21/05/2020 3:26:11 CH

Giá nhà Mỹ ổn định trong dịch Covid-19, được dự đoán sẽ tăng trong thời gian tới

Doanh số bán nhà tại Mỹ đã giảm mạnh vào tháng Ba do người bán rút khỏi thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19. Điều này giữ cho giá nhà ổn định và là bước đệm giúp thị trường nhà ở tại Mỹ tăng trưởng trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản Mỹ hiện đang thiếu hụt trầm trọng nhà để bán và nguồn cung đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tháng Ba. Tình trạng này xảy ra là do những người đang có ý định bán nhà quyết định hoãn việc này lại trong tình hình nền kinh tế biến động phức tạp bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, những người bán đã niêm yết nhà của họ trên thị trường cũng huỷ bỏ giao dịch với lý do tương tự.

Theo NAR (Hiệp Hội Môi Giới Bất Động Sản Hoa Kỳ), doanh số bán nhà đang chờ xử lý (dựa trên những hợp đồng mua bán nhà đã ký) trong tháng Ba đã giảm 20,8% so với tháng Hai và thấp hơn 16,3% so với mọi năm.

Tại các khu vực trên khắp nước Mỹ, doanh số bán nhà đang chờ xử lý ở Đông Bắc đã giảm 14,5% trong tháng. Trung Tây giảm 22%, miền Nam giảm 19,5% và ở miền Tây giảm 26,8%.

mua nha my

Bảng doanh số bán nhà theo khu vực và giá bán của NAR.

Ông Lawrence Yun, Kinh Tế Trưởng của NAR cho biết thị trường nhà tại Mỹ đang tạm thời bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid-19, dẫn đến số lượng nhà niêm yết trên thị trường và hợp đồng mua bán giảm. Yun cũng nhấn mạnh rằng khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại hoạt động mua bán nhà sẽ tiếp diễn.

Và “sự tiếp diễn" đó dường như đã bắt đầu khi số lượng yêu cầu vay thế chấp để mua nhà đột nhiên tăng 12% so với tuần trước - sau khi giảm đáng kể trong 5 tuần (theo MBA).

“Hoạt động mua bán ở 10 thị trường nhà ở lớn nhất nước Mỹ đã tăng trở lại. Đây có thể là dấu hiệu khởi đầu tốt của thị trường sau khoảng thời gian bị trì hoãn do đại dịch.”, Joel Kan, Phó Chủ Tịch MBA cho biết.

Trên thực tế, do tình trạng thiếu nhà ở đang diễn ra, giá nhà có thể sẽ tăng lên mức cao kỷ lục mới trong năm 2020, Yun cho biết. Ông cũng dự đoán giá nhà trung bình tại Mỹ sẽ tăng 1,3% trong năm nay.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.

 

 

Xem thêm:

Các dự án đầu tư tại USHome được lựa chọn như thế nào?

Cơ hội sở hữu Căn hộ Cao cấp Relevant Residences tại Los Angeles, CA

Nguồn: CNBC

Dịch: USHome