04/04/2022 2:26:27 CH

Chuyển nhượng đầu tư, thuế cho nhà đầu tư Việt

Trong bài này, US Home sẽ giải đáp một số thắc mắc của nhà đầu tư về vấn đề chuyển nhượng khoản đầu tư Multifamily và thuế dành cho người Việt sống tại Mỹ hoặc nước khác.

1. Nhà đầu tư có thể chuyển nhượng phần đầu tư cho người thân không?

Câu trả lời là có, các cố vấn đầu tư US Home sẽ hỗ trợ anh chị chi tiết trong quá trình chuyển nhượng này. Khi các anh chị đầu tư và một thời gian sau muốn chuyển nhượng cho người thân. Chi phí của luật sư khoảng $1000. Nhiều anh chị nhà đầu tư US Home đã thực hiện việc chuyển nhượng này rồi nên anh chị hoàn toàn có thể yên tâm.

2. Tôi là người nước ngoài đầu tư Multifamily sẽ đóng thuế thế nào ?

Trường hợp không sống tại Mỹ khoản thuế . Khi các anh chị đầu tư bất động sản tại Mỹ, đầu tư kênh đầu tư dài hạn trên 1 năm thì mức thuế dành cho kênh này khá ưu ái, thấp hơn rất nhiều so với thuế các anh chị đi làm hay kinh doanh. Mức earn income cao hơn. Đầu tư bất động sản, tùy theo mức đầu tư bao nhiêu. Ví dụ đầu tư $200,000 đầu tư sau 2 năm lợi nhuận gấp đôi đạt $200,000, thuế sẽ mất 15%-20%/ mức lợi nhuận thu vào. 17%-18%/ tiền lời anh chị nhận được.

Nếu anh chị ở nước khác mức thuế đóng cho Mỹ cũng không chênh lệch nhiều so với người bản xứ. Giữa 2 đất nước sẽ có thuế không double tax, mình đóng ở nước nào có mức thuế cao hơn. Thường thuế Canada cao hơn thuế Mỹ thì mình sẽ đóng mức thuế của Canada.

Chia sẻ từ COO US Home Ms. Amy Duong

3. Nhà đầu tư từ VN có trả chi phí khác biệt hơn so với nhà đầu tư Mỹ ?

Không chi trả cao hơn người bản xứ. Nhà đầu tư chỉ mất phí chuyển tiền từ Việt Nam sang nhưng chi phí này khá nhỏ. Khi anh chị mua nhà hay đầu tư tại Mỹ thì không có gì khác biệt đối với người bản xứ. Tiêu chí làm việc của US Home đó là giúp người Việt mua và sở hữu nhà Mỹ giống người bản xứ.

4. Lợi nhuận net khi trừ thuế phí là bao nhiêu? 

Điều này phụ thuộc vào số tiền anh chị đầu tư. Ví dụ anh chị đầu tư $200,000 đạt lợi nhuận 17%, sau 3 năm đạt 50% lợi nhuận là $100,000 - lợi nhuận này mức thuế anh chị phải trả rất thấp vì anh chị được tính mức thuế của một kênh đầu tư bất động sản dài hạn, mức này thấp hơn nhiều so với anh chị làm việc kinh doanh. Nếu anh chị làm công việc kinh doanh sẽ phải đóng mức thuế 15%-17%/ lợi nhuận anh chị đạt được