23/09/2020 2:55:01 CH

Nên lựa chọn hình thức đầu tư gì tại Mỹ ?

Hiện nay có khá nhiều hình thức đầu tư tại Mỹ được nhiều người lựa chọn như đầu tư kinh doanh, đầu tư bất động sản hay đầu tư định cư Mỹ. 

1. NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI LỰA CHỌN HÌNH THỨC ĐẦU TƯ Ở MỸ

Trước khi lựa chọn hình thức đầu tư ở Mỹ, các nhà đầu tư nên cân nhắc những vấn đề sau nhằm đảm bảo sự thành công cho dự án của bản thân.

  • Dự án có được cấp phép hay không: Nếu muốn đầu tư vào nước Mỹ, nhà đầu tư cần chắc chắn tính hợp pháp của dự án. Hãy đảm bảo bạn có đủ thông tin về pháp luật liên quan đến dự án nhằm ngăn chặn những rủi ro có thể xảy ra.
  • Hiểu rõ về thông tin đầu tư: Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về thông tin dự án như quản lý, sản phẩm, dịch vụ hay tài chính. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết về kế hoạch cụ thể mà dự án sẽ mang đến lợi nhuận cho khoản đầu tư của mình.
  • Rủi ro của dự án so với tiềm năng: Với bất cứ một khoản đầu tư nào, nhà đầu tư luôn phải đối mặt với rủi ro và tiềm năng. Nhà đầu tư nên lựa chọn những đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm để hỗ trợ cho quá trình đầu tư giảm thiểu rủi ro tối đa.

2. CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ Ở MỸ ĐANG ĐƯỢC NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT QUAN TÂM

Nếu các nhà đầu tư đang cân nhắc về kế hoạch đầu tư ở Mỹ, những hình thức đầu tư sau sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn cho dự án của mình. Trong đó đầu tư định cư EB5 (gián tiếp và trực tiếp) là một trong những hình thức mang đến hiệu quả cao, nhất là cho những nhà đầu tư có mục tiêu định cư tại Mỹ.

ĐẦU TƯ EB5 GIÁN TIẾP (DỰ ÁN THUỘC TRUNG TÂM VÙNG)

Trung tâm vùng (Regional Center- RC) là một công ty hoặc một tập thể/cá nhân được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp chứng nhận cho phép quản lý một vùng nhất định để phát triển dự án EB5 trong vùng đó. Dự án đầu tư EB5 thuộc Trung tâm vùng là dự án đã được USCIS chính thức phê duyệt và được thực hiện việc kêu gọi đầu tư chính thức từ các nhà đầu tư trên thế giới.
Khi đầu tư vào nước Mỹ theo chương trình EB5 vào trung tâm vùng, nhà đầu tư cần số vốn đầu tư là 900.000 USD. Sau khi tham gia, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện cho phép nhà đầu tư và vợ/chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi định cư ở Mỹ mà không yêu cầu về trình độ học vấn, tuổi tác hay kinh nghiệm điều hành, quản lý kinh doanh.
Số tiền của nhà đầu tư thông qua dự án phải tạo được việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 công dân Mỹ. Nhà đầu tư sẽ được chuyển đổi thẻ xanh vĩnh viễn, trở thành “thường trú nhân Mỹ” sau khi thẻ xanh có điều kiện 2 năm hết hạn. Số tiền đầu tư sẽ được hoàn lại 100% sau 5 năm. Hình thức đầu tư EB5 gián tiếp này rất có lợi cho nhà đầu tư bởi nó không chỉ giúp đáp ứng điều kiện tạo việc làm dễ dàng hơn và không có nhiều yêu cầu đối với nhà đầu tư.

ĐẦU TƯ EB5 TRỰC TIẾP

Đầu tư trực tiếp dự án EB5 là nhà đầu tư sẽ đầu tư 1.800.000 USD vào doanh nghiệp của chính họ và trực tiếp tạo việc làm cho ít nhất 10 công dân Mỹ trong 2 năm. Đầu tư EB5 trực tiếp là phương thức tối ưu khi nhà đầu tư muốn mở rộng cơ sở kinh doanh sang thị trường mới. Nhà đầu tư sẽ có toàn quyền kiểm soát công việc kinh doanh của doanh nghiệp.
Bất lợi của hình thức đầu tư này đó là nhà đầu tư phải chứng minh hiệu quả tạo ra 10 việc làm trực tiếp toàn thời gian và liên tục trong vòng 2 năm với điều kiện các công việc gián tiếp hoặc liên đới sẽ không được chấp thuận. Ngoài ra, nếu nhà đầu tư thiết lập cơ sở kinh doanh tại khu vực không được USCIS xét duyệt là vùng TEA thì khoản đầu tư tối thiểu phải từ 1.800.000 USD.

ĐẦU TƯ MUA NHÀ, BẤT ĐỘNG SẢN

Đầu tư bất động sản tại Mỹ đang được đánh giá là rất có tiềm năng với mức giá nhà tăng ổn định trung bình 6,3% trong các năm qua (Fortune – New York). Khác với đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu, đầu tư bất động sản còn có thể linh hoạt, đảm bảo được lợi nhuận từ việc cho thuê cũng như ít chịu ảnh hưởng của suy thoái. Bên cạnh đó, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao từ việc di dân định cư sang Mỹ cũng giúp bất động sản Mỹ trở thành một trong những lĩnh vực thu hút đầu tư hiện nay.

Nếu có kế hoạch đầu tư vào nước Mỹ, nhà đầu tư nên tìm hiểu và tham khảo trước về các thông tin để lựa chọn được hình thức và dự án đầu tư phù hợp. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để nhà đầu tư thành công với mục tiêu định cư ở Mỹ.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào 2% kênh đầu tư bất động sản tốt nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tư vấn. Cố Vấn Đầu Tư của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.