18/06/2020 5:18:52 CH

CẬP NHẬT KẾT QUẢ ĐẦU TƯ THÁNG 12/2019 - DỰ ÁN KHU CĂN HỘ SUNWOOD, WWC

Sau khi xem xét tình hình hoạt động của Khu căn hộ, cùng với lời đề nghị hấp dẫn vượt trên mong đợi từ đối tác, WWC đã quyết định bán Khu căn hộ Sun Wood sau 18 tháng sở hữu.

Thủ tục bán Khu căn hộ Sunwood hoàn tất vào cuối năm 2019 với lợi nhuận phân phối cho nhà đầu tư vào khoảng 20%/ năm. Như vậy, Khu căn hộ Sun Wood mang lại cho nhà đầu tư tổng lợi nhuận 30% chỉ sau 18 tháng kể từ ngày sở hữu.

Tổng quan dự án

Về chủ đầu tư Western Wealth Capital

Western Wealth Capital (WWC) là Tập đoàn Đầu tư Khu căn hộ Multifamily hàng đầu tại Mỹ. Tính đến tháng 2/2020, WWC đã đầu tư thành công 74 dự án với hơn 14.000 căn hộ. Tổng vốn đầu tư của WWC hiện đã chạm mốc 2.3 tỷ USD.

Các dự án của WWC có lợi nhuận trung bình từ 17% - 20%/ năm. Trên thực tế, lợi nhuận đạt được của 31 dự án đã bán là 30%/ năm, cao hơn so với kế hoạch kinh doanh ban đầu đưa ra. Sở hữu mô hình kinh doanh hiệu quả đã được kiểm chứng trong hơn 10 năm và hơn 1.200 nhà đầu tư trung thành trên toàn thế giới, các dự án Khu căn hộ Multifamily của WWC luôn hết suất đầu tư trong một thời gian ngắn. Nhà đầu tư cần phải đăng ký trước thì mới tham gia được.

Tại Việt Nam, USHome là đối tác độc quyền của WWC. Với sự hỗ trợ của USHome, hơn 120 nhà đầu tư Việt đã đầu tư thành công vào hơn 30 dự án Khu căn hộ Multifamily của WWC.

Mô hình kinh doanh

  1. Mua rẻ: Sau quá trình nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, WWC mua lại các Khu căn hộ có điều kiện tốt: vị trí đắc địa, gần các tuyến đường giao thông chính, nằm trong khu vực nhiều việc làm và dân số tăng trưởng hàng đầu tại Mỹ,… nhưng không được quản lý tốt.
  2. Chủ động gia tăng giá trị: WWC thực hiện nâng cấp Khu căn hộ thông qua việc chuẩn hóa lại giá cho thuê, nâng cấp nội thất, trang bị máy giặt/ máy sấy,… Hoạt động này làm tăng giá cho thuê căn hộ, từ đó gia tăng tổng thu nhập của Khu căn hộ và giá trị bất động sản.
  3. Tái cấp vốn: Dựa trên kế hoạch kinh doanh hiệu quả, giá trị gia tăng thực tế của bất động sản cùng với với uy tín và mối quan hệ lâu năm của WWC với ngân hàng, ngân hàng sẽ cho vay tái cấp vốn để hoàn vốn cho nhà đầu tư theo lộ trình 2 – 3 – 4 năm. Sau khi hoàn vốn, nhà đầu tư vẫn giữ cổ phần và nhận lợi tức đều đặn. Đây là một trong những điểm khác biệt, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho nhà đầu tư WWC nói riêng và nhà đầu tư Hoa Kỳ nói chung.
  4. Bán: Sau khi cân nhắc yếu tố thị trường và đề xuất của bên mua, WWC sẽ tiến hành bán Khu căn hộ và chia lợi nhuận cho nhà đầu tư. Kết thúc dự án, nhà đầu tư WWC sẽ sở hữu mức lợi nhuận trung bình 17% - 20%/ năm.

Tổng quan dự án SUNWOOD

Dự án đầu tư khu căn hộ cho thuê Sun Wood bao gồm 220 căn hộ với tiềm năng to lớn được bao quanh bởi các khu sân vườn rộng rãi, thoáng mát. Khu căn hộ này được xây dựng vào năm 1984 và đặt nền móng cho việc cho thuê của phía Tây Bắc trung tâm thành phố Phoenix, khu Thành phố Peoria và Sun City.

Sun Wood là nơi tuyệt vời để sống dành cho tầng lớp trung niên. Sống ở ngay trung tâm thành phố Sun City, cư dân ở đây sẽ tìm thấy mọi thứ họ yêu thích trong vài bước chân.

