Bất động sản Mỹ: vững đến đâu?

27/03/2017

2016 là một năm sóng gió của bất động sản Thế giới với những thách thức về kinh tế, chính trị ở khắp mọi nơi. Nhiều thị trường mở cửa và giá cả dù ở mức hợp lý thì số lượng người mua quốc tế vẫn dè dặt không tăng. Ngoại trừ Mỹ, thị trường bất động sản lớn nhất Thế giới còn đang đứng khá vững trước các biến động.

Tuy nhiên, một câu hỏi lớn cho năm 2017 là thị trường Bất động sản Mỹ sẽ vững đến đâu và có thể ung dung được không nếu các thị trường bất động sản khác đều đang hồi loạng choạng?

Quá khứ…

Nhìn vào lịch sử bất động sản Mỹ, chúng ta sẽ thấy được giá nhà đi lên đều đặn và vững chắc qua các thập niên.
Năm 2008 là một năm bi tráng của nền kinh tế thế giới, tại Mỹ thị trường bất động sản Hoa Kỳ cũng lâm vào tình thế “hàng trăm năm mới có một lần”, phải chống chọi với bão khi “bong bóng” bất động sản ở Mỹ bị vỡ và giá bất động sản giảm đột ngột. Tuy nhiên, để giải cứu bất động sản Mỹ, Chính phủ đã có những chính sách hỗ trợ như tung ra các gói kích thích kinh tế và nới lỏng chính sách tiền tệ. Ngoài ra, nhu cầu mua nhà tại Mỹ là một nhu cầu có thật, từ người dân bản xứ, từ ngưới nhập cư cũng như từ các nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua bất động sản tại Mỹ. Sau hàng loạt những biện pháp của Chính phủ và nền kinh tế ổn định, thị trường Bất động sản Mỹ đã nhanh chóng vượt qua khủng hoảng và đi lên vững chãi.

Điều cho thấy, bất động sản nước Mỹ đã có một xu hướng vô cùng kỳ lạ là trước mọi biến động, bất động sản Mỹ luôn luôn đứng vững và ổn định, thậm chí còn tăng trưởng mạnh mẽ đầy kinh ngạc.

Bất động sản Mỹ: vững đến đâu?

Bất động sản Mỹ trong năm 2017 và xa hơn

Theo các nhà phân tích, hiện nay, thị trường nhà đất Mỹ đang trong giai đoạn tăng trưởng vượt bậc, do Chính phủ Mỹ đã có nhiều chính sách khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài, ví dụ người ở Việt Nam vẫn có thể đứng tên chủ sở hữu nhà bên Mỹ. Quan trọng hơn, đầu tư mua nhà ở Mỹ cũng là một kênh để bảo toàn vốn trước tình hình mất giá của đồng tiền, với giá nhà tăng bình quân hàng năm khoảng 7% và tiền thuê nhà chưa trừ thuế là 10% thì mức lợi nhuận hàng năm cũng hơn 17%. Ngoài ra, ngân hàng còn cho vay tiền để mua nhà với lãi thấp và ổn định.
Nhà đầu tư khi mua nhà ở Mỹ mọi thủ tục sẽ thông qua tài khoản bảo chứng (Escrow account) và mua bảo hiểm chủ quyền nhà (Title Insurance) nên độ an toàn rất là cao.

Trong tương lai, thị trường bất động sản Mỹ sẽ tiếp tục sôi động và hấp dẫn các nhà đầu tư, chủ yếu do lợi nhuận tương đối cao và giá cả ổn định. Bắc Mỹ vẫn là điểm đến hàng đầu của người nhập cư và các nhà đầu tư, vượt xa các vùng khác trên thế giới. Ngoài ra, các chuyên gia nhấn mạnh, những yếu tố tích cực sẽ ảnh hưởng đến thị trường nhà ở Mỹ năm 2017 như: Lãi suất nhà ở sẽ ở mức vừa phải, nhiều quy định về nhà ở bất hợp lý sẽ được bãi bỏ, giá trị nhà ở sẽ tăng trưởng 3,6 %… sẽ là bước đệm để thị trường bất động sản Mỹ tăng trưởng tốc độ cao.
Dù sao, năm 2017 cũng chỉ mới bắt đầu, vẫn còn nhiều thời gian để Mỹ và các thị trường bất động sản khác bứt phá đầy ngoạn mục.

Linh Nguyễn

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 5

Các nhà đầu tư Việt có cơ hội để đăng ký tham gia vào dự án sinh lời tại Hội Thảo Đầu Tư Bất Động Sản Lợi Nhuận Cao Tại Mỹ. Tại đây, các nhà đầu tư còn có cơ hội tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia bất động sản về thuế và pháp lý liên quan khi đầu tư BĐS tại Mỹ.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 6

Đăng ký hội thảo MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao tại Mỹ

Từ 9h00 – 11h00 thứ 5 hàng tuần

29 Lê Duẩn, Saigon Tower, Quận 1, HCM

Liên hệ đăng kí 0902 783 199 hoặc 0901 428 966

Đăng kí ngay!

Đăng ký tư vấn