Xin chào, đây là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ!

27/03/2017

Hoa Kỳ là một quốc gia vĩ đại, là đất nước Hợp Chủng Quốc, hội tụ đủ các sắc tộc, màu da, ngôn ngữ và văn hóa khắp nơi trên Thế giới. Ai cũng có thể tìm thấy chính mình đâu đó trên những con đường, góc phố, qua những người ta đã gặp cũng như giấc mơ và sự kì vọng để được đặt chân lên chốn này.

Sẽ khó có thể hình dung một Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ rộng lớn đến đâu nếu không một lần đến nơi đây. Phải mất nhiều tuần mới có thể tham quan hết các thành phố lớn ở Mỹ. Đi ô tô từ thành phố Seattle, qua New York, Miami, Grand Canyon và Hollywood cũng phải mất tới một tuần. Khoảng cách để đi từ bờ biển Thái Bình Dương sang đến bờ biển Đại Tây Dương là 3.000 dặm (khoảng 4.800 km). Và nếu ở các quốc gia khác, đất đai và bất động sản rất đắt đỏ thì ở Mỹ, số lượng bất động sản giá thấp nhiều đến mức đáng kinh ngạc.

Xin chào, đây là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ! Đầu tư Mỹ lợi nhuận đến 22%..

Điều đặc biệt, ở Hoa Kỳ có những vùng rất khác biệt, rất đặc trưng từ sắc thái, văn hóa, con người, thiên nhiên và cảnh vật. Chào mừng và cùng khám phá một Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, rộng lớn, vĩ đại và đáng để ước mơ!

• VÙNG TÂY BẮC

Vùng Tây Bắc ở phía Tây của Bắc Mỹ, giáp với Thái Bình Dương về phía tây và giáp với một vài phần của Dãy núi Rocky ở phía đông. Dù không có đường Biên giới nhưng ở đây phân chia thành các khu vực bao gồm các tiểu bang của Hoa Kỳ là Oregon, Washington, Idaho, Montana, Wyoming và tỉnh bang British Columbia của Canada.

Các thành phố, tại nơi mà chúng tồn tại, tạo nên một ấn tượng vô cùng mới mẻ. Những dòng suối lạnh và trong vắt từ núi chảy ra đổ xuống những triền rải đá, những vách đá dựng đứng có mây mù che phủ, nhô lên từ trong sóng vỗ ầm ầm. Từ xa hiện lên những ngọn núi tuyết phủ, sừng sững trang nghiêm. Những cây lá kim thường xuyên xanh cao vút phủ lên khoảng đất giữa một tấm áo choàng xanh.

Đặc biệt, địa lý của vùng Tây Bắc rất đa dạng, nổi bật là các dãy núi và cao nguyên rộng lớn. Có nhiều vùng có lượng mưa lớn và khí hậu ôn hòa vào mùa hè nên cả vùng Tây Bắc có cả những khu rừng rộng lớn tươi tốt với những cây cao nhất Thế giới.

Đường bờ biển của vùng Tây Bắc đặc trưng với các vịnh, sông, đồng bằng và núi. Còn khí hậu trải nghiệm nhiều loại khí hậu đặc trưng khác nhau như phía Đông có các ngọn núi cao hơn có khí hậu nữa khô hạn và khô hạn. Vùng đất liền có khí hậu lục địa ẩm trong khi xa hơn về phía bắc có khí hậu cận bắc cực.

• VÙNG BỜ BIỂN PHÍA TÂY

Vùng bờ biển phía Tây, hoặc bờ biển Thái Bình Dương bao quanh phần lớn tiểu bang ven biển California. Dân số của vùng ước tính khoảng 50 triệu, phần lớn ở California.

Khi mọi người nhắc tới vùng Bờ biển phía Tây, phần lớn họ muốn nhắc đến các thành phố của California như Los Angeles, San Diego, San Francisco và các vùng lân cận. Thành phố trung tâm Los Angeles là thành phố trung tâm lớn thứ 13 trên thế giới và là thành phố trung tâm lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. San Diego cách Los Angeles khoảng 190 kilomet về phía nam và tiếp giáp với đường biên giới Mexico, là thành phố lớn thứ tám tại Hoa Kỳ và thành phố lớn thứ hai tại California, đây cũng là một trong những thành phố tăng trưởng nhanh nhất nước. San Francisco, nằm phía bắc Los Angeles là trung tâm văn hóa – tài chính dẫn đầu miền Bắc California.

