10/03/2021 10:00:48 SA

10 lý do tại sao rất nhiều người đang di chuyển đến Houston Texas và San Antonio Texas

Theo những con số mới, một trong số 10 thành phố phát triển nhanh nhất ở Mỹ là Texas. Vì sao?

Có rất nhiều người di chuyển đến Texas.

Theo số liệu mới từ Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, nằm trong số 10 thành phố phát triển nhanh nhất nước từ năm 2011 đến năm 2012 là Texas. New York vượt lên dẫn đầu về dân số tăng, tiếp đó là Houston ở vị trí số 2, San Antonio và Austin vị trí thứ tư và thứ năm.

Về tăng trưởng tỷ lệ phần trăm, thậm chí còn nhiều cái tên Texas, Texas, Texas hơn nữa. Trong số năm thành phố lớn nhất, giữa năm 2011 và năm 2012, theo tỷ lệ quy mô chiếm tới 3 thành phố của Texas. San Marcos dẫn đầu với tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong tất cả các thành phố và thị trấn của Mỹ – 4,9%.

Một số sự bùng nổ dân số ở Texas là do sự gia tăng tự nhiên – số lần sinh nhiều hơn số tử vong – nhưng con số di chuyển vào tiểu bang từ các nơi khác ở Hoa Kỳ và từ nước ngoài vượt xa mọi nơi khác. Tại sao?

Houston-Texas

1. Việc làm

Joel Kotkin, giáo sư lĩnh vực phát triển đô thị của Đại học Chapman ở Orange, California nói: “Tôi không nghĩ mọi người đi theo thời tiết hoặc địa hình. “Lý do chính khiến mọi người đi làm là việc làm. Nó khá đơn giản.”

“Sự phát triển dầu và khí độc đáo đã giúp Texas trở thành một khu vực kinh tế cường thịnh, đặc biệt là Houston – nguồn năng lượng thế giới, với sự tăng trưởng cũng mạnh mẽ trong công nghệ, sản xuất và dịch vụ kinh doanh.”

Các nhà phê bình đã đặt câu hỏi liệu “phép lạ Texas” là một huyền thoại , dựa trên lao động rẻ và quy định kém.

Tuy nhiên, Kotkin cho rằng Texas có nhiều việc làm, tiền lương, tiền công và việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học, mặc dù những người tìm kiếm việc làm có lương cao có thể sẽ tới Seattle, San Francisco và New York.

Theo trang web của Kotkin - New Geography, bốn trong số 10 khu vực đô thị hàng đầu cho sự tăng trưởng trong năm 2013 là ở Texas .

Texas cũng có sự hiện diện quân sự lớn mạnh,  phát triển từ chi tiêu cho quốc phòng trong thập niên sau ngày 9 tháng 11.

2. Rẻ hơn

Một khi đã được sử dụng, điều quan trọng là kiểm tra chi trả của bạn đi càng nhiều càng tốt, Kotkin nói.

“New York, LA và Khu vực Vịnh San Francisco là quá đắt đối với hầu hết mọi người sống, nhưng Houston có mức chi trả” hiệu quả nhất “trong nước.

Kotkin đã đi đến kết luận này sau khi xem xét thu nhập trung bình trong 51 khu vực đô thị lớn nhất của đất nước và điều chỉnh chúng cho chi phí sinh hoạt. Kết quả của ông đưa ba khu vực của Texas vào top 10.

Houston có vị trí hàng đầu vì mức sống của khu vực tương đối thấp, bao gồm giá tiêu dùng, dịch vụ tiện ích và chi phí vận chuyển, và quan trọng nhất là giá nhà đất.

“Tỷ lệ giá nhà trung bình cho thu nhập gia đình trung bình hàng năm ở Houston chỉ là 2,9. Ở San Francisco, đó là 6,7.”

“Ở New York, San Francisco và Los Angeles, nếu bạn là công nhân lao động, bạn sẽ phải thuê mướn mãi mãi và phải đấu tranh để kết thúc cuộc sống. Nhưng mọi người ở Texas lại có cơ hội tốt hơn để có được một số thứ liên quan đến cuộc sống trung lưu.

Texas

3. Nhà ở

Tiến sĩ Ali Anari, nhà nghiên cứu kinh tế tại Trung tâm Bất động sản tại Đại học Texas A & M, nói rằng đất đai rẻ hơn các nơi khác và quá trình thu hồi đất rất hiệu quả.

“Từ thời điểm nhận được giấy phép xây dựng cho đến khi xây nhà, Texas nhanh hơn các tiểu bang khác.

“Có một nguồn cung dồi dào về đất đai và ít quy định hơn và chính phủ thân thiện hơn, nhìn chung là một thái độ kinh doanh ở đây tốt hơn các tiểu bang khác”.

Tính linh hoạt, cộng với các quy định cho vay nghiêm ngặt, đã giúp bảo vệ nhà nước khỏi sự sụp đổ của thị trường nhà đất gần đây.

4. Thuế thấp

Texas là một trong bảy tiểu bang mà người dân không phải trả thuế thu nhập cá nhân, Kay Bell, người đóng góp biên tập thuế tại Bankrate và Texas phát biểu.

Nhà nước có một khoản thu không đáng kể từ thuế bất động sản, vốn đã trở thành một khiếu nại lớn giữa các chủ sở hữu nhà, bà nói thêm. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Tax Foundation, nhìn chung, chỉ có 5 tiểu bang có gánh nặng thuế thấp hơn Texas.

Texas

Ngoài ra còn có ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp và các nhà lập pháp tuần này cắt giảm hơn 1 tỷ đô-la cho các khoản thuế doanh nghiệp đề xuất.

