Làn sóng người nước ngoài đến Mỹ mua nhà, thị trường bất động sản Mỹ bùng nổ

18/02/2017

Bất cứ cá nhân nào trên Thế giới đều có quyền mua và sở hữu nhà tại Mỹ, không có quyền lợi gì khác nhau giữa người có quốc tịch Mỹ và không có quốc tịch Mỹ. Cộng thêm giá cả bất động sản tại Mỹ cực kỳ hợp lý nên khách quốc tế mua nhà tại Mỹ tăng cao, từ sang trọng, đẳng cấp đến tài sản ít tiền làm cho thị trường bất động sản Mỹ đang tiếp tục phát triển mạnh, thậm chí là bùng nổ.

Theo trang CNBC đưa tin, ông Lawrence Yun, Phó Chủ tịch cấp cao của Trung tâm nghiên cứu National Association of Realtors (NAR) cho biết. “Dù xuất hiện những thách thức đáng kể cho khách hàng nước ngoài trong năm qua nhưng việc mua bán của người nước ngoài cũng như người nhập cư gần đây vẫn tăng vọt, dẫn đến khối lượng tổng thể doanh thu vẫn là mức cao thứ hai kể từ năm 2009”.

Theo đó, cho đến tháng 3 năm 2016, trong báo cáo hàng năm của NAR về hoạt động quốc tế tại thị trường bất động sản, số lượng người nước ngoài sở hữu bất động sản Mỹ tăng lên đáng kể và giá trị căn nhà của người nước ngoài mua thường cao hơn so với giá trung bình của tất cả các gia đình ở Mỹ.

Đáng nói hơn, người mua khi tìm kiếm một ngôi nhà để sinh sống hoặc đầu tư đã bắt đầu nhìn xa hơn các thị trường đắt tiền như San Francisco, thành phố New York và Washington DC, hoặc mua bất động sản nhỏ hơn thì có các thành phố trong khu vực Đông Nam và Trung Tây.

Một thống kê đối với điểm đến tại Mỹ để đầu tư bất động sản của người nước ngoài cho thấy: Bang Florida chiếm 22%, California 15%, Texas 10 %, Arizona và New York 4%. Riêng người mua ở các nước châu Á đổ xô đến California và New York sau đó đến Texas.

Như vậy, với biến động hiện nay của thị trường tài chính toàn cầu, bất động sản là một trong những khoản đầu tư an toàn nhất và bất động sản Mỹ nói riêng là tương đối rẻ so với tài sản trong khu vực châu Á.

Riêng với các nhà đầu tư Việt Nam muốn mua nhà tại Mỹ, ImmiCa cho biết, chỉ cần chứng minh rõ nguồn tiền khi đến Mỹ mua nhà và xin được giấy của Chính phủ Việt Nam , còn lại những thủ tục khi mua nhà, sở hữu nhà và cho thuê ở Mỹ rất an toàn, đơn giản và không có gì ràng buộc cả. ImmiCa có thể hỗ trợ để người mua tìm được được căn nhà ưng ý và hoàn tất mọi thủ tục một cách nhanh chóng.

Luca ImmiCa (Theo CNBC)