Các ngành ở vùng bờ biển phía Tây khá đa dạng, tương tự như vùng bờ biển California. Các ngành mũi nhọn bao gồm giải trí và công nghệ nhưng cũng bao gồm cả nông nghiệp và vận tải đường biển.

Trong khi thời tiết tại California và toàn bộ vùng Bờ biển phía Tây khá dễ chịu, thì cũng có một số khác biệt nhỏ khó nhận biết, đặc biệt khi đi về phía Bắc thì nhiệt độ trung bình sẽ giảm đi một chút. Tuy vậy, rất nhiều người vẫn lựa chọn vùng Bờ biển phía Tây đơn giản là vì thời tiết ở đó nhẹ nhàng và ấm áp.

• VÙNG TÂY NAM

Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, hoặc vùng Tây Nam, là một vùng lãnh thổ ngổn ngang rộng lớn chiếm một phần tư Hoa Kỳ. Gồm các tiểu bang Texas, Arizona, New Mexico, Colorado, Utah, Nevade, Arkansas và Oklahoma. Thậm chí các vùng xa nhất về phía nam California cũng có thể được coi là Tây Nam.

Do có khu vực đất đai rộng mênh mông, tài nguyên thiên nhiên đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của vùng. Các ngành dẫn đầu là khoan dầu, đánh cá, khai mỏ sắt và kim cương. Và các vùng này cũng phản ánh nền văn hóa vùng Tây Nam, nơi mà sự thô kệch, cứng rắn và kiên cường là nét phổ biến. Những người dân vùng Tây Nam được biết đến với sự táo bạo, mạnh mẽ và mạo hiểm.

Khí hậu vùng Tây Nam có đặc tính từ nửa khô hạn tới khô hạn tùy thuộc vào từng địa điểm. Hầu hết vùng Tây Nam có khí hậu sa mạc khô hạn, nhưng những vùng cao hơn trên núi tại mỗi tiểu bang, ngoại trừ miền tây Texas, lại có đặc điểm khí hậu của dãy An Pơ với rất nhiều tuyết. Kết quả là khí hậu vùng Tây Nam có thể chuyển từ sa mạc sang tuyết một cách rất nhanh chóng. Những khu vực trung tâm như Phoenix, Tucson, Las Vegas và El Paso rất ít khi có tuyết, vì chúng chỉ là sa mạc với núi. Tuy nhiên, các thành phố Reno, thành phố Salt Lake, Denver, và Colorado Springs có thể có số lượng tuyết rơi đáng kể.

• VÙNG TRUNG TÂY

Vùng trung tây Hoa Kỳ gồm 12 tiểu bang: Illinois, Indiana, Iowa, Kansas, Michigan, Minnesota, Missouri, Nebraska, Bắc Dakota, Ohio, Nam Dakota và Wisconsin, Illinois là tiểu bang đông dân nhất, với thành phố lớn là Chicago. Trong báo cáo gần đây nhất của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, dân số của vùng Trung Tây là hơn 65 triệu người.

Vùng Trung Tây đôi khi bị chia thành hai vùng: Vùng Ngũ Đại Hồ (Illinois, Indiana, Michigan, Ohio, Minnesota và Wisconsin) và Vùng Đồng Bằng Lớn (Iowa, Kansas, Missouri, Bắc Dakota, Nebraska và Nam Dakota). Về mặt kinh tế, khu vực này có sự cân bằng giữa công nghiệp nặng và nông nghiệp, với các ngành tài chính và dịch vụ như thuốc men và giáo dục đang ngày càng trở nên quan trọng. Với vị trí trung tâm, khu vực này trở thành giao lộ cho đường sông, đường sắt, xe ô tô và xe tải, vận chuyển bằng xe tải và du lịch đường hàng không. Và vùng Trung Tây có tỷ lệ việc làm trên tổng dân số cao hơn các vùng khác của Hoa Kỳ dẫn đến việc có nhiều việc làm. Về mặt chính trị, khu vực này thường được nhắc đến như là vùng “tiêu biểu của nước Mỹ” hoặc “Vùng Trung Mỹ” với quan điểm đại diện cho cả nước.