5 . Nhiều sự lựa chọn

Texas có sáu trong số 20 thành phố lớn nhất nước. Erica Grieder, tác giả của Big, Hot, Cheap and Right phát biểu: ”Điều gì Hoa Kỳ có thể học được từ thiên tài kỳ lạ của Texas.”

Tương phản với điều này, ví dụ như Illinois, nơi mà nếu bạn muốn sống ở một thành phố lớn, bạn có thể sống ở Chicago hoặc bạn phải rời khỏi tiểu bang, cô ấy nói.

Nhưng nếu bạn ở Texas, bạn có thể ở Houston, San Antonio, Dallas, Austin, Fort Worth, hoặc El Paso.

6. Austin đặc biệt

Nhà quản lý nhà hàng Christopher Hislop, 33 tuổi, chuyển từ năm 2007 từ Los Angeles đến Austin, nơi ông gặp vợ và họ có một cậu bé chín tháng tuổi.

“Tôi đến Austin để dự đám cưới và nghĩ rằng đó là một thành phố thực sự mát mẻ và mọi người đều tốt đẹp – tất cả mọi thứ có ở LA nhưng vẫn có cảm giác chán và không có sự kỳ vọng. Cuộc sống về đêm thật tuyệt vời và có một sự nhấn mạnh về việc ra ngoài và về – họ duy trì lối đi và thiên nhiên.

“Tôi không biết Texas rất tốt, tôi đã lớn lên ở Chicago, nhưng Austin không phải là Texas vì bạn nghĩ đến những chiếc mũ 10 gallon và những người trên lưng ngựa. Austin không giống như thế.”

Joshua Long, tác giả của Weird City: “Sense of Place and Creative Resistance in Austin”, Texas cho biết, mọi người muốn duy trì một huyền thoại rằng Austin vẫn là Austin. Vì vậy, khi nó trở thành một thành phố lớn, một phong trào đã phát triển để “giữ cho nó mát, giữ cho nó lạ và giữ cho nó thân thiện với môi trường”.

Texas

7. Gia đình thân thiện

Do nhà ở có giá trị gia tăng nên Texas đã đặc biệt nổi tiếng với các gia đình, và một số thành phố hiện nay có số trẻ em trên trung bình. San Antonio là nơi sinh sống của cộng đồng lớn nhất của cha mẹ đồng tính .

Ở Texas, bạn có thể có một thế chấp hợp lý và các trường khá tốt, Grieder nói. Và nhà hàng luôn phù hợp với gia đình.

“Bạn đã nghe về tỷ lệ bỏ học cao nhưng điểm trung bình của Texas rất tốt ở các kỳ thi quốc gia cho học sinh lớp 4 và lớp 8 về toán, đọc và khoa học.

“Nhận thức là Texas có trường học nghèo nhưng điều đó không đúng. Trên toàn quốc nói chung, chúng ta không có trường học tốt như chúng ta mong muốn.”

Ví dụ, 8 điểm môn toán, Texas đạt điểm cao hơn mức trung bình toàn quốc và vượt xa ba tiểu bang lớn khác của California, New York và Florida. Vào Chủ Nhật, một ngân sách giáo dục đã được thông qua đã khôi phục các khoản cắt giảm được thực hiện trong năm 2011.

8. Quy tắc ít hơn

Grieder nói: “Texas có tính tự do theo ý nghĩa cổ điển, đó là tự do kinh doanh, vì thế thiếu quy định”, Grieder nói và điều này có thể áp dụng cho các quy tắc kinh doanh rõ ràng hoặc các quy tắc của thành phố ít rõ ràng hơn.

“Hợp đồng xã hội cổ điển là – chúng tôi sẽ không làm gì để giúp bạn, nhưng chúng tôi sẽ không theo cách của bạn. Điều đó không hoàn toàn 100% nhưng nó gắn liền với bang”.

Cho vay thế chấp là một ngoại lệ rõ ràng. Nhưng đã có sự phản đối mạnh mẽ đối với việc cấm nhắn tin trong khi lái xe và thuế đề xuất đối với soda.

Và Thống đốc Rick Perry sẵn sàng ký tắt luật bảo mật email mạnh nhất ở Mỹ, đòi hỏi các cơ quan thi hành luật pháp của tiểu bang phải có giấy phép trước khi tiếp cận email.

9. Texans là những người bình thường

Như John Steinbeck đã viết: “Texas có một tính chặt chẽ chặt chẽ hơn có thể mạnh hơn bất kỳ phần nào khác của Mỹ”.

Và đối với những người có các giá trị bảo thủ, nó có thể là một ngôi nhà tự nhiên, mặc dù các thay đổi về nhân khẩu học đã thúc đẩy dự đoán rằng nó sẽ là một Nhà nước Dân chủ trong tương lai.

Mọi người mơ ước về việc chuyển đến California, nhưng họ không hề mơ ước về việc chuyển đến Texas, Grieder nói, nhưng nhiều người trong số họ không muốn di chuyển đến đó sẽ thích nó.

Cô nói thêm: “Họ nhận ra rằng những người Texas không phải là tất cả những người có khả năng thăng hoa, những người sử dụng súng. Công việc là động lực thúc đẩy chúng tôi đến đây nhưng bạn thấy khá tốt khi ở đây”.

10. Và họ sẽ không đi đâu cả

Tất cả điều này không chỉ mang lại những người mới đến – những người Texans bản địa cũng không phải rời khỏi bang này. Theo các số liệu mới nhất từ Trung tâm Nghiên cứu Pew , bang này là bang “dính kết nhất” trong nước, cho thấy hơn ba phần tư người lớn sinh ra ở Texas vẫn sống ở đó. Alaska là nơi dính kết ít nhất.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.