San Francisco: có 74 tỉ phú, đứng thứ 3 trên thế giới

19/05/2018

SAN FRANCISCO, California – Con số tỉ phú của thế giới tăng lên mức kỷ lục vào năm 2017, và có thêm nhiều người trong số này sống tại San Francisco hơn bao giờ hết.

Bản tin của tờ báo địa phương San Francisco Chronicle cho hay thành phố này nay có số tỉ phú đông thứ ba trên thế giới, tổng cộng là 74 người. Sự gia tăng này giúp San Francisco tăng hai bậc và vượt qua cả Moscow lẫn London, theo kết quả cuộc nghiên cứu công bố hôm Thứ Ba.

California: Nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, vượt qua Anh

Bên trong siêu biệt thự đắt giá nhất nước Mỹ

Khu vực thị tứ San Francisco, bao gồm các quận San Francisco, Alameda, Marin, Contra Costa và San Mateo, có thêm 14 nhà tỉ phú trong năm 2017, chiếm gần 1/4 trong mức gia tăng về các nhà tỉ phú trong năm qua, theo bản báo cáo.

Hai thành phố New York và Hồng Kông đứng đầu bảng với 103 và 93 nhà tỉ phú.

Thành phố New York đứng hàng đầu về nơi có nhiều nhà tỉ phú. Đây cũng là nơi có nhiều nhà tỉ phú hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới, ngoài Trung Quốc, Đức và Ấn Độ.

Thế giới nay có nhiều nhà tỉ phú hơn bao giờ hết, lên tới 2,754 người, so với 2,473 người trước đó.

Tài sản của các nhà tỉ phú này cũng tăng 24% trong năm, lên tới mức $9.2 ngàn tỉ năm 2017. Nữ giới hiện chỉ chiếm 11.7% trong số các nhà tỉ phú của thế giới.

Về mặt quốc gia, Mỹ hiện có nhiều nhà tỉ phú hơn cả, với 680 người. Con số này vượt hơn cả số tỉ phú ở Trung Quốc, Đức và Ấn Độ cộng lại.

Nguồn Báo Người Việt

Đăng ký tư vấn