26/11/2021 2:53:10 CH

Bạn đã biết về Đại học Texas ở Austin nước Mỹ

Đại học Texas ở Austin, một trong số ít trường đại học công lập tốt nhất ở Mỹ với tỷ lệ du học sinh Quốc tế và đặc biệt là du học sinh Việt Nam khá đông. Đáp ứng đủ các điều kiện về học phí thấp, nhiều học bổng, môi trường học tập hiện đại không kém gì các trường Harvard, Stanford,..còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về ngôi trường này.

1. Giới thiệu chung về Đại học Texas-Austin

2. Các chuyên ngành đào tạo

3. Học phí đại học Texas ở Austin

4. Môi trường học tập ở trường Texas ở Austin

5. Điều kiện nhập học của đại học Texas ở Austin

Đại học Texas ở Austin, một trong số ít trường đại học công lập tốt nhất ở Mỹ với tỷ lệ du học sinh Quốc tế và đặc biệt là du học sinh Việt Nam khá đông. Đáp ứng đủ các điều kiện về học phí thấp, nhiều học bổng, môi trường học tập hiện đại không kém gì các trường Harvard, Stanford,..còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về ngôi trường này.

Đại học Texas ở Austin, Hoa Kỳ

1. Giới thiệu chung về Đại học Texas-Austin

Đại học Texas tại Austin - The University of Texas at Austin, viết tắt là UT ở Austin, được thành lập 15 tháng 9 năm 1883, tại thành phố lớn thứ 4 tiểu bang Texas - Austin, là trường công lập chuyên về nghiên cứu của tiểu bang Texas và là một trong những viện đại học hàng đầu bang Texas. Đại học này đứng thứ 5 về tổng số sinh viên đăng ký nhập học tính trên 1 trường. Có khoảng hơn 53.000 sinh viên theo học hệ cử nhân và sau đại học, 16.500 giảng viên.

Đại học Texas tại Austin được là một trong số 8 viện đại học ban đầu của nhóm công lập,  viện đại học này có 7 bảo tàng, 17 thư viện và các cơ sở phòng thí nghiệm, nghiên cứu hiện đại khác.

Trường có giảng viên, cựu sinh viên đã đoạt 9 giải Nobel và nhiều giải thưởng danh giá khác như giải Pulitzer, giải Wolf, Huân chương Khoa học Quốc gia.

Đại học Texas xếp hạng thứ 22 toàn nước Mỹ và 43 toàn Thế giới.

Tỷ lệ đậu vào trường từ 30-40% tùy năm.

2. Các chuyên ngành đào tạo

Trường đại học Texas ở Austin có đa dạng các ngành, chuyên ngành rất được ưa chuộng tại không chỉ Mỹ mà cả ở Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất là các ngành về khoa học, kỹ thuật, quản lý.

 • Nhóm Khoa học đời sống có: Sinh học và Khoa học Thể thao.

 • Nhóm Nghệ thuật & Nhân văn có: Khảo cổ học, Kiến trúc, Triết học & Thần học, Nghệ thuật, Biểu diễn & Thiết kế, Lịch sử.

 • Nhóm Kinh tế & Kinh doanh có: Quản trị kinh doanh, Kế toán & Tài chính, Kinh tế & Kinh tế lượng.

 • Nhóm Y học & Sức khỏe có: Sức khỏe khác

 • Nhóm Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ có: Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật, Cơ khí & Kỹ thuật Không gian vũ trụ.

 • Nhóm Khoa học Vật lý có: Địa chất, Môi trường, Trái đất & biển, Hóa học, Toán học & Thống kê, Vật lý và Thiên văn học.
 • Nhóm Ngôn ngữ & Văn hóa có: Tâm lý học, Xã hội học, Ngôn ngữ, Văn học và Ngôn ngữ học, Thông tin & Truyền thông, Giáo dục, Địa lý, Luật, Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế.

 • Nhóm Khoa học & Công nghệ có: Khoa học máy tính

Các ngành học tại đại học Texas ở Austin Hoa Kỳ
Nếu bạn đam mê và có hứng thú với các chuyên ngành về khoa học, kỹ thuật, quản lý thì trường UT ở Austin sẽ là lựa chọn không tệ.

Các chuyên ngành hầu hết đào tạo từ bậc đại học đến tiến sỹ, tuy nhiên chỉ ngành nghệ thuật và nhân văn chỉ đào tạo đại học, y học và sức khỏe chỉ đào tạo đại học và thạc sĩ.

Nếu bạn đam mê và có hứng thú với các chuyên ngành về khoa học, kỹ thuật, quản lý thì trường UT ở Austin sẽ là lựa chọn không tệ.

3. Học phí đại học Texas ở Austin

Chi phí cho sinh viên quốc tế và các bang khác hệ đại học:

Học phí: 32.500 USD

Chi phí ăn ở, cá nhân: 13.000 USD

Mua sách vở, dụng cụ: 850 USD

Tổng cộng khoảng hơn 46.000 USD

Học phí mỗi năm của trường sẽ được cập nhật trên website mỗi kỳ học. Bạn có thể tham khảo trên web của trường đại học Texas ở Austin.

Tuy nhiên, trường vẫn có các các loại học bổng dành cho những sinh viên trong bang và sinh viên quốc tế.

4. Môi trường học tập ở trường đại học Texas ở Austin

Khuôn viên của trường rộng rãi, thoáng đãng và có kiến trúc độc đáo với tòa nhà Chính cao hơn 307 feet, khuôn viên chính rộng 423 mẫu Anh.

Trường đại học Texas cũng có đầy đủ trang thiết bị, phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu lớn, hiện đại ở Bắc Austin để sinh viên có thể thoải mái học tập và thực hành.

Trường cũng có KTX tiện nghi và rộng rãi cho sinh viên nội trú.

Quy mô lớp hợp vừa đủ, không quá đông, tỷ lệ giảng viên/ sinh viên là 18:1.

Đặc biệt, trường có đến 900 câu lạc bộ và tổ chức khác nhau về các lĩnh vực để sinh viên thỏa sức sáng tạo, hòa nhập.

Môi trường học tập của đại học Texas ở Austin Hoa KỳMôi trường học tập của trường đại học Texas ở Austin

 

5. Điều kiện nhập học của đại học Texas ở Austin

Trong chu kỳ tuyển sinh năm 2018-19, đại học Texas ở Austin có tỷ lệ chấp nhận là 32%. Có nghĩa là nếu 100 sinh viên nộp đơn thì chỉ có 32 sinh viên được nhận, tỷ lệ chọi là 1 chọi 3.

Vì thế, điều kiện để được nhập học tại đây là không dễ dàng, các điều kiện gồm:

 • Bảng điểm SAT: Phần thi đọc và viết yêu cầu từ 620-720, về phần toán yêu cầu từ 610-760. Tổng điểm từ 1480 sẽ an toàn và có tỷ lệ đậu cao hơn.
 • Hoặc bảng điểm ACT: Phần thi tiếng Anh từ 25-35, phần thi toán từ 26-33.
 • Điểm trung bình: Trường đại học Texas ở Austin không đưa ra số điểm cụ thể, nhưng những sinh viên được nhận học cho biết họ đều lọt Top 10% học sinh giỏi của lớp.
 • Một bài luận về 1 vấn đề nào đó được yêu cầu mỗi năm.
 • Chứng nhận về thành tích khác ngoài việc học tập trên lớp như tình nguyện, ngoại khóa để thể hiện tính hội nhập và lãnh đạo của bản thân.
 • Thư giới thiệu của thầy cô ở trường cấp 3 sẽ làm hồ sơ của bạn thêm thuyết phục hơn.

Điều kiện của đại học Texas ở Austin nếu so với các trường đại học Top 1 Thế giới như Harvard, California hay Stanford,.. thì có phần dễ chịu hơn, nhưng nếu so với các trường trong vùng tiểu bang Texas thì những yêu cầu trên được coi là khắt khe hơn hẳn.

Bạn có thể cân nhắc để nộp hồ sơ tại trường đại học Texas ở Austin vì nó có thể phù hợp với nhiều yếu tố như học phí, khí hậu,…mà vẫn có được môi trường học tập tốt và hiện đại, đặc biệt chắc chắn tỷ lệ đậu sẽ cao hơn những trường trên.

US HOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn