Học làm giàu từ bất động sản: Tại sao không?

30/11/2018
Ngành kinh doanh này áp đảo tất cả các lĩnh vực khác trong khả năng “sinh sôi” tỷ phú trên thế giới trong nhiều năm liên tiếp.
 
Theo tạp chí Forbes, trong danh sách các tỷ phú giàu nhất châu Á năm 2016, bất động sản đóng góp tới 17% tổng tài sản của các tỷ phú này, bỏ khá xa lĩnh vực xếp hạng hai là sản xuất (14%), công nghệ (12%) và thời trang/bán lẻ (9%).
 
Còn theo bảng chỉ số 500 tỷ phú được cập nhật thời gian thực của Bloomberg (Bloomberg Billionaire Index), tính đến thời điểm 20.3.2017, có tới 41 người giàu nhất thế giới đang là các tỷ phú bất động sản.
 
Không chỉ nhiều mà còn “khủng”
Tại Hồng Kông, chỉ số Bloomberg Billionaire Index cho thấy có tới 9/10 nhà tài phiệt giàu nhất đều kinh doanh bất động sản. Li Ka-shing và Lee Shau Kee, hai gương mặt nổi bật nhất trong làng bất động sản Hồng Kông đều nằm trong Top 40 những người giàu nhất thế giới, với khối tài sản lên tới hàng chục tỷ USD.
 
“Năm này qua năm khác, người Malaysia tiếp tục lựa chọn bất động sản như là kênh bảo toàn và tăng trưởng tài sản tối ưu nhất”, ông Sarkunan Subramaniam, giám đốc Knight Frank Malaysia nhận xét.
 
Kênh làm giàu yêu thích
Lý giải cho sự “say mê” của giới kinh doanh châu Á dành cho bất động sản, Chris Yeh, một học giả Harvard cho rằng đầu tư bất động sản đòi hỏi vốn, sự kiên nhẫn và tính căn cơ, rất phù hợp với nhiều nền văn hóa châu Á.
 
Xu hướng đầu tư mạnh ra các dự án bất động sản nước ngoài cũng đang giúp cho giới tỷ phú châu Á giàu lên nhanh chóng. Úc, Anh, Mỹ…. đang là những lựa chọn “hot” hiện nay, dù đầu tư địa ốc ra nước ngoài đòi hỏi tiềm lực lớn và tầm nhìn đặc biệt dài hạn, toàn diện cùng khả năng quản trị rủi ro xuất sắc.
Kết quả hình ảnh cho interior

Đăng ký tư vấn