Texas: Tiểu bang lý tưởng nhất để bắt đầu kinh doanh tại Mỹ

18/10/2019

Khi đề cập đến vấn đề thành lập doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh mới tại Mỹ, địa điểm là yếu tố quan trọng nên cân nhắc. Khu vực được lựa chọn có tác động đáng kể đến kết quả kinh doanh, nhất là đối với những người mới sang Mỹ định cư.

Một nghiên cứu mới do WalletHub công bố cho thấy “địa điểm kém lý tưởng” là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự thất bại của các doanh nghiệp mới thành lập. Trang tài chính cá nhân này cũng đã xác định những khu vực tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dựa vào dữ liệu từ Cục Thống Kê Lao Động Mỹ.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra Texas là khu vực kinh doanh thuận lợi nhất. Tiểu bang có diện tích lớn thứ 2 nước Mỹ này được đánh giá là có môi trường kinh doanh lý tưởng nhờ các yếu tố thuế thu nhập, tỷ lệ tăng trưởng việc làm và cơ sở hạ tầng.

Texas là tiểu bang lý tưởng nhất để bắt đầu kinh doanh tại Mỹ.

Khác với hầu hết các bang còn lại của nước Mỹ, Texas không áp dụng thuế thu nhập. Điều này có nghĩa là với cùng một mức thu nhập, người dân sống ở Texas có thu nhập sau thuế cao hơn khoảng 10% so với người dân ở các tiểu bang khác.

Tỷ lệ tăng trưởng việc làm ở Houston (thành phố lớn nhất của Texas) ở mức 2.8%, cao hơn 0.8% với con số trung bình quốc gia (số liệu tháng 1/2019, theo US Bureau of Labor Statistics).

Hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển toàn diện của tiểu bang này cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới. Đặc biệt, Houston là thành phố duy nhất ở Bắc Mỹ có chuyến bay trực tiếp đến tất cả các lục địa có cư dân, rất thuận tiện cho người dân sống tại đây và du khách. 

Chính vì những lý do trên, Texas hiện đang là một trong những tiểu bang thu hút nhiều doanh nghiệp và người định cư nhất nước Mỹ, tập trung chủ yếu tại thành phố Houston.

“Houston là vùng đất tập trung người Việt Nam nhiều thứ hai ở Mỹ sau California. Nói chung vật giá ở Houston rẻ hơn những nơi khác, công ăn việc làm nhiều, rất dễ sống. Người Việt mình ở đây đa số đều có của ăn của để. Nhiều tòa nhà đồ sộ trên đường Bellaire phồn thịnh do người Việt mua đứt và làm chủ đấy.”, chị Qui – người Việt sinh sống tại Houston gần 30 năm chia sẻ.

Vào ngày 25/10 tại Hà Nội và 27/10 tại TP. HCM, các dự án đầu tư và nhà ở giá trị bậc nhất tại Houston, Texas lần đầu tiên được giới thiệu tại Sự Kiện: Đầu Tư Bất Động Sản Hoa Kỳ – Đầu Tư Thịnh Vượng được tổ chức bởi USHome & USWealth – Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu Việt Nam. Quý nhà đầu tư và Quý gia đình sắp định cư Mỹ có thể xem thêm thông tin và đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Đăng ký tư vấn