Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

04/10/2018

ORANGE COUNTY, California – Hệ thống University of California (UC) quá quen thuộc với cư dân Orange County và cộng đồng người gốc Việt ở Little Saigon. Hôm 10 Tháng Chín, 2018, trong bảng xếp hạng của trang web U.S. News & World Reporting có năm trường đại học UC nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Theo tin của hệ thống đại học UC đưa ra, trường University of California Los Angeles (UCLA) và UC Berkeley được đánh giá là hai đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ. Ngoài ra, UC Irvine đứng hạng bảy, UC Davis đứng hạng 10, và UC San Diego đứng hạng 12.

Nếu tính luôn cả đại học tư vào bảng xếp hạng, các trường UC vẫn xếp hạng cao và sáu đại học thuộc hệ thống này nằm trong số 50 trường tốt nhất nước Mỹ, trong đó UCLA đứng hạng 19, UC Berkeley đứng hạng 22 và UC Irvine đứng hạng 33.

Bảng xếp hạng này được trang web U.S. News & World Reporting phát hành vào mùa Thu hằng năm. Trang web này dựa vào điểm số của sinh viên, các mặt về tài chính của trường và cách tuyển chọn sinh viên. Tuy nhiên, năm nay bảng xếp hạng này được thay đổi và dựa vào số sinh viên được nhận trợ cấp chính phủ Pell Grant để đánh giá.

Kết quả hình ảnh cho uc students

Vì vậy, nhiều đại học thuộc hệ thống UC “nhảy” hạng vượt bậc. Trường UC tăng hạng nhiều nhất là UC Riverside, năm ngoái chỉ xếp hạng 124 và năm nay lên đến hạng 85 trên toàn quốc.

Viện Trưởng Kim A. Wilcox của UC Riverside cho hay: “Tôi rất mừng vì nhiều hệ thống xếp hạng đại học đang bắt đầu nhận ra rằng những mặt như sự đa sắc tộc, sự thành công và thăng tiến trong xã hội của sinh viên là những điều mà một trường đại học tốt nên có, chứ không phải là những cách đánh giá dựa theo tiền bạc. Chúng tôi rất cố gắng để cho sinh viên thuộc mọi sắc dân có một môi trường học và nghiên cứu tốt nhất.”

Ngoài Riverside ra, UC Merced cũng là một đại học “nhảy” nhiều hạng. Đại học này từ hạng 165 trên toàn quốc và năm nay lên được hạng 136.

Viện Trưởng Dorothy Leland của UC Merced cho biết đại học này chỉ mới thành lập được 14 năm và đã có danh tiếng vì những nghiên cứu hàng đầu, sinh viên có điểm tốt. Bà còn cho rằng UC Merced là một đại học đứng đầu về số sinh viên thành công trong việc học và trong xã hội.

“Chúng tôi may mắn có những sinh viên tài năng, tận tụy và chịu khó làm việc. Nhiệm vụ của chúng tôi là hỗ trợ và bảo đảm họ có cơ hội để phát triển được tiềm năng của mình. UC Merced là một đại học mang lại nhiều thay đổi tích cực ở California và khu vực San Joaquin Valley. Đại học này ngày càng được nhiều người biết đến vì nhiều nghiên cứu và vì sự thành công của sinh viên,” bà Leland nói.

Đây là bảng xếp hạng mới nhất cho thấy sự thành công của các đại học thuộc hệ thống UC trong hai mặt học vấn và thành công của sinh viên.

Ngoài trang web U.S. News & World Report ra, tạp chí Washington Monthly cũng đánh giá cao chín đại học UC có cấp bằng cử nhân cho sinh viên.

Kết quả hình ảnh cho uc students

Không chỉ vậy, tạp chí Money còn đưa ra bảng xếp hạng hồi Tháng Tám và xếp năm đại học UC vào số 11 trong 50 đại học tốt nhất Hoa Kỳ. Tạp chí này xếp UC San Diego hạng hai, UC Irvine đứng hạng ba, UCLA hạng bốn, UC Berkeley hạng bảy và UC Davis đứng hạng 11.

Các đại học thuộc hệ thống này ngày càng đổi mới, ngày càng tạo nhiều điều kiện cho sinh viên thành công hơn và các bảng xếp hạng nói trên chứng minh được điều đó. Vì vậy, UC vẫn là hệ thống đại học mà nhiều sinh viên ở Orange County chọn.

Đăng ký tư vấn