Top 10 ngành đang "khát" nhân lực tại Mỹ

16/09/2019

Hiện nay, có rất nhiều gia đình muốn định hướng cho thế hệ sau trở thành công dân toàn cầu thông qua việc du học. Một trong những lựa chọn được các gia đình quan tâm hàng đầu là Mỹ – quốc gia sở hữu nền kinh tế thịnh vượng và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, xin việc tại Mỹ sau khi du học, xa hơn nữa là sở hữu thẻ xanh Mỹ không phải là điều dễ dàng. Theo một thống kê không chính thức, cứ 100 du học sinh đang học Mỹ chỉ có khoảng 2-3 người (muốn hoặc có thể) ở lại làm việc theo con đường khoa bảng.

Không phải du học sinh nào cũng có thể ở lại Mỹ làm việc sau tốt nghiệp.

Ông Đinh Công Bằng, Tiến sĩ ngành Khoa học thông tin Đại học Florida, hiện là chuyên gia hỗ trợ sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Mỹ cho biết, du học sinh Việt muốn gia tăng cơ hội làm việc tại Mỹ sau du học nên chú trọng đến yếu tố chọn đúng ngành mà nước Mỹ đang cần.

Có một sự thật rằng, các công ty/ tập đoàn tại Mỹ chỉ tuyển sinh viên nước ngoài cho những vị trí mà nguồn lao động trong nước không thể đáp ứng được (về số lượng hay chất lượng). Họ có xu hướng ưu tiên tuyển người bản địa hoặc người nhập cư đã có thẻ xanh do thủ tục xin visa cho nhân viên nước ngoài rất phức tạp, cộng với khoản chi phí không hề nhỏ. Vì lí do đó, du học sinh hoặc phải rất tài năng, hoặc phải học đúng ngành nước Mỹ đang cần thì mới có khả năng ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các gia đình có con sắp hoặc đang đi du học có thể tham khảo top 10 ngành đang “khát” nhân lực (nước ngoài) tại Mỹ năm 2019 để có định hướng tốt nhất cho việc học tập cũng như làm việc tại Mỹ sau này.

Top 10 ngành đang “khát” nhân lực tại Mỹ năm 2019 (nguồn: myvisajobs)

Ngoài ra, sinh viên trải qua kỳ thực tập trước và sau tốt nghiệp tại Mỹ, hay có bằng cao học (trở lên) sẽ có lợi thế khi xin việc tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp.

“Yếu tố quan trọng để chọn ngành học và đi vào làm việc ở một nghề cụ thể là hiểu mình muốn gì, mong mình trở thành người như thế nào và mạnh ở điểm nào. Có như vậy, các bạn trẻ Việt mới tìm ra được con đường lập nghiệp tại một thị trường khắt khe, dồi dào nguồn lao động quốc tế như Mỹ.” – Tiến sĩ Bằng nhấn mạnh.

Quý nhà đầu tư vui lòng click vào ảnh để đăng ký nhận quà.

Ngoài những thông tin du học, Quý gia đình có thể tìm hiểu thêm về đầu tư Hoa Kỳ – kênh đầu tư mang lại mức lợi nhuận đáng mơ ước, góp phần tạo dựng nền tảng tài chính cho cả gia đình cũng như quá trình học tập ở Mỹ của du học sinh tại đây.

 

Đăng ký tư vấn