10/11/2021 4:37:36 CH

Các trường đại học công nghệ thông tin ở Mỹ

Ngành công nghệ thông tin và computer science là 2 ngành rất phổ biến và cực kỳ quan trọng ở bất kỳ nước nào. Vậy tại sao nên đến Mỹ để du học ngành công nghệ thông tin và các trường đại học công nghệ th

1. Lợi ích khi học ngành công nghệ thông tin và computer science ở Mỹ?

2. Các trường đại học công nghệ thông tin ở Mỹ

Ngành công nghệ thông tin và computer science là 2 ngành rất phổ biến và cực kỳ quan trọng ở bất kỳ nước nào. Vậy tại sao nên đến Mỹ để du học ngành công nghệ thông tin và các trường đại học công nghệ thông tin ở Mỹ hàng đầu hiện nay. Xem ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Lợi ích khi học ngành công nghệ thông tin và computer science ở Mỹ?

1.1. Cơ hội học bổng nhiều hơn.

Ngành công nghệ thông tin và computer science  là một trong những ngành có tỷ lệ học bổng cao nhất dành cho du học sinh quốc tế nằm trong nhóm ngành STEM (công nghệ, toán, khoa học, kỹ thuật).

Ngoài ra, khi kết thúc chương trình học, du học sinh còn có thể ở lại làm việc trong thời gian 3 năm theo chương trình OTP để bạn có cơ hội làm việc tại đất nước hiện đại bậc nhất như Mỹ.

Du học ngành công nghệ thông tin ở Mỹ

1.2. Đa dạng các chuyên ngành

Đến với Mỹ, bạn sẽ được học tập và thực hành, trải nghiệm các chuyên ngành như khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo (AI), kỹ thuật máy tính,…

Có thể nói, Mỹ là đất nước tiềm năng và hứa hẹn tương lai của bạn với ngành công nghệ thông tin cực hot mà không phải đất nước nào cũng sẽ cho bạn được tiếp cận với công nghệ tiên tiến như cường quốc số 1 này.

1.3. Mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp

Ngay cả khi bạn học ở Việt Nam, mức lương của những bạn học computer science ở Mỹ và công nghệ thông tin cũng có mức lương cao hơn hẳn với những ngành học khác. Theo báo cáo của Payscale, khi du học sinh tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin ở Mỹ, cử nhân sẽ có mức lương hấp dẫn, cụ thể:

  • Kỹ sư phần mềm: 53.000-107.000 USD/ năm
  • Kỹ sư phần mềm cao cấp: 74.000-130.000 USD/ năm
  • Lập trình/ kỹ sư: 72.000-121.000 USD/ năm
  • Quản lý công nghệ thông tin: 51.000-123.000 USD/ năm
  • Nhân viên phát triển website: 39.000-79.000 USD/ năm

1.4. Cơ hội làm việc tại các công ty về công nghệ đa quốc gia lớn nhất thế giới.

Bạn biết đấy, các ông khổng lồ về công nghệ, kỹ thuật như Google, Apple, Microsoft, Facebook, Dell đều bắt đầu ở Mỹ. Nếu năng lực của bạn thật sự tốt, bạn có thể được “săn” và làm việc ở đây. Hoặc nếu bạn muốn về nước, bạn không cần phải cầm CV đi xin việc đâu, sẽ có quản lý cấp cao mời bạn về làm việc với mức lương rất cao.

Với các lợi ích to lớn như trên, còn lý do nào nếu bạn muốn theo học ngành công nghệ thông tin và computer science mà không chọn nước Mỹ? Vậy, bây giờ chỉ cần tìm các trường đại học công nghệ thông tin ở Mỹ phù hợp với điều kiện bản thân là được đúng không nào.

Cùng xem ngay các trường đại học công nghệ thông tin ở mỹ nổi tiếng về đào tạo công nghệ thông tin dưới đây nhé.

2. Các trường đại học công nghệ thông tin ở Mỹ

2.1. Học viện công nghệ Massachusetts

Học viện công nghệ Massachusetts đặt tại thành phố Cambridge của tiểu bang Massachusetts, thành lập năm 1986. Đây là học viện nổi tiếng về các lĩnh vực như quản lý, kinh tế,… đặc biệt là khoa học máy tính, công nghệ thông tin. Học viện đã vinh dự dành 70 giải Nobel trong nhiều lĩnh vực.

