27/10/2021 9:56:51 SA

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần chuẩn bị ra sao?

Phỏng vấn vin visa du học Mỹ là bước cuối cùng quyết định bạn có thực hiện được ước mơ du học Mỹ hay không. Vì thế nó rất quan trọng và bạn phải chuẩn bị thật tốt để có buổi phỏng vấn với Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ thành công. Vậy, trước khi phỏng vấn và trong khi phỏng vấn cần thể hiện như thế nào? Sau khi phỏng vấn nếu đậu hoặc không đậu sẽ được xử lý ra sao. Mời các bạn xem thêm chi tiết dưới đây.

1. Những điều cần lưu ý khi trước khi phỏng vấn xin Visa

2. Trong khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

3. Sau khi phỏng vấn

4. Trường hợp đã cấp Visa nhưng không thể đi Mỹ

 

Phỏng vấn vin visa du học Mỹ là bước cuối cùng quyết định bạn có thực hiện được ước mơ du học Mỹ hay không. Vì thế nó rất quan trọng và bạn phải chuẩn bị thật tốt để có buổi phỏng vấn với Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ thành công. Vậy, trước khi phỏng vấn và trong khi phỏng vấn cần thể hiện như thế nào? Sau khi phỏng vấn nếu đậu hoặc không đậu sẽ được xử lý ra sao. Mời các bạn xem thêm chi tiết dưới đây.

1. Những điều cần lưu ý khi trước khi phỏng vấn xin Visa

- Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn:

Trong bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào đặc biệt là buổi phỏng vấn quan trọng như xin Visa thì đến muộn là điều tối kỵ. Bởi nó gây ấn tượng xấu với người phỏng vấn ngay từ đầu, cho thấy rằng buổi phỏng vấn này không quan trọng với bạn và hội đồng xét Visa cảm thấy không được tôn trọng.

Bạn nên đến nơi phỏng vấn xin visa du học Mỹ sớm hơn 30 phút và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt để gây được ấn tượng tốt với đại sứ quán Mỹ. Khi tới nơi, bạn đăng ký tại quầy đăng ký trước 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Đừng quên mang theo đầy đủ các giấy tờ.

- Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ:

Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh) và trung thực.

Lưu ý khi phỏng vấn visa du học MỹNhững điều cần lưu ý khi trước khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

 

Một kế hoạch rõ ràng cho quá trình học tập sẽ là 1 điểm cộng lớn vì nó chứng minh việc bạn sang Mỹ du học thực sự. Vì thế, hãy làm một bản kế hoạch càng chi tiết càng tốt.

- Tập trước một số câu hỏi:

Các Đại sứ quán thường đặt ra một số câu hỏi như thông tin về bản thân, sở thích cá nhân, gia đình, điều kiện tài chính, dự định học tập.

Đặc biệt là các câu hỏi về tài chính và thời gian bạn sẽ lưu lại ở nước Mỹ bao lâu và ý định quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học tập tại Mỹ thường được các nhân viên Đại sứ quán hỏirất kỹ và sâu. Bạn hãy chuẩn bị các câu hỏi này để có thể trả lời một cách rành mạch và tự tin nhất.

- Trang phục chỉnh tề:

Việc ăn mặc như thế nào là việc của bạn, điều này không cấm trong phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Tuy nhiên, trang phục chỉnh tề cho thấy sự nghiêm túc và chính chắn trong bạn. Nó tạo thiện cảm lớn trong mắt viên chức Đại sứ quán.

2. Trong khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Bước này sẽ quyết định bạn có nhận được Visa đi Mỹ hay không. Vì thế khi phỏng vấn cần lưu ý những điều sau đây.

- Trả lời ngắn gọn:

Câu trả lời phỏng vấn phải đúng trọng tâm, không lan man, dài dòng và nhanh gọn là một ưu thế. Câu hỏi đơn giản nhưng bạn trả lời thông tin thú vị sẽ giú gây được ấn tượng với người phỏng vấn.