Sun Wood rất gần với các điểm bán lẻ và văn hóa văn nghệ hấp dẫn, cùng việc tiếp cận dễ dàng Xa lộ liên bang I-17 & Vòng cung 101, mang đến cho cư dân một trải nghiệm sống, làm việc và vui chơi tuyệt vời.

Được xây dựng vào năm 1984, diện tích trung bình mỗi căn hộ Sun Wood là 78.6 m2 với không gian rộng rãi, có từ một đến hai phòng ngủ và phòng tắm, nhà bếp hoàn toàn dùng đồ điện và được trang bị đầy đủ với máy rưa chén và tủ bếp, tủ quần áo âm tường lớn, quạt trần, phòng kho và sân hiên hoặc ban công biệt lập

Kế hoạch kinh doanh

Bốn nhân tố chính để tăng thu nhập hoạt động thuần bao gồm:

Chuẩn hóa giá thuê – Hiện tại đang có sự chênh lệch đáng kể trong giá cho thuê giữa các căn hộ tương tự nhau trong dự án. Western Wealth Capital dự định giảm chênh lệch đó bằng phương pháp quản lý nhà cho thuê đã được minh chứng của chúng tôi. Điều này có tiềm năng tăng giá trị của dự án lên khoảng 30% chỉ bằng cách chuẩn hóa và đưa giá cho thuê nhà về mặt bằng chung của thị trường.

Nâng cấp nội thất – Hiện đang có cơ hội cực tốt để nâng cấp nội thất tại dự án này. Western Wealth Capital lên kế hoạch hoàn tất việc nâng cấp toàn bộ nội thất cho 145 trên tổng số 220 căn hộ (66% tổng số căn hộ) trong hai năm. Chúng tôi đã lập mô hình với mức tăng giá cho thuê nhà được dự tính vào khoảng 75 USD/tháng đối với những căn hộ được nâng cấp.

Lắp đặt máy giặt/máy sấy – Western Wealth Capital lên kế hoạch lắp đặt máy giặt và máy sấy cho 160 đơn vị (73% tổng số căn hộ), cho phép tăng 50 USD thu nhập cho thuê cho mỗi căn hộ mỗi tháng.

Đưa giá cho thuê về mức bình quân thị trường – Giá thuê dự kiến sẽ tăng khoảng 4% hàng năm từ năm thứ 1 đến năm thứ 3, và 5% từ năm thứ 4 đến năm thứ 5.

 

Mua và bán

 - WWC đã hoàn thành việc bán khu căn hộ Sunwood vào ngày 16 tháng 12 năm 2019.

- WWC mua khu căn hộ này vào ngày 20 tháng 7 năm 2018 với giá mua là $23,250,000 và chỉ sau 18 tháng, WWC đã bán được khu căn hộ với giá $31,000,000, với giá trị khu căn hộ gia tăng 33%.

Điểm nhấn vận hành:

- Trong thời gian sở hữu khu căn hộ, WWC đã tăng giá cho thuê phòng trung bình lên

11%, tương đương $91 mỗi tháng

- Nâng cấp nội thất tiêu chuẩn Gold Star và lắp đặt máy giặt máy sấy: 64 căn hộ.

Lợi nhuận

Sau khi xem xét tình hình hoạt động của Khu căn hộ, cùng với lời đề nghị hấp dẫn vượt trên mong đợi từ đối tác, WWC đã quyết định bán Khu căn hộ Sun Wood sau 18 tháng sở hữu.

Thủ tục bán Khu căn hộ Sunwood hoàn tất vào cuối năm 2019 với lợi nhuận phân phối cho nhà đầu tư vào khoảng 20%/ năm. Như vậy, Khu căn hộ Sun Wood mang lại cho nhà đầu tư tổng lợi nhuận 30% chỉ sau 18 tháng kể từ ngày sở hữu.

  • Giá mua khu căn hộ: 23,250,000 USD
  • Tổng vốn huy động: 9,960,000 USD
  • Lợi tức ròng từ 5% – 7%/năm
  • Lợi nhuận trung bình: 20%/năm
  • Tổng lợi nhuận sau 18 tháng: 30%

WWC đã cung cấp bản báo cáo hoàn chỉnh và phân phối phần lớn lợi nhuận cho nhà đầu tư trong vòng 10 ngày sau khi hoàn tất việc bán Khu căn hộ.

WWC và USHome vô cùng tự hào và hài lòng với kết quả thành công vượt mong đợi của Khu căn hộ Sun Wood, đồng thời tiếp tục đồng hành vững chắc để chia sẻ những cơ hội đầu tư tiềm năng khác đến nhà đầu tư Quốc Tế.