23/07/2020 11:25:36 CH

Top 10 thành phố lý tưởng nhất để đầu tư mua nhà Mỹ

Khi đầu tư bất động sản, địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên cần minh định. Nhiều người cứ hỏi tôi rằng họ muốn mua nhà ở Mỹ nhưng không biết phải mua ở đâu, thành phố nào? 

Lãnh thổ nước Mỹ rộng gấp 36 lần Việt Nam, dân số gấp hơn 4 lần, có 50 tiểu bang, 20.000 đơn vị hành chính cấp thành phố, trong đó có 100 thành phố lớn (cỡ TP.HCM trở lên). Một thành phố trung bình có thể có tổng sản phẩm kinh tế (GDP) bằng Việt Nam.

Chẳng hạn nền kinh tế của thành phố New York đã gần bằng nước Nga và trên 7 lần Việt Nam (1.500 tỉ USD); thành phố Los Angeles là 900 tỉ USD

Vì vậy, câu hỏi nên mua nhà ở đâu tại Mỹ là rất dễ khiến người mua bị “đau đầu”. Trong danh sách này, USHome sẽ gợi ý gíup quý khách hàng về 10 thành phố lý tưởng nhất để đầu tư mua nhà Mỹ

Thành phố Houston, Texas

Thành phố Houston, bang Texas có thể là nơi sống dễ chịu nhất ở Mỹ. Nơi đây lâu nay vẫn nổi tiếng là một trung tâm công nghệ, hội tụ nhiều tập đoàn, công ty mới. Bên cạnh đó, các phương tiện giao thông đi lại vô cùng thuận lợi. Trong những năm vừa qua, giá nhà tăng bền vững và tỷ lệ nhà bỏ trống giảm nhanh chóng. Người sinh sống tại đây luôn cảm thấy an toàn vì sự an ninh cao. 

Thành phố Austin, Houston

Thành phố Austin thuộc bang Texas cũng là một nơi được nhiều người đến mua nhà. Hiện tỷ lệ các căn nhà đang sử dụng là 98,5%, và giá nhà cũng tăng một cách đều đặn và hợp lý. Đây là thành phố nổi tiếng với lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa...

Thành phố St. Louis, Missouri

Thành phố lớn thứ hai của bang Missouri, St. Louis, cũng nằm trong danh sách những nơi đáng để đầu tư. Nơi đây, hiện nhà cửa vẫn chưa xây cất nhiều và giá cả vừa phải so với thu nhập chung. Trong khi đó, hầu hết người dân ở đây lại có mức sống khá cao.

Thành phố Philadelphia, Pennsylvania

Philadelphia, thành phố của bang Pennsylvania là nơi hiện có tỷ lệ nhà còn trống rất thấp, chỉ 1,9%. Đây còn là một thành phố cổ kính và duyên dáng hàng đầu ở Mỹ, nổi tiếng với các trường đại học, bảo tàng, nhà hát... Giá nhà đất tại đây cũng tăng một cách hợp lý, mức giá trung bình từ $250.000 là sự lựa chọn hợp lý để đầu tư hiện nay.

Thành phố San Antonio, Texas

San Antonio của Texas mang phong cách Latin điển hình, đang phát triển rất nhanh, và có mức sống trung bình. Nơi đây đang thu hút nhiều tập đoàn lớn, tận dụng tốt mọi công dân trong vùng. Giá cả vừa phải, chỉ khoảng 160.000 USD một căn nhà. Nơi đây đang thu hút khá nhiều người đến từ những thành phố lớn.

Thành phố Dallas, Texas

Thành phố cuối cùng của bang Texas có tên trong danh sách là Dallas. Đây là trung tâm văn hóa, kinh tế của 12 quận thuộc Vùng đô thị Dallas, Fort Worth và Arlington có dân số 5,8 triệu – vùng đô thị lớn thứ năm của Hoa Kỳ. Dallas là một trong 11 Các thành phố đẳng cấp thế giới được Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network xếp hạng.Dallas là một trong những thành phố đi đầu về nền giáo dục ở Mỹ. Trong top 100 trường TH có chất lượng nhất nước Mỹ thì Dallas có rất nhiều trường, vì vậy đây là một thành phố thu hút nhiều du học sinh. Đây là điều kiện quan trọng khi lựa chọn khu vực để đầu tư mua nhà cho thuê. 

Thành phố Charlotte, thuộc bang North Carolina

Thành phố Charlotte, thuộc bang North Carolina có thể được coi là trung tâm tài chính ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ sau New York. Thành phố này thực sự hấp dẫn bởi nền văn hóa. Người dân sống ở đây và cả khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá mệt nghỉ. Hiện, tỷ lệ các căn nhà còn bỏ trống ở thành phố này là khoảng 3%. Giá nhà vẫn đang ở mức trung bình và tăng trưởng đều đặn qua mỗi năm. 

Thành phố San Francisco, California

San Francisco là một trung tâm văn hóa và tài chính hàng đầu của Bắc California và vùng vịnh San Francisco. Đây là thành phố lớn (dân số trên 200 ngàn người) có mật độ dân cư đông nhất trong tiểu bang California và là thành phố lớn có mật độ dân số đông thứ hai tại Hoa Kỳ, chỉ sau Thành phố New York.Nền văn hóa phong phú, kiến trúc đẹp, đồ ăn ngon là những đặc điểm nổi bật ở đây. Đây là một thành phố cũng rất trẻ. Tuy nhiên, giá nhà thuộc vào top những thành phố có giá nhà cao tại Mỹ, tuy nhiên với mức tăng nhanh, đầu tư nhà tại thành phố này mở ra cơ hội sinh lời nhanh.

Thành phố Jacksonville, bang Florida

Jacksonville là một thành phố tại tiểu bang Florida của Hoa Kỳ, là thành phố lớn thứ 13 về mặt dân số trong các thành phố của Hoa Kỳ. Thành phố này là thủ phủ của Quận Duval. Giá nhà trung bình đã tăng 14% trong vòng hai năm qua, và hiện vẫn là thời điểm lý tưởng để sở hữu một bất động sản. Nơi đây, không khí rất trong lành và được chọn là một trong ba thành phố sạch nhất nước Mỹ 2008.

Thành phố Atlanta, Georgia 

Atlanta là thủ phủ và là thành phố đông dân nhất của tiểu bang Georgia, là vùng đô thị lớn thứ 9 Hoa Kỳ. Đây là thành phố luôn nằm trong top những nơi đáng nghĩ đến nếu bạn có ý định mua nhà. Thành phố thuận tiện cho mọi sinh hoạt, giá cả không đắt đỏ. Giá nhà hiện cũng đang ở mức trung bình và vô cùng hợp lý để đầu tư. Các chuyên gia nhận định đây là nơi đây cũng là một trong những thành phố tốt nhất cho các hoạt động kinh doanh và đầu tư lâu dài.