21/04/2020 3:08:54 SA

Atlanta và nền kinh tế - giáo dục

Atlanta nằm trong dãy núi đồi vùng Tây Bắc của tiểu bang Georgia thuộc miền Đông Nam Hoa Kỳ với dân số 498,044 người. Sau thế vận hội mùa hè 1996 thành phố phát triển nhanh và dân số vùng phụ cận ngoại ô Atlanta đã tăng đến 5,803,000 người.

Về cơ sở giáo dục Atlanta có tất cả 29 trường đại học vừa cộng đồng vừa cao học. Emory University nổi tiếng về y khoa và luật khoa, Georgia Institute Of Technology vang danh về khoa học kỹ thuật, Atlanta University Center có những trường chú trọng về sinh viên da đen và Georgia State University ở ngay tại trung tâm thành phố. Đặc biệt Atlanta được liên bang chọn là nơi đặt tổng hành dinh để nghiên cứu về thuốc men và bệnh tật, cơ quan National Centers For Disease Control được đặt trong Fernbank Science Center.

Emory University nổi tiếng về y khoa và luật khoa

Emory University nổi tiếng về y khoa và luật khoa

Về kinh tế Atlanta dẫn đầu và là trung tâm thương mại của miền Đông Nam Hoa Kỳ nhờ vào hệ thống chuyển vận tân tiến và hữu hiệu nhất là đường hỏa xa và hàng không. Trong 50 hãng chuyên chở hàng hóa thì 42 hãng đã có cơ sở chi nhánh ở Atlanta. Phi trường quốc tế Atlanta có mạng đường bay nối liền tất cả những thành phố lớn trên thế giới.

Từ ngày xưa Atlanta đã nổi tiếng về sản xuất bông vải, đậu phộng, trái cây vì khí hậu mưa nhiều lại không quá lạnh về mùa Đông. Mỗi mùa Đông tuyết chỉ rơi mỏng một vài lần. Khí hậu trung bình là 61 độ F (16 độ C) và ít khi nào nóng hơn 90 độ F (32 độ C). Atlanta còn nổi tiếng về vải vóc, quần áo, thời trang có nguyên một khu Atlanta Apparel Mart mở cửa năm 1979 quy tụ hơn 1000 gian hàng trưng bày quần áo và những ngành liên hệ đến thời trang.

Western And Atlantic Railroad, Atlanta

Western And Atlantic Railroad, Atlanta

Thành phố được thành lập năm 1837 vào thời điểm mà tuyến đường sắt của hãng xe lửa Western And Atlantic Railroad hoàn thành nối liền các tiểu bang Đông Bắc xuống hướng Nam và trạm cuối cùng là tại Atlanta. Vì vậy tên đầu tiên của thành phố khi mới thành lập là Terminus. Ít lâu sau đó lại được đổi thành Marthaville lấy theo tên Martha con gái của thống đốc tiểu bang Georgia. Năm 1847 thành phố đổi tên là Atlanta dạng feminine (giống cái) của danh từ Atlantic (Đại Tây Dương).

Hiện nay tại Atlanta có hơn 1,000 hãng ngoại quốc và hơn 50 quốc gia có lãnh sự, văn phòng thương mại và trao đổi mậu dịch. Cộng đồng người Hoa tại Atlanta đã hơn 50 ngàn người và một China Town đã bắt đầu phồn thịnh ở hai thành phố Chamblee và Doraville miền ngoại ô hướng Đông Bắc của trung tâm Atlanta.

Buford Highway thành phố Doraville

Buford Highway thành phố Doraville

Đất lành chim đậu, những chợ búa, cơ sở thương mại của người Việt Nam cũng chen lẫn trong khu phố Tàu trên đường Buford Highway thành phố Doraville. Trên khoảng đường dài 2 miles những chợ búa, cửa hàng, tiệm ăn Việt Nam chen lẫn với những khu chợ của người Trung Hoa, Đại Hàn. Người Việt ở đây phần đông là từ các tiểu bang khác dọn sang như từ California, Texas vì nơi đây có nhiều công ăn việc làm, giá nhà lại rẻ chỉ bằng nửa giá ở California.

Công việc nhiều, cơ hội làm ăn dễ dàng, giá nhà rẻ, khí hậu ôn hoà khiến người Việt Nam kể cả người Mỹ và các sắc dân khác về đây ngày càng đông. Điểm đặc biệt là nhà cửa ở đây đều lớn như dinh thự và có kiến trúc cầu kỳ theo kiểu Âu Châu và nhà nào cũng có tầng hầm (basement) có thể làm rạp chiếu phim, phòng nghe nhạc, khiêu vũ hay thư viện.

Để được tư vấn mua nhà tại Atlanta hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

 

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Sưu tầm