Khu vục trung tâm rộng lớn của Hoa Kỳ, tiến vào Canada, có quang cảnh từ thấp, bằng phẳng tới địa hình thoải mái. Những vùng đất thấp như vậy dần cao lên về hướng Tây. Sự thay đổi về địa hình dẫn tới sự khác biệt đáng kể về khí hậu từ tiểu bang này sang tiểu bang khác và từ mùa này sang mùa khác. Mùa hè có thể cực kỳ nóng trong khi mùa đông có thể giá lạnh.

• VÙNG ĐÔNG BẮC

Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, hoặc đơn giản là vùng Đông Bắc, có biên giới phía Bắc giáp Canada, phía đông giáp Đại Tây Dương, phía nam giáp nam Hoa Kỳ và phía tây giáp trung tây Hoa Kỳ. Vùng này bao gồm các tiểu bang Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island, Connecticut, New York, New Jersey, PennsyIvania, Delaware và Maryland.

Đi dọc vùng này quý vị sẽ thấy địa hình đa dạng từ đồi núi tới đồng bằng, từ đất pha cát tới rừng nguyên sinh. Một phần sức quyến rũ ở đây là sự đa dạng về cảnh vật – từ đồng bằng ven biển cho tới những ngọn đồi thoai thoải với đỉnh cao nhất là 1,524 mét. Tương tự như vậy là sự tương phản mạnh mẽ trong phong cách sống – từ những thành phố lớn như New York (thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ), Philadelphia (thành phố đông dân thứ năm trên toàn quốc) và Boston (thành phố đông dân thứ ba vùng Đông Bắc) cho tới các thị trấn nông thôn.

Khí hậu của vùng không thay đổi nhiều như phong cách sống. Mùa đông thì lạnh trong khi mùa hè khá ấm áp và ẩm ướt. Mùa thu và mùa xuân thì khí hậu ôn hòa hơn.

• VÙNG ĐÔNG NAM

Vùng đông nam Hoa Kỳ, hay còn gọi là vùng Đông Nam, là một trong những vùng tăng trưởng nhanh nhất của Hoa Kỳ gồm các tiểu bang Alabama, Florida, Georgia, Kentucky, Louisianna, Mississippi, Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee, Virginia và Tây Virginia. Với hơn 18 triệu dân, Florida có dân số đông nhất, sau đó đến Georgia và Bắc Carolina.

Trải qua hai thế hệ gần đây, tính chất vùng Đông Nam đã có nhiều thay đổi lớn. Gần đây nhất, các ngành du lịch, dịch vụ, sản xuất, công nghệ cao và tài chính phát triển vượt bậc. Đáng ngạc nhiên là nhiều nhà máy sản xuất ôtô tại Alabama đã khiến tiểu bang này trở thành nơi sản xuất ô tô dẫn đầu tại Hoa Kỳ, vượt qua cả Detroit, Michigan của vùng Trung Tây. Nông nghiệp vẫn quan trọng nhưng không còn chiếm ưu thế nữa.

Tuy nhiên, văn hóa miền Nam rất khác biệt và đã ăn sâu vào lịch sử. Vùng Đông Nam nói chung vẫn còn bảo thủ về mặt xã hội hơn những vùng khác trên toàn quốc. Các cộng đồng gắn bó với nhau và việc sở hữu đất đai vẫn rất quan trọng và phổ biến. Và do bị ảnh hưởng rất nhiều về mặt văn hóa, vùng Đông Nam đã phát triển những phong tục tập quán, văn học, ẩm thực, và âm nhạc độc đáo của riêng nó. Địa hình bằng phẳng rộng lớn ngoại trừ một số ít đồi.

Thời tiết ở đây được mô tả như thế này: ẩm ướt và nóng vào mùa hè, ôn hòa vào phần còn lại của năm.

Xin chào, đây là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ! Đầu tư Mỹ lợi nhuận đến 22%..

Các tiểu bang tập trung nhiều cộng đồng người Việt nhất trên đất Mỹ

– Bang California: San Jose, Garden Grove, San Diego, Westminter, Los Angeles, Santa Ana, San Francisco, Anaheim.

– Bang Texas: Houston

– Bang Washington: Seattle

– Bang Pennsylvania: Philadelphia

– Bang New York: New York City

– Bang Massachussetts: Boston

– Bang Oregon: Portland

Những thành phố lớn nhất ở Mỹ

– New York (NY): được mệnh danh là “Quả táo lớn” và “Thành phố không bao giờ ngủ”, New York luôn nhộn nhịp và sôi động bởi các trung tâm thương mại, tài chính, thời trang, y tế, giải trí, phương tiện đại chúng, văn hóa, và thị trường tài chính.

– Los Angeles (CA): là thành phố lớn nhất miền Tây nước Mỹ, đây được gọi là kinh đô ánh sáng, nổi tiếng với các hoạt động về văn hóa, đặc biệt được biết đến về thế giới điện ảnh phim (Hollywood), hàng không và các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Tại đây, một khu giải trí Disney được xây dựng bao gồm hơn 50 khu vui chơi điện khí hóa như thế giới ảo, thế giới mạo hiểm, thế giới tương lai.

– San Diego (CA): thành phố được gọi là “tốt nhất” nước Mỹ (America’s Finest City). Đây là một thành phố cổ, được xây dựng từ thế kỷ 15 với các căn nhà thấp tầng làm bằng gỗ và gạch; ngày nay San Diego là thành phố lớn thứ nhì của bang California và là một trong những trung tâm du lịch phía Bờ Tây nước Mỹ. Sở thú San Diego là nơi lớn nhất của quốc gia, với hơn 4.200 loài động vật.

– San Jose (CA): được bình chọn nhiều năm là thành phố an toàn nhất nước Mỹ. Thành phố nằm trong thung lũng Silicon.

– Chicago (IL): “Thành phố đầy gió” là tên gọi mà Chicago đã được liền trong nhiều năm qua. Nó còn được gọi là: “thánh địa của những tòa nhà chọc trời”. Tuy nhiên đây là thành phố không náo nhiệt như New York vì đa số dân cư đều sống ở những vùng dân cư riêng, với những ngôi nhà cổ kính.

– Houston (TX): Houston đặc biệt nổi tiếng thế giới là ngành công nghiệp về dầu mỏ, và kỹ nghệ không gian, kênh đào cho tàu thủy qua lại. Cảng Houston là cảng lớn thứ sáu trên thế giới về lưu lượng hàng hóa quốc tế.

– San Antonio (TX): thành phố này là cửa ngõ văn hóa vào vùng Tây Nam Hoa Kỳ. Nổi tiếng với River Walk và các công viên giải trí. Hàng năm thu hút 20 triệu khách du lịch. Đây còn là thành phố đầu tiên biến rác thành nhiên liệu cho nước Mỹ.

– Philadelphia (PA): Philadelphia là thành phố cổ kính của nước Mỹ, nơi chứa đựng lịch sử phát triển và hình thành nước Mỹ. Nổi tiếng với tòa nhà độc lập. Chuông Tự Do – cổ hơn quả chuông ở Tòa nhà Độc Lập đặt trong khu Liberty Bell Center, nặng 900kg.

– Phoenix (AZ): Là thành phố trẻ của nước Mỹ. Được mệnh danh là “thành phố hiếm mưa”, Phoenix có 300 ngày nắng và mùa hè rất nóng.

– Dallas (TX): là thành phố nổi tiếng về viễn thông, công nghệ máy tính và ngân hàng. Đây cũng là đầu tư và phát triển về ngành dầu khí của nước Mỹ. Dallas còn là thành phố đi đầu về nền giáo dục Mỹ.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 5

Các nhà đầu tư Việt có cơ hội để đăng ký tham gia vào dự án sinh lời tại Hội Thảo Đầu Tư Bất Động Sản Lợi Nhuận Cao Tại Mỹ. Tại đây, các nhà đầu tư còn có cơ hội tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia bất động sản về thuế và pháp lý liên quan khi đầu tư BĐS tại Mỹ.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 6

Đăng ký hội thảo MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao tại Mỹ

Từ 9h00 – 11h00 thứ 5 hàng tuần

29 Lê Duẩn, Saigon Tower, Quận 1, HCM

Liên hệ đăng kí 0902 783 199 hoặc 0901 428 966

Đăng kí ngay!

 

Đăng ký tư vấn