Thị trường nhà ở Mỹ sẽ còn tiếp tục tăng đến năm 2020

24/05/2018

 Bức tranh thực tế thị trường nhà ở Mỹ năm 2017 cho đến nay được các chuyên gia nhận địn là tăng trưởng ổn định và là động lực tốt cho sự phát triển của thị trường trong những năm tiếp theo. Theo dự báo của giới chuyên môn, trong vòng 3 năm từ năm 2017 đến năm 2020, thị trường nhà ở sẽ có những năm tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là sự lên ngôi của phân khúc nhà được xây dựng mới.

Nhiều chuyên gia đang dự đoán một năm tới mạnh mẽ đối với nhà ở tại Hoa Kỳ. Theo thống kê, doanh số bán nhà trong năm 2017 đạt 6.5 triệu và 160.000 căn nhà mới được xây dựn mỗi năm cho đến năm 2024 và trải dài khắp Los Angeles, San Diego, San Francisco, Seattle, Miami, New York.

Thống kê thị trường nhà ở Mỹ từ NAR, Forisk,…

Các số liệu thống kê dưới đây được thu thập từ các công ty nghiên cứu và báo cáo hàng đầu bao gồm NAR, Forisk và các nhà nghiên cứu thị trường bất động sản khác. Dữ liệu cho thấy, thị trường nhà ở Mỹ đang tăng trưởng mạnh và dự đoán tốc độ phát triển sẽ tăng nhanh vượt mức trong khoảng thời gian 3 năm từ 2017 đến 2020, và con số tăng trưởng này sẽ vượt xa hơn nữa.

Dự đoán của các chuyên gia nhà ở Hoa Kỳ

 

Theo Chuyên gia dự đoán Eric Fox – Phó chủ tịch mô hinh thống kê và kinh tế Mỹ (VeroForecast) – các thị trường dự báo hàng đầu cho thấy sự tăng giá trong khoảng 10% đến 11% sẽ rơi vào ở Seattle, Washington 11.2%; tiếp theo là Portland, Oregon 11.1% và Denver, Colorado 9.9%. Những vùng này có nền kinh tế mạnh mẽ, dân số ngày càng tăng và được đầu tư nhiều dự án mở.

Riêng nhà kinh tế trưởng Pantheon Macro Lan Shepherdson cho biết “hành vi mua nhà xây dựng mới có thể sẽ tăng trưởng bất ngờ. Trong chu kỳ này, sẽ có sự cân đối giữa các thị trường bất động sản nhà ở Hoa Kỳ.”

 

Các chuyên gia nhận đinh, các yếu tố tích cực đã và đang ảnh hưởng đến thị trường nhà ở Mỹ là:

  • Chính phủ điều chỉnh mức lãi suất ở mức vừa phải
  • Ít rủi ro về tai nạn nhà ở cho hầu hết các thành phố
  • Chính phủ Mỹ ban hành nhiều chính sách nới lỏng
  • Tình trạng thiếu lao động đẩy chi phí sản xuất và thu nhập
  • Nền kinh tế sẽ tiếp tục chu kỳ kinh doanh dài nhất trong lịch sử
  • Năm 2017 Donald Trump lên làm Tổng thống. Việc hồi hương kinh doanh, đầu tư và việc làm trở lại Mỹ có thể đi kèm với một mức giá lớn – đồng đô la cao và lạm phát mạnh mẽ hơn. Chính những yếu tố này thúc đẩy giá nhà cao hơn – điều kiện hoàn hảo để đầu tư bất động sản Mỹ.

 

Đăng ký tư vấn