26/06/2021 8:53:38 CH

5 TIỂU BANG TẠI MỸ CÓ NHIỀU CHỢ NGƯỜI VIỆT NHẤT

5 tiểu bang tại Mỹ có người Việt sinh sống đông nhất: Người Việt ở đâu trên thế giới cũng vậy, thích sinh sống tập trung theo từng khu vực và thành lập các khu chợ mua bán kinh doanh để giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Cũng như câu nói "nhất cận thị - nhị cận giang" ai cũng muốn tập trung mua bán và trao đổi các loại hàng hóa mang đậm chất quê hương.

Người Việt thích tập trung ở những khu vực nóng ấm để thích nghi với khí hậu xích đạo. Do vậy bạn sẽ không hề ngạc nhiên khi thấy nhiều tiểu bang nóng tại Mỹ luôn có đông người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Tiểu Bang California

tiểu bang đông dân nhất tại Mỹ, và là một trong nhưng trung tâm kinh tế, điện ảnh như Hollywood – thiên đường điện ảnh, thung lũng Silicon, Fresno là trung tâm nông nghiệp, San Diego là trung tâm công nghệ cao, Napa-Sonoma là vùng sản xuất rượu vang nức tiếng. Tiểu bang California là nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống nhất, chủ yếu ở quận Cam, Los Angeles và Santa Clara. Thậm chí người Mỹ gốc Việt tại đây đã hình thành nên một cộng đồng người Việt hùng mạnh cùng với những địa danh đậm chất Việt Nam, trong đó nổi tiếng nhất là là khu Little Sài Gòn với hàng loạt khu chợ người Việt tại Mỹ, các dịch vụ nhà hàng, nails, văn phòng luật, dịch vụ điện hoa,... phục vụ người Việt lẫn người bản địa tại Cali. Ngoài ra, các ngành nghề về nông nghiệp và đánh cá khá phù hợp với người Việt tại bang California.

Tiểu Bang Texas

Texas nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nam của Mỹ có khí hậu nhiệt đới ẩm, khá nóng vào mùa hè và tương tự như ở Sài Gòn. Tuy nhiên, ở các vùng gần bờ biển khí hậu lại có phần ôn hòa hơn. Thêm vào đó các chi phí sinh hoạt tại Texas nhìn chung đều rẻ hơn so với Cali. Giá nhà, giá xăng dầu, điện nước,… đều vô cùng hợp lý. Vì thế, nhiều người Việt chọn Texas là quê hương thứ 2 của mình khi định cư đến Mỹ. Bang Texas chỉ đứng sau bang California về số lượng người Việt cư ngụ ở Mỹ, tập trung đông nhất ở Thành phố Houston. Người Việt định cư ở Texas có đông đảo cộng đồng dân cư người sinh sống tại đây. Họ cũng xây dựng cho mình những khu Little Sài Gòn để kinh doanh mua bán các mặt hàng Việt Nam. Vào các dịp lễ tết bạn sẽ thấy các khu vực người Việt kinh doanh bày bán các mặt hàng trang trí tết, bánh kẹo, mứt, hoa quả,...

Tiểu Bang Washington

tiểu bang có người Việt sinh sống đông thứ 3 tại Mỹ, phần lớn tập trung tại thành phố Seatle. Nơi đây diện tích được bao phủ bởi rừng, do đó tiểu bang Washington chịu ảnh hưởng lớn bởi kiểu khí hậu từ núi xuống vùng ven biển rất giống với khí hậu Việt Nam. Ở Seatle không khó cho bạn tìm kiếm những khu chợ của người Việt, ở đây có hẳn 1 khu little Sài Gòn tuy không quy mô nhưng cũng đủ cho bạn tìm kiếm những món Việt, những nhà hàng treo đầy bảng tiếng Việt. Washington cũng là tiểu bang có nền nông nghiệp phát triển, những nông trại trồng rau của người Việt để cung cấp nhu cầu tại bang, trong đó các loại trái cây hàng đầu về táo, anh đào, lê cung cấp toàn nước Mỹ và xuất đi thế giới.

Tiểu Bang Florida

tiểu bang đông người Việt thứ 4 ở Hòa Kỳ, người việt ở Mỹ sống tại bang Florida cũng giống như ở các bang khác người Việt ở đây có nhiều khu chợ người Việt kinh doanh đầy đủ các mặt hàng Việt, người Việt đa phần làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp ở các trang trại và những dịch vụ văn phòng luật, đặc biệt là có rất nhiều người Việt làm nghề nail ở Florida.

 Khí hậu nơi đây khá dễ chịu và vì thế cho nên thu hút rất đông lượng khác du lịch cũng như dân định cư, đây là vùng đất tắm trong ánh mặt trời quanh năm suốt tháng và sự ấm áp dễ chịu tìm đến trong những tháng ngày đông giá. Người Việt tập trung chủ yếu ở khu Orlando làm ăn kinh doanh, và nơi đây còn có khu giải trí Walt Disney World thu hút nhiều khách đến du lịch vui chơi vào mùa hè.

Tiểu Bang New York

Là trung tâm tài chính, kinh tế lớn nhất nước Mỹ, New York được mệnh danh là thành phố xa hoa bậc nhất nước Mỹ. Thành phố là trung tâm chính về tài chính, bảo hiểm, địa ốc tại Hoa Kỳ. Ở đây có phố Wall vốn nổi tiếng là trung tâm kinh tế của cả thế giới. Rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ đã đặt trụ sở tại đây, mà phần lớn là ở Manhattan thuộc thành phố New York.

Người Việt tại New York chỉ rơi vào tầm hơn 4 ngàn người, và chủ yếu làm nghề dịch vụ sống là chủ yếu. Ở đây một số chợ và siêu thị của người Việt làm chủ, phục vụ các món ăn truyền thống, các dịch vụ làm nails, các khu chợ phục vụ các đồ ăn cho người Việt được bày bán tại các khu chợ nội ô và ngoại ô New York.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.