Kể chuyện mua nhà ở Mỹ

18/02/2017

Mua nhà ở Mỹ nói khó thì cũng là khó, nói dễ thì cũng là dễ. Nếu một mình phải bơi giữa một rừng thông tin và trở ngại về ngôn ngữ cũng như địa lý thì việc mua nhà ở Mỹ quả là khó khăn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của USHome, cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết để chọn lựa một căn nhà vừa ý, đồng thời hỗ trợ từng bước một để đảm bảo giao dịch thông suốt, an toàn cũng như phù hợp về thuế và pháp lý thì việc mua nhà ở Mỹ dễ vô cùng.

Mới đây, khi chia sẻ những lưu ý giúp người mua Việt Nam, USHome đã hỏi một số nhà đầu tư về kinh nghiệm mua nhà tại Mỹ của mình. Và đây là câu chuyện của họ:

• Anh Hoàng Khánh ( 45 tuổi, TP.HCM )

“Tôi được nhận nhiệm vụ tìm mua một ngôi nhà cho cô em gái muốn đầu tư ở bang California (Mỹ). Điều thích nhất và cũng là điều khác hẳn ở Việt Nam là việc mua nhà ở Mỹ có sẵn một hệ thống thông tin và dịch vụ chuyên nghiệp. Hầu hết tất cả các nhà rao bán đều nằm trong mộ hệ thống mà mình không cần phải đi tìm kiếm rời rạc từng nơi. … và chỉ cần một cú điện thoại là có thể sắp một lịch hẹn với người môi giới (ở đây gọi là realtor) giúp đi xem nhà.
Tuy nhiên, hành trình tìm nhà cũng khá là gian nan hơn tôi tưởng. Không phải vì luật pháp hay giá cả mà là cuộc “du hành” giữa tôi và realtor kéo dài bất tận. Họ thì cũng rất kiên nhẫn, nhưng có lẽ do tôi chưa tìm hiểu kỹ và ngôn ngữ, văn hóa hai quốc gia cũng khá nhiều gây ra cách trở. Ngoài ra tôi không tìm hiểu về thuế trước nên không sắp đặt mọi việc cho phù hợp để tránh phải đóng thuế cao sau này.

Kinh nghiệm:

Sau mấy lần qua lại Mỹ không kém phần vất vả đó, dù đã mua được một căn nhà ưng ý nhưng sau khi nói chuyện với USHome tôi đã nhận ra rằng nếu tôi liên hệ với một đơn vị hỗ trợ tại Việt Nam như USHome thì sẽ đỡ tốn công sức và thời gian rất nhiều.

Image result for american house

• Anh Quốc Khải ( 59 tuổi, Phan Thiết )

“Lần đầu quyết định mua nhà ở Mỹ, để sau này con cái có bảo lãnh thì sang dưỡng già, còn trước mắt là mua để đó cho con ở trong quá trình đi học. Nhờ các con xem trước, tôi tìm được mấy căn nhà đẹp như tôi mong muốn. Nhưng tệ nỗi, với công việc của tôi, khó mà có thời gian để sắp xếp xin visa qua Mỹ và làm các thủ tục mua nhà bên đó. Được một người bạn trong Hội doanh nhân giới thiệu, tôi đã liên hệ với USHome và được hỗ trợ để hoàn tất việc mua nhà ở Mỹ một cách nhanh chóng, đảm bảo. Ưng ý nhất ở dịch vụ của USHome, là không cần qua Mỹ, ở Việt Nam cũng có thể mua nhà ở Mỹ.

Kinh nghiệm:

Nếu không thể qua Mỹ để mua nhà trực tiếp, mình vẫn có thể tìm hiểu và mua nhà Mỹ ngay tại Việt Nam. Thời này công nghệ phát triển cao nên mọi việc mình có thể làm thông qua email, internet là được. Như tôi, ở tại Việt Nam và ký các giấy tờ cần thiết qua email chứ không cần qua lại Mỹ.

* Chị Quỳnh Mai ( 40 tuổi, Đà Nẵng )

Đi mua nhà ở Mỹ mới biết, có 1001 kiểu nhà ở Mỹ, hiện đại có, cũ kỹ có, có nhà cả trăm năm tuổi. Vốn khó tính nên tôi đi xem không biết bao là căn nhà, đến nỗi đi nhiều, tôi có thể nói ngay năm xây dựng của ngôi nhà căn cứ theo từng cách sử dụng vật liệu. Cái vui nữa là có những chủ nhà khá yêu căn nhà của mình. Đến mức khi tôi ưng ý muốn mua, cứ hỏi mãi là có thể chăm sóc cái cây đó tốt được không, có thường xuyên làm cỏ cho khu vườn này không…

Cuối cùng tôi đã sử dụng dịch vụ của USHome và được USHome giới thiệu mua một căn nhà mới tại Houston, Texas hết sức vừa ý. Vậy mà mình cứ đi lòng vòng đâu cho mất thời gian.

Kinh nghiệm:

Tôi rất thích dịch vụ của USHome. Ở Mỹ có căn nào bán là USHome có thông tin của căn đó. Ngoài ra USHome cho tôi những lời tư vấn về các khu vực địa phương để tôi có thể chọn lựa được nơi tốt để sống. Tôi thấy mua nhà mới là tốt nhất, xây dựng và thiết kế theo ý mình. Cũng không lo nhà bị hư hỏng phải sửa cái này cái kia.

* Chị Mai An ( 39 tuổi, Hà Nội )

Tôi mới mua một căn nhà ở Washington, D.C gần trường học con tôi để cháu có nơi ăn ở ổn định khi đi học. Mọi việc cũng đơn giản lắm. Tôi qua thăm cháu kết hợp xem nhà và mua trong vòng 1 tháng. Cũng nhờ người realtor người Việt của USHome rất là tận tình, dẫn tôi đi xem nhà, chọn nhà, và hướng dẫn các hồ sơ thủ tục cần thiết.

Kinh nghiệm:

Mua nhà ở Mỹ mình nên có người môi giới người Việt có kinh nghiệm đại diện cho mình. Cùng ngôn ngữ mình cũng dể nói chuyện. Tôi thấy mấy người Realtor làm việc với USHome tốt lắm. Người ta làm việc với người Việt mình qua mua nhà nhiều nên am hiểu tâm lý cũng như nhu cầu của mình, thành ra làm việc thoải mái lắm.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 5

Các nhà đầu tư Việt có cơ hội để đăng ký tham gia vào dự án sinh lời tại Hội Thảo Đầu Tư Bất Động Sản Lợi Nhuận Cao Tại Mỹ. Tại đây, các nhà đầu tư còn có cơ hội tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia bất động sản về thuế và pháp lý liên quan khi đầu tư BĐS tại Mỹ.

 

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 6

Đăng ký hội thảo MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao tại Mỹ

Từ 9h00 – 11h00 thứ 5 hàng tuần

29 Lê Duẩn, Saigon Tower, Quận 1, HCM

Liên hệ đăng kí 0902 783 199 hoặc 0901 428 966

Đăng kí ngay!

 

Đăng ký tư vấn