11/11/2019 9:36:52 SA

Khám phá Phoenix - thành phố lớn nhất bang Arizona

Phoenix là thành phố lớn nhất của tiểu bang Arizona, cũng là thành phố đông dân thứ 6 của nước Mỹ với dân số 1,445,632 người. Năm 1867 một cộng đồng nông nghiệp tại hợp lưu của sông Salt và Gila kết hợp tạo thành một thành phố lớn mạnh mang tên Phoenix. Đây được coi là trung tâm văn hóa của Thung lũng Mặt Trời cũng như toàn tiểu bang Arizona.

Khí hậu Phoenix

Phoenix là một trong những khu vực chịu khí hậu sa mạc điển hình nhất của nước Mỹ, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì người dân nơi đây hầu hết ai cũng có làn da nâu khỏe khoắn và vô cùng gợi cảm. Do ảnh hưởng của sa mạc Sonoran, nên mùa hè ở Phoenix lúc nào cũng tràn đầy ánh nắng với nhiệt độ cao trung bình là 38°C .

Khí hậu Phoenix vào mùa đông khá ôn hòa phù hợp cho các buổi tham quan và các hoạt động giải trí ngoài trời. Nhiệt độ trung bình giao động từ 13°C đến 24°C, đôi khi nhiệt độ cũng được ghi nhận xuống thấp tới mức kỷ lục từ 2°C đến -9°C.  

Khám phá thành phố Phoenix! Cơ hội đầu tư khu căn hộ cho thuê...

Hệ động – thực vật

Với vị trí gần sa mạc Sonoran, Phoenix có các loài động vật hoang dã của bản địa như: sói, linh miêu, báo đốm, sư tử núi, thỏ rừng, linh dương, sóc đất, hươu đuôi đen, và một số loài dơi. Cũng có rất nhiều loài chim như: gõ kiến, chim gáy, bồ câu, chim ưng, diều hâu, cú, kền kền,…

Những loài thực vật nổi tiếng nhất của sa mạc Sonoran chắc chắn không thể nào thiếu các loài xương rồng khổng lồ. Xương rồng có rất nhiều loại khác nhau và sinh trưởng cùng các loài cây khác như: Palo Verde, cọ, lim, cây bụi và bụi creosote.

Nền kinh tế Phoenix

Nền kinh tế đầu của Phoenix tập trung chủ yếu vào nông nghiệp và phụ thuộc tài nguyên thiên nhiên cùng các cánh đồng màu mỡ. Sau khi thành lập các tuyến đường sắt phía Nam Thái Bình Dương vào năm 1926, mở Trạm Liên minh vào năm 1923, xây dựng các sân bay Sky Harbor, thành phố đã có một hệ thống giao thông thuận tiện đi đến các vùng trong cả nước, vì thế kinh tế nơi đây bắt đầu có những biến chuyển đầy ngoạn mục.

Phoenix đã có một nền kinh tế đa dạng vào năm 1934, nền kinh tế của thung lũng tăng trưởng không ngừng, các ngành công nghiệp xây dựng được thúc đẩy bởi sự phát triển của thành phố. Các ngành công nghiệp hàng đầu của thành phố phải kể đến: bất động sản, dịch vụ tài chính, điện tử, khai thác mỏ, cơ khí…

Khám phá thành phố Phoenix! Cơ hội đầu tư khu căn hộ cho thuê... 2

Văn hóa Phoenix

Thành phố Phoenix là nơi phát triển với các bản nhạc opera lịch sử và các điệu múa ballet mềm mại. Có rất nhiều địa điểm biểu diễn nghệ thuật như: nhà hát thung lũng Thanh niên, Nhà hát Comerica, trung tâm Nghệ thuật Mesa, Ballroom Crescent. Bảo tàng cũng xuất hiện khắp thung lũng. Bạn có thể tham quan bảo tàng Nghệ thuật Phoenix, bảo tàng Quân đội Arizona, Bảo tàng Trẻ em Phoenix, Trung tâm Khoa học Arizona, bảo tàng Nghệ thuật Phoenix.

Khám phá thành phố Phoenix! Cơ hội đầu tư khu căn hộ cho thuê... 3