30/01/2020 6:41:33 CH

Texas: Tiểu bang lý tưởng nhất để bắt đầu kinh doanh tại Mỹ

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra Texas là tiểu bang có môi trường kinh doanh lý tưởng với các yếu tố thuận lợi về thuế thu nhập, tỷ lệ tăng trưởng việc làm và cơ sở hạ tầng.

Địa điểm là yếu tố quan trọng hàng đầu nên cân nhắc khi đề cập đến vấn đề thành lập doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp hay gia đình mới chuyển đến Mỹ.

Một nghiên cứu mới do WalletHub công bố cho thấy “địa điểm kém lý tưởng” là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự thất bại của các doanh nghiệp mới. Trang tài chính cá nhân này cũng đã xác định những khu vực tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mới dựa vào dữ liệu từ Cục Thống Kê Lao Động Mỹ.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra Texas là khu vực kinh doanh thuận lợi nhất. Tiểu bang có diện tích lớn thứ 2 nước Mỹ này được đánh giá là có môi trường kinh doanh lý tưởng với các yếu tố thuận lợi về thuế thu nhập, tỷ lệ tăng trưởng việc làm và cơ sở hạ tầng.

Khác với hầu hết các bang còn lại của nước Mỹ, Texas không áp dụng thuế thu nhập. Điều này có nghĩa là với cùng một mức thu nhập, người dân sống ở Texas có thu nhập sau thuế cao hơn khoảng 10% so với người dân ở các tiểu bang khác.

Người dân sống ở Texas có thu nhập sau thuế cao hơn khoảng 10% so với người dân ở các tiểu bang khác với cùng một mức thu nhập.

Tỷ lệ tăng trưởng việc làm ở Houston (thành phố lớn nhất của Texas) ở mức 2.8%, cao hơn 0.8% với con số trung bình quốc gia (số liệu tháng 1/2019, theo US Bureau of Labor Statistics).

Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển toàn diện của tiểu bang này cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới. Đặc biệt, Houston là thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ có chuyến bay trực tiếp đến tất cả các lục địa có cư dân.

Chính vì những lý do trên, Texas hiện đang là một trong những tiểu bang thu hút nhiều doanh nghiệp và người định cư nhất nước Mỹ, tập trung chủ yếu tại thành phố Houston.

“Houston là vùng đất tập trung người Việt Nam nhiều thứ hai ở Mỹ sau California. Nói chung vật giá ở Houston rẻ hơn những nơi khác, công ăn việc làm nhiều, rất dễ sống. Người Việt mình ở đây sống hoà nhập với người bản xứ, đa số đều có của ăn của để. Nhiều tòa nhà đồ sộ trên đường Bellaire phồn thịnh do người Việt mua đứt và làm chủ đấy.”, chị Qui – người Việt sinh sống tại Houston gần 30 năm chia sẻ.

Để được tư vấn mua nhà hoặc đầu tư vào các dự án bất động sản giá trị bậc nhất tại Mỹ, Anh Chị vui lòng đăng ký tại đây. Chuyên viên của USHome sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ cho Anh Chị.