Thomas Barrack, "Người Sau Lưng" Tổng Thống Donald Trump

17/06/2019

Thomas Barrack, “người sau lưng” cho Tổng thống Donald Trump.

Theo Keith Ferrazzi, tác giả quyển Ai Che Lưng Cho Bạn (Tiếng anh: Who Got Your Back) – quyển sách nằm trong danh sách bán chạy nhất của The New York Times, Wall Street JournalAmazon.com, thì “người sau lưng” hay người chè lưng, chính là người cứu sinh, là người sẽ không bao giờ để cho bạn thất bại.

“Tất cả chúng ta đều cần 1 người bạn. Ý tôi là 1 người bạn đích thực, người bạn có thể chia sẻ những nỗi sợ hãi, những thất bại, những lo lắng mà bạn không thể nói với ai. Và để tạo ra sự thành công và hạnh phúc bền vững, bạn cần những người bạn này, những chiếc phao cứu sinh, “người sau lưng” cho bạn trong mọi vấn đề.” – Keith Ferrazzi chia sẻ.

Và 4 đặc điểm để tạo dựng 1 mối quan hệ cộng sinh, che lưng cho chúng ta chính là: quảng đại, chấp nhận tổn thương, thẳng thắn và trách nhiệm.

“Người sau lưng” – Bí quyết thành công của Donald Trump.

Trước khi trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ, Donald Trump là 1 tỷ phú đa tài. Ông  kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực, từ thực hiện chương trình truyền hình thực tế trên NBC, đầu tư vào các cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, mua câu lạc bộ New Jersey Generals hay việc trở thành cố vấn tài chính cho Mike Tyson…

Thế nhưng Donald Trump tự nhận bản thân không phải là 1 thiên tài “biết tuốt” mọi thứ, mà chỉ là 1 nhà đầu tư giỏi nắm bắt cơ hội, với 1 bí mật thành công đến từ việc tạo dựng được 1 mạng lưới những người “che lưng” cho mình.  

“Tôi có 1 điểm yếu, đó là tôi không thể biết hết mọi thứ. Dù rất thành công trong kinh doanh bất động sản, nhưng không phải điều gì trong lĩnh vực này tôi cũng giỏi. Tôi chỉ giỏi chớp thời cơ. Nếu bạn đợi đến lúc giỏi hết mọi thứ, thì cơ hội đã không còn.” – Donald Trump chia sẻ trên Business Insider.

Và bí mật thành công của vị tỷ phú này chính là khả năng kết giao, chọn lọc và nhận được những lời khuyên từ những người bạn, những người ông thật sự quý trọng, yêu mến và tin tưởng.

Trong một phát bài phỏng vấn với tờ The Hill, Donald Trump đã không ngần ngại chỉ ra, 1 trong những người ảnh hưởng lớn nhất đến ông chính là tỷ phú Thomas Barrack – người sáng lập và là CEO của Colony Capital.

Thomas Barrack, “người sau lưng” cho tổng thống.

Thomas Barrack và Donald Trump quen nhau từ rất lâu, nhưng chỉ bắt đầu hợp tác kinh doanh từ năm 1985, khi Thomas Barrack bán cho Trump 1/5 cổ phần của chuỗi cửa hàng bách hóa ở New York, Alexander.

Vào giai đoạn năm 1994, Donald Trump rơi vào khủng hoảng sau hàng loạt quyết định kinh doanh thất bại. Trump phải đối mặt với các vấn đề tài chính, liên quan đến các chủ đầu tư và ngân hàng. Chính Thomas Barrack đã đi khắp thế giới để tìm kiếm những người ủng hộ, những mối quan hệ trong giới để giúp Donald Trump. Theo tờ The New York Times, vào năm 2010, Thomas Barrack đã mua lại 70 triệu USD khoản nợ của Jared Kushner – con rể của Donald Trump, liên quan đến dự án tòa nhà chọc trời 666 Fifth Avenue. Sau 1 cuộc điện thoại với Donald Trump, Thomas Barrack đã giảm các ràng buộc và nghĩa vụ cho Kushner để anh không bị áp lực phá sản.

