Nước Mỹ hiện nay có nhiều triệu phú hơn so với dân số tại Thụy Điển

12/04/2019

Số lượng các hộ dân cư giàu có ở nước Mỹ đã đạt kỷ lục cao hơn so với năm ngoái, khoảng chừng xấp xỉ bằng dân số của nước Thụy Điển hay Bồ Đào Nha.

Theo một khảo sát của Spectrum Group: Có hơn 10.2 triệu hộ dân cư có tổng giá từ 1 triệu tới 5 triệu đôla, chưa bao gồm những tài sản từ nơi cư trú chính của họ. Tăng lên tới 2.5 phần trăm kể từ năm 2017.

Mặc dù mật độ những người giàu có tăng lên, nhưng với tốc độ chậm bởi vì sự suy yếu kinh tế toàn cầu và môi trường chính trị gây tranh cãi của Mỹ.” Giám Đốc tập đoàn Spectrum – ông George Walper cho hay.

Những hộ dân với tổng giá trị tài sản cực kỳ cao – với lượng tài sản từ 5 triệu đô tới 25 triệu đô – tăng lên tới 3.7 phần trăm khoảng 1.4 triệu người, trong khi lượng hộ dân cư sở hữu khối tài sản hơn 25 triệu đã tăng lên đến khoảng 0.6 phần trăm đến 173.000 người, theo thống kê.

Cuộc khảo sát cho thấy, số lượng người Mỹ được liệt kê vào hàng giàu có đã tăng gấp đôi tính từ thời kỳ đại suy thoái, ngay cả khi tốc độ phát triển đã giảm dần.

Một số vấn đề ảnh hưởng tới sự phát triển tài chính một phần là do thị trường chứng khoán đang yếu dần, sau một thập kỷ thu hồi vốn mạnh mẽ, cùng với những tác động của việc cải cách thuế đối với các hộ dân cư giàu có.” – Gred Soueid cho hay. Trưởng ban quản lý tài chính và cố vấn của Reliant nói rằng “sự tăng trưởng của hộ dân cư giàu có sẽ tiếp tục vượt xa sự phát triển của tầng lớp trung lưu.”

Kết quả của Spectrum được dựa trên cuộc phỏng vấn với hơn 2,300 hộ dân cư giàu có, 4,450 triệu hộ dân và 1,850 nhà đầu tư có tổng tài sản cực kỳ cao. Cuộc khảo sát sát có độ thiếu chính xác khoảng 4%.

Đăng ký tư vấn