Bí quyết để trở nên giàu có hơn: Không đầu tư theo số đông

04/10/2019

“Người giàu quản lý danh mục đầu tư của họ như thế nào?” – Đây có thể là điều bí ẩn đối với các nhà đầu tư bình thường. Phải chăng họ có khả năng tiếp cận những phương pháp đầu tư bí mật mà số đông chúng ta không thể? Liệu người bình thường có thể sử dụng những phương pháp đó để đầu tư thu lợi nhuận?

Người giàu quản lý danh mục đầu tư như thế nào?

Đúng là người giàu sử dụng các phương pháp đầu tư mà không phải ai trong chúng ta cũng có thể áp dụng được. Bên cạnh đó, giải pháp đầu tư mà các công ty quản lý tài sản đề xuất cho họ cũng khác với những người sở hữu danh mục đầu tư khiêm tốn.

“Người giàu” là cách chúng ta vẫn thường gọi họ, tuy nhiên, giới đầu tư thích gọi họ là “khách hàng có giá trị ròng cao” hơn. Về cơ bản, nó có nghĩa là “người sở hữu khối tài sản ròng có thể dùng để đầu tư ít nhất 1 triệu USD”.

Ronald Mayers, phó chủ tịch cấp cao của công ty quản lý tài sản Blue Bridge cho biết công ty của ông có giải pháp đầu tư đặc biệt dành cho những nhà đầu tư có giá trị ròng cao, vì họ có khả năng tiếp cận nhiều cơ hội đầu tư hơn. Giải pháp này bao gồm các kênh đầu tư: cổ phần tư nhân, đầu tư mạo hiểm, cơ sở hạ tầng, bất động sản, nông nghiệp, hàng tiêu dùng, bảo hiểm, tiền và các khoản tương đương tiền.

Không có điều gì luôn đúng trong lĩnh vực đầu tư, nhưng trên thực tế, những kênh đầu tư này thường mang lại lợi nhuận vượt trội so với các kênh đầu tư đại trà khác.

Ông Mayers lưu ý rằng các nhà đầu tư có giá trị ròng cao thường đầu tư không chỉ tiền mà còn cả thời gian của họ. Họ sử dụng kinh nghiệm của mình để cố vấn cho các công ty khởi nghiệp, trực tiếp bảo vệ khoản đầu tư và đóng góp vào lợi nhuận của công ty. Ông cũng chỉ ra cộng đồng những nhà đầu tư có giá trị cao đã được chính thức hóa bởi các tổ chức như Tiger 21.

Nói về Tiger 21, đây là cách các thành viên của tổ chức này – hơn 500 nhà đầu tư có giá trị ròng cao ở Bắc Mỹ và London – đã đầu tư vào quý đầu tiên của năm nay:
• Bất động sản (30%)
• Trái phiếu chính phủ (23%)
• Cổ phần tư nhân (21%)
• Tiền và các khoản tương đương tiền (10%)
• Thu nhập cố định (9%)
• Bảo hiểm (5%)
• Hàng tiêu dùng (1%)

Bất động sản chiếm tỷ trọng 30% trong danh mục đầu tư của những người giàu có.

Không ngạc nhiên khi bất động sản đóng một vai trò quan trọng trong danh mục đầu tư của những người giàu có. Đây là tài sản có giá trị vốn và giá trị hữu hình mà trái phiếu hay cổ phần không có. Đồng thời, bất động sản mang đến sự đa dạng hóa và bền vững trong đầu tư, vì giá trị của nó không quá phụ thuộc vào biến động của thị trường chứng khoán.

Và có lẽ đây là yếu tố quan trọng nhất, thúc đẩy sự quan tâm muộn màng của nhiều nhà đầu tư: Bất động sản là một trong những lĩnh vực hàng đầu thế giới trong 20 năm qua, với những điểm nóng đáng chú ý ở thị trường Vancouver và Toronto.

Brad Simpson, một chiến lược gia giàu có đồng thời là trưởng phòng nghiên cứu và cố vấn đầu tư tại TD Wealth Management tiết lộ các ngân hàng thường tích hợp các giải pháp sau để có được lợi nhuận cao nhất: hoạch định danh mục bất động sản, đầu tư vào đội ngũ nhân sự cấp cao, thuế thu nhập, đầu tư, đóng góp xã hội và quản trị tài chính gia đình.

Ông Simpson nhận ra rằng những người giàu có nhiều con đường để đầu tư hơn. Ngoài các kênh đầu tư đã đề cập ở trên, họ còn sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật, thậm chí cả rượu vang lâu năm.

Một câu hỏi mà những người giàu phải đặt ra là là liệu họ có sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao – đi cùng với mức lợi nhuận cao, hay họ quan tâm đến việc duy trì sự giàu có nhiều hơn. “Mỗi khách hàng đều có mục tiêu tài chính riêng của họ.”, ông Simpson nói.

Nhìn chung, những người giàu sở hữu nhiều hơn số vốn họ cần để nghỉ hưu, đó đó họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao để trở nên giàu có hơn nữa.

Sự Kiện Quốc Tế: Đầu Tư Hoa Kỳ – Đầu Tư Thịnh Vượng

Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu kiến thức đầu tư Hoa Kỳ và kết nối với các tập đoàn Tài chính – Bất động sản – Pháp lý hàng đầu thế giới tại Sự Kiện Quốc Tế: Đầu Tư Hoa Kỳ – Đầu Tư Thịnh Vượng được tổ chức bởi USHome & USWealth – Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam.

Nguồn: theglobeandmail

Dịch: USHome

Đăng ký tư vấn