Vì sao nên chọn định cư tại Mỹ 2018?

26/11/2018

Sở hữu nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh, trình độ văn hóa cao, xã hội ổn định, nước Mỹ được coi là miền đất hứa cho các cư dân nước ngoài đang có ý định đến định cư Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu những điểm hấp dẫn của siêu cường quốc này qua bài viết dưới đây nhé!

Định cư Mỹ – Miền đất hứa của công dân thế giới

Nhắc đến Mỹ là nói đến một siêu cường quốc, với nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Do đó, định cư mỹ luôn là giấc mơ, sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vậy tại sao lại là Mỹ mà không phải một quốc gia nào khác.

Mỹ là một quốc gia phát triển, đa bản sắc, đa dân tộc và có những phong tục văn hóa hiện đại. Định cư Mỹ có nghĩa là bạn có cơ hội được sinh sống và học hỏi nhiều điều hơn trong một môi trường văn hóa cao.

Thêm đó, nền kinh tế Mỹ thuộc loại phát triển nhất thế giới. Đặc biệt, vào năm 2013, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, GDP của Mỹ vẫn đạt mức cao nhất thế giới. Chất lượng sống của một công dân Mỹ vẫn xếp hàng đầu.

Ngoài ra, từ lâu chất lượng giáo dục Mỹ đã và đang giữ vị trí thống trị trên các bảng xếp hạng toàn cầu. Với 46 trường đại học nằm trong danh sách 100 trường tốt nhất. Trong đó có 7 trường trong top 10.

Định cư Mỹ – đất nước của người nhập cư

Kể từ khi được thành lập cho đến nay, Mỹ luôn được coi là quốc của những người nhập cư. Theo thống kê mới nhất của Liên hợp quốc, số lượng cư dân đến định cư Mỹ cao gấp 4 lần so với các quốc gia khác. Số lượng này vẫn đang có xu hướng tăng. Điều này đã tạo cho Mỹ một sự khác biệt rất lớn, đa sắc tộc, đa văn hóa.

Một trong những lý lo quan trọng, giúp Mỹ thu hút người nước ngoài đến định cư là quyền công dân, quyền bình đẳng, tự do ngôn luận,..Trong các bản hiến pháp của Mỹ luôn đề cao quyền con người, phụ nữ có quyền bình đẳng trên mọi lĩnh vực của cuộc sống

Hơn nữa, chính phủ Mỹ luôn đổi mới và đề ra rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút người nước ngoài đến định cư Mỹ.

Định cư Mỹ – cơ hội việc làm lớn

Sở hữu nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, khi đến định cư Mỹ bạn sẽ không sợ thất nghiệp vì cơ hội việc làm dành cho bạn rất nhiều và hấp dẫn. Chính phủ Mỹ cũng rất quan tâm và tạo điều kiện công ăn việc làm cho người định cư, giúp học nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống tại đây.

Tất nhiên, để có được một công việc như ý, bạn vẫn cần rất nhiều sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Sưu tầm

Đăng ký tư vấn