Học viện có 6 trường đại học thành viên gồm Trường khoa học, Trường kỹ thuật, Trường kiến trúc và quy hoạch, Trường quản lý, Trường nhân văn, nghệ thuật, và khoa học xã hội ,Trường đại học khoa học và công nghệ y tế với tổng 32 khoa.

Số lượng sinh viên sau đại học ( học thạc sĩ, tiến sĩ ) nhiều hơn sinh viên học đại học (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học tại học viện công nghệ Massachusetts được xếp top 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

Học công nghệ thông tin ở Mỹ - Học viện Massachusetts
Nhiều chương trình sau đại học tại học viện công nghệ Massachusetts được xếp top 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.

2.2. Đại học Stanford

Đại học Stanford thành lập năm 1885 tọa lạc tại bang California, Hoa Kỳ. Stanford là viện đại học có diện tích lớn thứ hai thế giới với hàng trăm khóa học dành cho chương trình đại học và sau đại học. Viện Đại học Stanford nằm trong những viện đại học tốt nhất của Mỹ.

Trường Stanford nổi tiếng về các ngành kỹ sư, công nghệ thông tin, và computer science…

Trường có khuôn viên rộng lớn để sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu ngay tại trường. Khu nghiên cứu có hơn 150 công ty và khoảng 23.000 chuyên gia làm việc trên các lĩnh vực như điện tử, phần mềm, công nghệ sinh học, ngành công nghệ cao khác..

2.3. Đại học Harvard

Đại học Harvard được thành lập năm 1686 tại Cambridge, Massachusetts. Đây là ngôi trường của những giấc mơ, là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Đại học này có rất nhiều chuyên ngành trong đó công nghệ thông tin và computer science được xem là ngành mũi nhọn của trường.

Nơi đây đã sinh ra rất nhiều nhân tài như: Franklin Roosevelt, Al Gore, George W. Bush, John F. Keedy và cựu tổng thống Barack Obama…

Học phí của trường đương nhiên không hề thấp, như bù lại trường cung cấp rất nhiều chương trình học bổng cho các nhân tài và hỗ trợ chi phí cho các học sinh quốc tế. Chỉ cần nói du học tại đại học Stanford thôi, chắc chặn người đối diện sẽ phải nể bạn rất nhiều.

2.4. Đại học California

Học viện công nghệ California là trường công lập bởi tổ chức U.S News & World Report, thành lập năm 1989, nằm tại vịnh San Francisco, thành phố Berkeley, California,  Trường xếp hạng 31 trong nhóm các trường đại học công lập hàng đầu của Mỹ.

Trường có hệ thống giáo dục đa dạng chủ yếu về vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ. Trường có chất lượng học chất lượng và học phí cũng không quá cao.

Trường được công nhận bởi tờ báo Times xếp hạng là một trong 6 trường đại học danh giá nhất thế giới ( gồm Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Đại học Oxford, Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford) năm 2015

Các ngành học của trường cũng rất đa dạng, đứng thứ ba về ngành kỹ thuật, thứ tư về khoa học xã hội và thứ nhất về lĩnh vực toán học và khoa học đời sống.

2.5. Trường California tại Los Angeles (UCLA)

Trường tọa lạc tại thành phố Los Angeles vào năm 1919, đây là viện đại học cổ xưa thứ nhì trong hệ thống Viện Đại học California. Trường luôn nằm trong top 20 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Mỹ. Đây là viện đại học có nhiều sinh viên nhất ở Mỹ.

Thư viện khổng lồ của trường có hơn 8 triệu đầu sách được phân bố ở khắp 20 thư viện nhánh và 8 cơ sở lưu trữ, các phòng đọc sách và trung tâm nghiên cứu. Thư viện của trường UCLA được xếp hạng thứ 14 lớn nhất của nước Mỹ.

Nếu bạn muốn theo học ngành công nghệ thông tin và học computer science thì các trường đại học công nghệ thông tin ở Mỹ trên đây chắc chắn là lựa chọn nằm trong top mà bạn nên suy nghĩ đến đầu tiên.

 

US HOME - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn