Tỷ phú Ray Dalio: "Gửi tiết kiệm là điều cuối cùng bạn nên làm với số tiền của mình"

16/10/2019

Quý nhà đầu tư có thể tiếp cận 3 kênh đầu tư giá trị bậc nhất Hoa Kỳ hiện nay tại Sự Kiện: Đầu Tư Bất Động Sản Hoa Kỳ – Đầu Tư Thịnh Vượng . ĐĂNG KÝ NGAY!

_________________________________

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán bất ổn, căng thẳng thương mại – chính trị toàn cầu leo thang, có vẻ như nơi an toàn nhất để bảo vệ tiền của bạn là tài khoản tiết kiệm ngân hàng. Nhưng thực ra, đây là một ý tưởng tồi, theo ông trùm quỹ phòng hộ Ray Dalio.

 

“Gửi tiết kiệm là điều cuối cùng bạn nên làm với số tiền của mình.”

“Gửi tiết kiệm là điều cuối cùng bạn nên làm. Đó thực sự là “đòn chí mạng với số tiền của bạn.” – Ông Dalio phát biểu trên CNBC – “Số tiền tiết kiệm của bạn sẽ “chảy máu” và “kiệt quệ” dần theo thời gian, vì tỷ lệ lợi nhuận sau thuế thấp hơn tỷ lệ lạm phát mỗi năm.”.

Thực vậy! Theo thời gian, lạm phát khiến cho hàng hóa và dịch vụ bạn mua hằng ngày trở nên đắt hơn so với giá trị đồng tiền bạn đang sở hữu. Ví dụ, bạn cần $1.495 vào tháng 9/2018 để mua một món hàng trị giá $1000 vào tháng 1/2000 (theo công cụ tính toán lạm phát BLS).

Về lâu dài, lạm phát sẽ ngày càng “leo thang” dù bạn sống ở bất kỳ nền kinh tế nào. Nhiều người sẽ giật mình khi biết rằng một món hàng trị giá $1000 vào tháng 1/1950 đã tăng giá lên đến $10.742 tại thời điểm tháng 9/2018.

Sự thật là bạn có được tiền lãi khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, nhưng số tiền này quá nhỏ. Nó không thể chống lại tác động của lạm phát, Dalio chỉ ra. Do đó, khi bạn quyết định giữ tiền mặt hoặc gửi tiết kiệm, hãy so sánh mức lãi suất với tỷ lệ lạm phát. Bạn sẽ thấy rằng lợi nhuận sau thuế của bạn thấp hơn tỷ lệ lạm phát. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng giữ tiền mặt hay gửi tiết kiệm là một cách an toàn thì bạn đã nhầm. Đó là một “chiến lược” chắc chắn thua cuộc.

“Bạn phải biến khoản tiết kiệm của mình thành khoản đầu tư. Sau đó, nó sẽ kiếm tiền giúp bạn kể cả khi bạn đang ngủ.”, Dalio nói. Vị tỷ phú này cũng chỉ ra rằng, đầu tư vào bất động sản luôn mang lại lợi nhuận cao hơn so với việc gửi tiết tiết kiệm.

Tỷ phú Ray Dalio: “Bạn phải biến khoản tiết kiệm của mình thành khoản đầu tư. Sau đó, nó sẽ kiếm tiền giúp bạn kể cả khi bạn đang ngủ.”

 

Đầu tư bất động sản Mỹ: Nước cờ khôn ngoan dành cho các nhà đầu tư

Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, bất động sản Mỹ luôn giữ được sự cân bằng giữa giá cả ổn định và tính thanh khoản cao.

Nhờ vào hàng loạt chính sách, quy định mới về tín dụng được chính phủ Mỹ đưa ra từ sau năm 2007, thị trường tại quốc gia này luôn được kiểm soát, giá bất động sản ổn định với lượng cung và cầu cân bằng.

Bên cạnh đó, Mỹ là quốc gia sở hữu nền kinh tế – giáo dục – y tế số 1 thế giới cùng với những cơ hội làm giàu luôn hiện hữu. Đó là lý do nước Mỹ thu hút hàng triệu du học sinh, người định cư, và doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới. 

Dòng tiền đổ vào Mỹ mỗi năm vô cùng lớn, kết hợp với các chính sách “mở” như quyền sở hữu bất động sản trọn đời cho người nước ngoài nên bất động sản Mỹ luôn có một sức hút đặc biệt trên thị trường, khiến cho kênh đầu tư này có tính thanh khoản cực kỳ cao.

Thị trường bất động sản Mỹ ổn định và có tính thanh khoản cao.

Đơn cử, người Việt Nam đầu tư vào bất động sản Mỹ hơn 3 tỷ USD (hơn 70.000 tỷ VNĐ) mỗi năm, đưa Việt Nam vào danh sách 10 quốc gia đầu tư nhiều nhất vào bất động sản Mỹ (số liệu cho NAR công bố).

Với khoản đầu tư chỉ từ 150.000 USD, mức lợi nhuận 18-25%/ năm, cộng với khoản lợi nhuận sau 5 năm từ việc tăng giá bất động sản, nhà đầu tư có thể nhận về số tiền gấp đôi khoản đầu tư ban đầu.

Năm 2018 vừa qua, bất động sản Mỹ đã có những sự tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng năm 2019 sẽ là năm bản lề, đánh dấu những bước đột phá mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây. Một trong những lý do hàng đầu là do tác động của đạo luật cắt giảm thuế và việc làm năm 2017 (Tax Cuts and Jobs Act) do chính quyền Tổng thống Donald Trump ban hành.

Quý nhà đầu tư có thể tiếp cận 3 kênh đầu tư giá trị bậc nhất Hoa Kỳ và kết nối với các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Bất động sản – Pháp lý tại Sự Kiện: Đầu Tư Bất Động Sản Hoa Kỳ – Đầu Tư Thịnh Vượng được tổ chức bởi USHome & USWealth – Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Hotline: 0902 783 199

Theo CNBC

USHome & USWealth dịch.

Đăng ký tư vấn