Người Việt ôm tiền sang Mỹ kinh doanh bất động sản

28/08/2019

Ngày càng nhiều người Việt lựa chọn kinh doanh bất động sản ở Mỹ thay vì bất động sản nội địa. Trong đó, mua nhà cho thuê là hình thức được số đông nhà đầu tư lựa chọn.

Một khu nhà cho thuê tại San Jose, California. 

Theo số liệu do NAR (Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ) công bố, trong năm 2017 người Việt Nam đã chi hơn 3 tỷ USD để mua nhà tại Mỹ, lọt top 10 quốc gia đầu tư bất động sản Mỹ nhiều nhất.

Sức hút của bất động sản Mỹ trước hết nằm ở quy trình mua bán minh bạch và nhanh gọn, người mua thường có thể sở hữu nhà chỉ trong vòng 2 tuần. Bên cạnh đó, lợi nhuận từ tiền thuê nhà tại Mỹ cao hơn so với tại Việt Nam. 

Chị Thủy Nguyễn, người đang kinh doanh bất động sản ở San Jose, phía Bắc California cho biết, thông thường khi thấy việc kinh doanh mua bán nhà không còn hấp dẫn nữa hoặc muốn dừng lại, người Việt ở Mỹ sẽ đầu tư vào việc cho thuê nhà. Có nhiều trường hợp người Việt ở Mỹ mua nhà cho thuê rồi trở về nước sinh sống, cũng có trường hợp người Việt trong nước mua nhà ở Mỹ cho thuê và nhờ người thân ở Mỹ đứng tên.

Thành phố San Jose – cái nôi của các tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ như Facebook, Google, Intel,… là nơi có giá nhà đắt đỏ nhất nước Mỹ. Tiền cho thuê nhà ở đây trung bình trên 3.500 USD/ tháng, cao hơn so với giá trung bình 1.600 – 2.000 USD ở các thành phố khác của California. 

USHome & USWealth dành tặng 50 bộ Investor Care cho 50 nhà đầu tư Việt đăng ký đầu tiên.

Chị Mỹ Trần, người chuyên cho thuê nhà ở thành phố Santa Ana, phía Nam Los Angeles – California cho biết tại các thành phố lớn của Mỹ, hầu hết người dân thích thuê hơn mua nhà nên nhà hiếm khi phải để trống. Thêm vào đó, trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế năm 2008, rất nhiều người Mỹ mua nhà trả góp mất khả năng chi trả nên bị mất nhà, từ đó, số người đi thuê nhà có xu hướng tăng đều cho đến nay. 

Ngoài ra, người Mỹ không có quan niệm “an cư lạc nghiệp” giống người Á Đông. Họ muốn trải nghiệm cuộc sống ở nhiều nơi và tiết kiệm tiền để đi du lịch, vậy nên, thuê nhà là giải pháp rất được ưa chuộng.

Thị trường bất động sản Mỹ hấp dẫn là vậy, nhưng để thành công trong lĩnh vực này không phải là chuyện đơn giản. Theo chị Mỹ Trần, nhà đầu tư cần phải lên kế hoạch kỹ lưỡng và chọn đối tác đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất. 

Với vị thế là Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam, USHome & USWealth thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo nhằm chia sẻ kiến thức kinh tế – tài chính và kinh nghiệm đầu tư thực tế tại Hoa Kỳ. Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Hội thảo Tìm Hiểu Đầu Tư Hoa Kỳ – Biến Cơ Hội Thành Kim Cương.

Theo SGGP

 

Đăng ký tư vấn