Tại sao lại mua nhà ở Hoa Kỳ?

25/05/2017

“Khởi nguồn của kinh doanh là đem lại hạnh phúc, chứ không hẳn là để tích lũy tài sản” – B.C nhà sáng lập Tạp chí Forbes (Mỹ) đã viết như thế cách đây 98 năm về trước. Lời thuyết giáo đó của B.C đến nay vẫn còn hợp lý, chí ít là cho câu hỏi, tại sao lại mua nhà tại Hoa Kỳ và tại sao thị trường BĐS Mỹ lại bùng lên và lan nhanh như làn sóng?

Tại sao lại mua nhà ở Hoa Kỳ?

Theo báo cáo hàng tháng của Hiệp hội các nhà môi giới bất động sản Mỹ (NAR), doanh số bán nhà hiện có trong năm 2016 đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần 10 năm. Đặc biệt, tổng doanh thu bán hàng quốc tế đối với nhà ở Hoa Kỳ trong vòng một năm lên đến 92,2 tỷ USD, hơn hẳn tổng doanh thu tính bằng đô la năm 2013 là 68,2 tỷ và năm 2012 là 82,4 tỷ. Đây được xem là mốc tăng trưởng cao nhất trong lịch sử của thị trường mua bán nhà quốc tế Hoa Kỳ.

Vậy tại sao lại xuất hiện làn sóng mua nhà tại Hoa Kỳ? Có phải giá thấp, nền kinh tế mạnh và đầu tư cho lợi nhuận cao? Tất cả đều đúng, nhưng chưa đủ, vì điều hạnh phúc được đem đến chính xác là những giá trị tuyệt vời khi mua nhà ở Mỹ.

Thực tế, người mua quốc tế vẫn luôn coi Hoa Kỳ là một nơi đáng mơ ước và đầu tư để sinh lời cho tương lai. Họ sẵn sàng tiếp cận với nhiều sự lựa chọn tài chính dành cho nhà ở, mong muốn đưa tiền vào Hoa Kỳ một cách an toàn, sở hữu bất động sản tốt và đến gần hơn với nhập cư và cho con cái được an tâm học hành ở các trường cao đẳng, đại học hàng đầu.

Thậm chí, không giống như nhiều quốc gia khác, chỉ cho phép bán đất và nhà ở cho những người có quyền công dân trong nước. Hoa Kỳ cho phép bất kỳ người nào trên thế giới đều có quyền mua và sở hữu nhà với giá cả, quyền lợi và luật lệ hầu như là ngang bằng với nhau. Những hạn chế chỉ thường được áp dụng bởi các hiệp hội địa phương, các tổ chức có trách nhiệm quản lý tài sản thực trong các vùng lân cận. Do đó, rất nhiều người mua nhà quốc tế không chỉ làm nơi cư trú mà để nghĩ dưỡng, cho thuê và đầu tư để sinh lợi nhuận. Dữ liệu từ Hiệp hội Môi giới bất động sản Realtor cho thấy, có hơn 65% người mua quốc tế là mua nhà đơn lập cho một gia đình. Dự đoán, hoạt động mua bán nhà ở quốc tế sẽ còn tiếp tục sôi động và phát triển mạnh hơn trong năm 2017.

Đặc biệt, yếu tố quan trọng thúc đẩy tỷ lệ mua nhà ở Mỹ tăng nhanh là những chính sách, điều kiện thuận lợi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đang quan tâm đến thị trường nhà ở Mỹ như: giá nhà thấp, giá thuê cao, hỗ trợ vay ngân hàng lãi suất ổn định..v..v… Mới đây, tạp chí tài chính Mỹ CNN Money còn nhấn mạnh, có nhiều tín hiệu tốt để người mua quốc tế chớp lấy thời cơ và mua nhà ở Mỹ. Thứ nhất giá nhà đất ở Mỹ đang khá là bình ổn, ngay cả những thị trường nóng nhất là San Francisco, Boston và New York. Thứ hai, số lượng nhà mới trên thị trường đang được xây dựng nhiều hơn, người mua nhà sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Thứ ba là giá cả cho thuê nhà tại Mỹ tăng lên hàng năm và giao dịch mua nhà vẫn ngày càng dễ dàng, thuận tiện. Chưa kể, chiến thắng của Tân tổng thống Trump, một đại Tỷ phú Bất động sản đang tạo ra một tinh thần mới cho thị trường bất động sản Mỹ, cho những doanh nghiệp xây dựng, cải tạo nhà cửa, dịch vụ cung cấp bất động sản… có những cơ hội lớn trong năm 2017 và xa hơn.

Nói chung, với một nền kinh tế lớn và đầy quyền lực, Mỹ chính là vị trí hàng đầu để đầu tư kinh doanh và sở hữu bất động sản trên Thế giới. Đúng như Steve Brown, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Realtor đã nhận xét: “Chúng ta đang sống trong một thị trường quốc tế. Vì vậy, mặc dù tất cả bất động sản mang tính địa phương, điều đó không có nghĩa là tất cả người mua bất động sản chỉ ở phạm vi địa phương. Người mua ngoại quốc đang bị thu hút bởi bất động sản Hoa Kỳ vì họ nhận thấy đây là nơi có giá hấp dẫn, kinh tế ổn định và cơ hội tuyệt vời để đầu tư cho tương lai của họ.”

Thùy Linh

“Một người mua nhà quốc tế hay nước ngoài được định nghĩa là người đang cư trú ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ và không được xếp vào danh sách những cư dân của Hoa Kỳ được sinh ra tại nước ngoài”
– Định nghĩa của Hiệp hội Môi giới bất động sản Quốc gia –

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 5

Các nhà đầu tư Việt có cơ hội để đăng ký tham gia vào dự án sinh lời tại Hội Thảo Đầu Tư Bất Động Sản Lợi Nhuận Cao Tại Mỹ. Tại đây, các nhà đầu tư còn có cơ hội tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia bất động sản về thuế và pháp lý liên quan khi đầu tư BĐS tại Mỹ.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 6

Đăng ký hội thảo MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao tại Mỹ

Từ 9h00 – 11h00 thứ 5 hàng tuần

29 Lê Duẩn, Saigon Tower, Quận 1, HCM

Liên hệ đăng kí 0902 783 199 hoặc 0901 428 966

Đăng kí ngay!

Đăng ký tư vấn