Tiền khủng đổ vào bất động sản

25/06/2019

Hết thời quay cuồng theo mỗi đợt lên xuống của cơn sóng vàng, USD, những năm gần đây hai kênh đầu tư này đã bị “ghẻ lạnh” vì ít sinh lãi, thay vào đó dòng tiền đổ vào bất động sản.

Từ năm 2016 đến nay, khi thị trường bất động sản trở nên sôi động, ở đâu cũng chỉ nghe nhà đầu tư bàn luận chuyện mua đất kiếm lời.

 

Quay lưng với vàng, USD, bắt quàng bất động sản

Tích cóp được gần 1 tỉ đồng, chị Minh Hạnh ở quận Tân Phú, TP.HCM, cho biết trước đây chị dùng số tiền này lướt sóng vàng, USD mỗi khi có cơ hội.

“Mua gần ba chục lượng vàng rồi chờ giá lên đem bán tôi cũng kiếm được tiền triệu trong thời gian ngắn. Do vậy tôi ít khi gửi tiết kiệm mà chỉ để tiền trong tài khoản để kịp rút ra khi thấy cơ hội. Không chỉ lướt sóng vàng, nếu giá ngoại tệ biến động tôi cũng chớp cơ hội mua bán nhanh để kiếm lãi” – chị Hạnh nói.

Kết quả hình ảnh cho giá vàng giảm

Nhưng đó là chuyện đã xa. Mấy năm gần đây giá vàng liên tục giảm, giao dịch trên thị trường vàng trầm lắng hẳn.

“Chỉ có một vài đợt sóng do biến động giá vàng trên thế giới kéo theo biến động của giá vàng trong nước, nhưng giá vàng trong nước tăng giảm không theo biến động của giá vàng thế giới, chênh lệch giá mua – bán những thời điểm đó lại rất rộng nên rất khó lướt sóng. Do vậy hiện nay tôi không còn mặn mà đầu tư vàng mà chuyển sang kinh doanh bất động sản, chứng khoán” – chị Hạnh cho biết thêm.

Kết quả hình ảnh cho chứng khoán giảm

Chuyên gia Trần Thanh Hải cũng thừa nhận thực tế này. Theo ông Hải, kênh đầu tư vàng trầm lắng vì nhiều nguyên nhân: Ngân hàng Nhà nước siết chặt quản lý kinh doanh vàng, những đơn vị được cấp phép kinh doanh mua bán vàng miếng rất hạn chế, việc gia công vàng miếng được quản lý tập trung, ngân hàng không còn huy động, cho vay vàng.

Do hàng loạt quy định như vậy nên thị trường không còn sóng để “lướt” như trước.

Chưa kể từ năm 2010 đến nay giá vàng trong chu kỳ giảm, điều này cũng dẫn đến tâm lý mua vàng tích trữ của người dân cũng giảm vì không có lời mà còn bị lỗ.

Chuyển hướng đầu tư Bất động sản Mỹ, đón đầu xu hướng

Làn sóng đầu tư vào bất động sản Mỹ đã trở nên sôi động nhờ mức sinh lợi khá hấp dẫn và an toàn cho các chủ đầu tư. Và tất nhiên, trước thị trường bất động sản lớn và tiềm năng như nước Mỹ, các nhà đầu tư Việt Nam đã nhanh nhạy chuyển hướng đầu tư vào bất động sản Mỹ thay vì đầu tư lớn vào trong nước như một số năm trở lại đây.

Kết quả hình ảnh cho huntington beach house

Sức hút từ bất động sản Mỹ

Trong các năm gần đây, làn sóng đầu tư bất động sản (BĐS) Mỹ đã thật sự bùng nổ, thu hút rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Các dự án nhà ở Mỹ đã giành được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và có nhiều tiềm năng sinh lời lớn. Sự chuyển hướng về đầu tư mới này đã góp phần làm nên sự tăng trưởng mới trong việc đầu tư kinh doanh BĐS tại Hoa Kỳ.

Theo các chuyên gia BĐS, xu hướng chuyển dịch của các nhà đầu tư bất động sản từ trong nước sang các kênh đầu tư bất động sản Hoa Kỳ bắt nguồn từ nhiều lợi thế của bất động sản Mỹ như: mức cho thuê giá cao hơn, khả năng tăng giá và thanh khoản cao, sự ổn định của thị trường và dòng tiền.

Kết quả hình ảnh cho huntington beach house

Khách hàng Việt Nam mua bất động sản tại Mỹ thường rơi vào hai đối tượng chính: định cư, hưởng các phúc lợi của nước Mỹ như thẻ xanh, quốc tịch, các ưu đãi về thuế, kinh doanh, giáo dục…và các nhà đầu tư sinh lời.

“Trước đây, tôi đầu tư khá nhiều bất động sản với giá trị cao, nhưng suy xét lại, khi tôi mua một căn hộ tại nội thành với mức giá gần 7 tỷ đồng, mức cho thuê chưa chắc được hơn 30 triệu đồng/tháng. Trong khi đó khi tôi đầu tư những căn nhà bên Mỹ với giá chỉ từ 100,000 USD, lợi nhuận ròng dao động từ 6 đến 8% mỗi năm và giá trị gia tăng hàng năm từ 10 đến 12%. Cùng với sự gia tăng tỷ giá hối đoái giữa đồng USD so với đồng Việt Nam, đây là những quyết định đầu tư dễ dàng và có lợi. ” – anh Trần Thiện Tâm (Quận 7, TP.HCM) chia sẻ trong sự hài lòng.

Và những thị trường được nhiều nhà đầu tư “săn đón”

Bất động sản nào trên thế giới, chỉ cần có thể đảm bảo được các yếu tố: sinh lời cao – cho thuê tốt – tăng giá nhanh thì tự nhiên sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư. Và BĐS Mỹ là một điểm sáng như thế, hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi và tiềm năng lớn.

Trong năm qua, các nhà đầu tư Việt Nam chủ yếu đầu tư vào những thị trường điển hình như New York, San Francisco, Boston, Los Angeles, Chicago và Washington, DC.

Kết quả hình ảnh cho asia student havard

Theo bà Amy Dương, đại diện công ty USHOME, công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ đầu tư BĐS tại Mỹ, đầu tư vào BĐS Hoa Kỳ là một cuộc chơi lớn, đón đầu xu thế và đặc biệt đối với các nhà đầu tư đang dự định định cư tại Mỹ dưới bất cứ hình thức gì, việc chuyển dần tài sản từ Việt Nam sang Mỹ là một việc tất yếu chuẩn bị cho cuộc sống tại Mỹ sau này. Tuy nhiên, cuộc chơi nào cùng có “luật chơi”, nên các nhà đầu tư cần lưu ý, ngoài lựa chọn những BĐS đảm bảo hoàn vốn nhanh, lợi nhuận cao, cho thuê tốt, thì đơn vị hỗ trợ tư vấn và đồng hành bắt buộc phải là đơn vị có uy tín.

Kết quả hình ảnh cho multifamily

Bà Amy chia sẻ thêm, hiện nay, BĐS tiêu biểu như: Khu căn hộ Multifamily đã mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Việt bước vào thị trường Mỹ ngay từ Việt Nam. Đây là dự án của Western Wealth Capital là công ty hàng đầu tại Mỹ chuyên đầu tư vào các khu căn hộ cho thuê và là cơ hội hiếm có mở ra cho các nhà đầu tư Việt và không dễ để tìm được những dự án tốt đang là xu hướng mới của đầu tư BĐS Mỹ ở thời điểm hiện nay.

Hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản Mỹ, USHome có đội ngũ chuyên viên ở tất cả các bang, hỗ trợ người Việt mua bán nhà đất. Công ty sẽ hỗ trợ khách hàng Việt trọn gói các dịch vụ nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu hoá lợi nhuận.

Trong tháng 1 và 2, đơn vị sẽ tổ chức các hội thảo “Mua nhà và đầu tư bất động sản tại Mỹ” tại TP HCM và Hà Nội với những dự án được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Thông tin thêm xem tại Website: Ushome.vn – Hotline: 0902 783 199

 

 

Đăng ký tư vấn