Nếu trường hợp bạn quá hồi hộp và quên câu hỏi. Đừng ngại hỏi lại viên chức Đại sứ quán. Còn nếu bạn trả lời bừa và sai câu hỏi, tất nhiên đó sẽ là nguy cơ lớn để bạn rớt trong buổi phỏng vấn quan trọng này.

- Trả lời trung thực:

Không nên nói quá khả năng của mình như kinh nghiệm, khả năng tài chính,.... vì hầu hết những thông tin này đã có trong hồ sơ và kèm theo cả các giấy tờ chứng minh.

Chuẩn bị gì khi phỏng vấn Visa du học MỹKhông nên nói quá khả năng của mình như kinh nghiệm, khả năng tài chính,.... vì hầu hết những thông tin này đã có trong hồ sơ và kèm theo cả các giấy tờ chứng minh. 

 

Để thuyết phục Đại sứ quán tin rằng bạn không có ý định ở lạ Mỹ, hãy nói về những mối quan hệ ràng buộc như gia đình, công việc mà bạn cần về nước để hoàn thành và chúng quan trọng với bạn nhường nào.

- Nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn:

Việc nhìn thẳng vào mắt của người đang phỏng vấn bạn cho thấy sự tự tin và thể hiện tính trung thực của bạn. Đừng nhìn xung quanh khi ai đó đang hỏi bạn hoặc khi bạn đang trả lời.

3. Sau khi phỏng vấn:

Sau buổi phỏng vấn sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Trường hợp 1 là bạn may mắn đậu Visa du học Mỹ, trường hợp 2 là bạn rớt visa du học Mỹ.

Trường hợp 1: Đậu phỏng vấn xin Visa

Nếu bạn may mắn và đủ điều kiện để được chấp thuận cấp Visa (thị thực) sau buổi phỏng vấn, Visa kèm hộ chiếu sẽ được chuyển đến địa chỉ sống của bạn trong vòng hai tuần. Hộ chiếu dán thị thực Mỹ sẽ được chuyển đến bạn mà không thu phí.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn visa du học MỹVisa kèm hộ chiếu sẽ được chuyển đến địa chỉ sống của bạn trong vòng hai tuần.  

 

Hộ chiếu có dán thị thực và một bao thư màu nâu chứa các giấy tờ bảo mật. Vì thế không nên mở bao thư này hoặc không cất trong hành lý ký gửi khi bay đế Mỹ.

Trường hợp 2: Không đậu phỏng vấn xin Visa

 Nếu bạn không may mắn đậu phỏng vấn Visa, Visa sẽ không được cấp. Đại sứ quán vẫn sẽ trả lại cho bạn các giấy tờ khác và hộ chiếu. Tuy nhiên các lệ phí đã đóng phỏng vấn xin Visa du học Mỹ sẽ không được hoàn lại.

Nếu vẫn muốn phỏng vấn xin visa du học Mỹ, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ của mình đầy đủ và thể hiện trong vòng phỏng vấn tốt hơn ở lần sau.

4. Trường hợp đã cấp Visa nhưng không thể đi Mỹ

Nếu bạn đã xin được Visa du học Mỹ vì điều kiện gì đó, bạn có thể thông báo cho Đại sứ quán Mỹ và Lãnh sự quán Mỹ để hoãn việc cấp thị thực lại. Cấp thị thực có thể hoãn trong vòng 1 năm kể từ ngày phỏng vấn.

 Lưu ý: Nếu Visa của bạn có dòng ghi chú “IV DOCS IN CCD”, nghĩa là bạn không cần mang theo phong bì có niêm phong khi nhập cảnhvào Mỹ, trừ khi bạn nhận được thông tin hướng dẫn cụ thể từ phía Đại sứ quán.

Từ kinh nghiệm giúp rất nhiều du học sinh Việt Nam sang Mỹ thuận lợi, chúng tôi tin rằng có thể đem đến thông tin bổ ích cho bạn.

US Home - Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ và Canada

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 17, Sài Gòn Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Palace, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Email: ushome@ushome.vn

Điện thoại: 0902 783 199

Website: www.ushome.vn