Từ năm 2016, Barrack thường xuyên có mặt trên các phương tiện truyền thông để đưa ra những nhận xét, phân tích nhằm bảo vệ hình ảnh cho Donald Trump. Khi Donald Trump tiến hành tranh cử, Thomas Barrack là một trong những người gây quỹ hàng đầu cho các chiến dịch, trực tiếp đưa hàng triệu người ủng hộ đến với vị Tổng thống khác biệt này. Sau khi Donald Trump trở thành Tổng thống, Thomas Barrack chính là Chủ tịch ủy ban giám sát lễ nhận chức của Donald Trump.

Colony Capital, hành trình của công ty tỷ USD

Donald Trump từng nhận xét: “Thomas có một tầm nhìn chiến lược tuyệt vời trong lĩnh vực bất động sản. Ông ấy có khả năng tiên đoán những gì sẽ dễn ra trên thị trường trong khi những nhà kinh doanh khác hoàn toàn không thể”

Và khả năng kinh doanh của Thomas Barrack thể hiện rõ nhất qua việc xây dựng và điều hành Colony Capital.

Ngay từ những năm đầu mới thành lập, Barrack đã giúp Colony Capital tăng trưởng 50% lợi nhuận/năm bằng cách tập trung vào các bất động sản đang gặp khó khăn, một xu hướng đi ngược với thị trường.

Năm 2005, khi hầu hết các nhà đầu tư bất động sản vẫn còn đang mải mê với các dự án kinh doanh lớn thì Thomas Barrack lại là một trong những người tiên phong rúi lui khỏi thị trường. Lý do dẫn tới quyết định táo bạo này của Thomas Barrack là ông đã nhìn thấy trước được sự phát triển “bong bóng” của thị trường bất động sản Mỹ.

Thomas Barrack từng khẳng định: “Ngay khi phát hiện quả bong bóng ngày một lớn trên thị trường bất động sản, tôi đã thấy được nguy cơ nhãn tiền của sự suy thoái trong thời gian không xa và những điểm nóng của lĩnh vực bất động sản như Miami và Las Vegas sẽ là những nơi phải chịu thiệt hại đầu tiên”.

Và chính quyết định này của Thomas Barrack cùng hàng trăm quyết định khác, đã giúp Colony Capital trở thành 1 trong những công ty bất động sản thành công nhất tại Mỹ.

Hiện tại, Colony Capital đang điều hành một danh mục tài sản trị giá hơn 60 tỷ đô la trãi rộng trên khắp thế giới, từ chuỗi khách sạn Fairmont Raffles Hotels ở châu Á, khu nghỉ dưỡng  của Aga Khan ở Sardinia, sở hữu phần lớn của tập đoàn Accor… Một trong những thị trường đang được Colony Capital chú ý là Los Angeles. Với thế vận hội Olympic sẽ diễn ra tại đây năm 2028, Colony Capital đang có những dự án hấp dẫn nơi này nhằm đón đầu làn sóng mới.

Với tầm nhìn khác biệt nhưng cực kì hiệu quả, Colony Capital đang mở rộng quy mô, trực tiếp thu hút các nhà đầu tư cá nhân thay vì chỉ làm việc với các tổ chức tài chính như trước đây. Theo giới phân tích, đây có thể sẽ là 1 bước đi chiến lược tiếp theo, tạo ra những thành công vang dội mới cho Colony Capital và Thomas Barrack trong thời gian sắp tới.

(RHF1) – Chuỗi Khách sạn Hollywood, là 1 trong những dự án được Thomas Barrack đầu tư. Và đây cũng là dự án sẽ xuất hiện tại Lễ Hội Đầu Tư Bất Động Sản California.

Tìm hiểu chi tiết về Lễ Hội Đầu Tư Bất Động Sản California

 Thời gian: 8:00 – 18:00 ngày 23/6/2019
 Địa điểm: Lầu 1, khách sạn 5 sao Hotel des Arts Saigon – MGallery, 76-78 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Đăng kí ngay!

LIÊN HỆ:  0902 783 199

Chúc anh chị có một buổi hội thảo thật bổ ích và ngày càng vững tin hơn vào quyết định đầu tư của mình!

Đăng ký tư vấn