng lực, sở thích để có cơ hội tốt hơn.

Đặc biệt, những ngành STEM tại Mỹ như kỹ thuật, khoa học, toán,… sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần Mỹ hơn những ngành khác.

3.3. Chứng chỉ tiếng anh tốt

Đối với nước Mỹ, một nước sử dụng gần như 100% tiếng anh thì chứng chỉ về tiếng anh là vô cùng quan trọng nếu muốn xin học bổng toàn phần du học Mỹ. Dù cho bạn xuất sắc tới đâu nhưng nếu bạn không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh, thì cũng không được chấm nhận.

Thông thường các trường đại học Mỹ sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 80 trở lên.

3.4. Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện chứng tỏ bạn quan tâm tới thế giới xung quanh cũng như những kỹ năng mềm khác như lãnh đạo, làm việc nhóm,…

Bạn nên tham gia hoạt động nhưng phải chất lượng rằng bạn nắm vai trò chủ chốt trong các chương trình đó như trưởng nhóm. Nó sẽ chất lượng hơn là bạn thâm gia nhiều nhưng chỉ là thành viên.

3.5. Hoàn thành bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE

Du học Mỹ và nhất là muốn nhận học bổng toàn phần, kỳ thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE được xem là một yếu tố quan trọng để đánh giá hồ sơ sứng viên.

SAT/ACT: là bài thi dành cho những người theo hệ cử nhân.

GMAT/GRE: là bài thi cho chương trình thạc sĩ.

cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ - bài thi SAT

3.6. Đầu tư thời gian viết bài luận

Bài viết luận là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ hồ sơ xin học bổng toàn phần du học Mỹ nào. Mặc dù không có một cách tính hay đo lường chính xác nào cho mọi bài viết luận nhưng bạn nên viết đơn giản nhưng rõ ràng.

Trong bài viết luận, bạn nên phân tích chủ đề, lựa chọn nội dung của riêng mình và truyền tải đúng thông điệp muốn hội đồng biết.

Hy vọng các thông tin về cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ trên đây sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn được học bổng tuyệt nhất cho bạn!

Để được tư vấn chi tiết về vấn đề du học trung học Hoa Kỳ và Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

  • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1
  • Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm
  • Email: ushome@ushome.vn
  • Điện thoại: 0902 783 199
  • Website: www.ushome.vn