Thị trường bất động sản Mỹ: Cơ hội đầu tư nở rộ trong năm 2018

22/10/2018

Theo Wealth Report vừa được công bố gần đây, nền kinh tế Mỹ đã nhanh chóng phục hồi, khởi sắc và riêng thị trường bất động sản Mỹ đã tăng trưởng mạnh cho đến nay. Kéo theo đầu tư vào bất động sản Mỹ cũng tăng vọt.

Trong thời gian gần đây, những nhà đầu tư Việt đã có những bước đi mới trong lĩnh vực bất động sản. Và Mỹ chính là một trong những thị trường hàng đầu thu hút nhiều nhà đầu tư Việt khi quyết định đầu tư vào bất động sản nước ngoài.

Theo báo cáo từ CoreLogic Market Condition Indicators, nhà nghiên cứu và phân tích về thị trường bất động sản, trong năm 2018, giá nhà tại Mỹ được dự báo tiếp tục tăng tới 4,2% so với năm 2017. Nếu so sánh giữa giá nhà của năm 2017 với năm 2016, con số ấy cũng đã tăng trưởng vượt bậc tới 7%.

Phần đông người dân Mỹ có xu hướng thuê nhà ở

Dân cư ở Mỹ ngày nay chia ra 2 thế hệ rõ ràng, Baby bombers (những người sinh ra trong những năm 1946 – 1964) và Millennial (thế hệ sinh ra trong giai đoạn đầu thập niên 1980 đến cuối thập niên 1990). Cả hai thế hệ này với những nhu cầu riêng về nhà ở đang tạo ra xu hướng bất động sản mới.

Thomas Briggs, một nhà quản lý quỹ đầu tư và phát triển bất động sản ở khu vực Đông Bắc và Florida cho hay những người Baby bombers giờ đây gần như đã nghỉ hưu và mong muốn có những ngôi nhà lớn hoặc biệt thự để nghỉ dưỡng, nuôi dạy con cái. Vì vậy, họ có xu hướng mua nhà ở vùng ngoại thành phố, điều này làm đẩy giá bất động sản cao cấp ở vùng ngoại ô New York, San Francisco tăng lên một cách chóng mặt.

Millennial đang có xu hướng trở thành người đi thuê nhà. Nguồn: Morgan Stanley Research

Các Millennial lại không đi theo hướng của thế hệ trước. Họ lại thích thuê nhà dài hạn tại trung tâm thành phố hoặc sống chung với gia đình. Do ảnh hưởng từ thị trường bất động sản Mỹ năm 2009, cho nên việc không sở hữu nhà ở là cách duy nhất để tích lũy của cải và đạt được sự ổn định.

Tuy nhiên, gần đây tỷ lệ sở hữu nhà ở của các Millennial tại Mỹ đã tăng vào năm 2017. Vào quý thứ III, số hộ gia đình được sở hữu nhà đã đạt mức 63,9%, tăng so với 62,9% hồi quý II/2016. Thế hệ này đang bước vào thị trường nhà ở với nhu cầu không hề nhỏ khi ngày càng có nhiều người kết hôn và sinh con. 

Nhiều nhà đầu tư, doanh nhân từ các nước muốn sống tại Mỹ ngày càng nhiều

Trong hai thập kỷ qua do toàn cầu hóa, đổi mới công nghệ, nhiều thị trường mới cũng như nhiều tỷ phú đã xuất hiện. Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu Boston – BCG vào năm 2014, Trung Quốc có 2.378.000 hộ gia đình triệu phú, chỉ đứng sau Mỹ, tăng 82% so với năm trước và gần như gấp đôi so với hộ gia đình triệu phú tại Nhật Bản. Mối quan tâm của các triệu phú đô la này là làm thế nào bảo quản tài sản một cách an toàn, và hầu hết họ đều nhận thấy nước Mỹ là nơi thích hợp nhất để đầu tư và sinh sống.

Kết quả là các tỷ phú này ưu tiên lại lựa chọn đầu tư bất động sản tại Mỹ. Vì thế, giá bất động sản tại vùng “Crown Jewels – viên ngọc quý” ở Mỹ như New York, Miami và Los Angeles đang trên đà tăng cao và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần là một điều dễ hiểu.

Hiện tại có thể thấy nhu cầu nhà ở tại Mỹ đang rất cao và điều này dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ và liên tục của thị trường bất động sản. Trong đó, hình thức đầu tư bất động sản cho thuê là một trong những lựa chọn hàng đầu tại Mỹ vào thời điểm này. Rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đầu vào các dự án căn hộ cho thuê cùng với công ty hàng đầu trong ngành – Western Wealth Capital. Bởi lẽ họ được nhận mức lợi nhuận trung bình ổn định lên tới 22%/năm và hoàn vồn 100% sau 4 năm. Ngay bây giờ, các nhà đầu tư Việt Nam cũng hoàn toàn có cơ hội tham gia những dự án tương tự với sự hỗ trợ của USHome.

Hãy nắm bắt ngay các dự án Multifamily tại Mỹ ngay từ Việt Nam

 

Theo quan điểm của Robert Boykin, Tổng giám đốc điều hành của công ty Boykin Lodging, một công ty đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, chuyên kinh doanh khách sạn tại thành phố New York, chia sẻ lời khuyên có giá trị nhất mà ông nhận được chính từ cha của ông: “Phải mở rộng phát triển kinh doanh ở những nơi có xu hướng tăng trưởng. Vì thế, đã có rất nhiều nhà đầu tư ImmiCa đã nhanh chóng bắt lấy ngay cơ hội “vàng” này để đầu tư vào Multifamily, và trong quý IV/2018 được dự đoán là cơ hội vẫn sẽ nở rộ nhiều hơn nữa.

Nguồn Immica

Đăng ký tư vấn