Phụ huynh Trung Quốc đầu tư BĐS Mỹ để trang trải học phí

18/04/2018

Rất nhiều phụ huynh đến từ Trung Quốc đang chuyển hướng dòng tiền đầu tư vào thị trường BĐS Mỹ để có lợi nhuận trang trải học phí cho con em đang học tại đây.

Theo số liệu dẫn từ tờ South China Morning Post, số lượng du học sinh Trung Quốc đang tu nghiệp ở Mỹ hiện đã lên tới gần 40.000 người.

Còn theo số liệu thống kê của Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR), khoảng 10 tháng đầu năm 2017 nhóm khách hàng đến từ Trung Quốc, Macau, Hồng Kông và Đài Loan đã đầu tư không dưới 31.7 tỷ USD vào thị trường địa ốc xứ cờ hoa. Trong khi cùng kỳ năm ngoái, con số này là 27.3 tỉ USD. NAR cho biết thêm, nhóm khách hàng này hiện đã mua tổng cộng khoảng 40,572 BĐS tại Mỹ, trong khi cùng kỳ năm ngoái là 29,195.

Phụ huynh Trung Quốc đầu tư BĐS Mỹ để trang trải học phí
Phụ huynh của các du học sinh Trung Quốc chọn cách đầu tư BĐS tại Mỹ để có tiền trang trải học phí cho con em mình. Ảnh: Sinh viên trong lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Columbia ở New York . Nguồn: Tân Hoa Xã

Bà Li cho biết thêm, nếu đầu tư khôn ngoan, nhóm khách hàng này thậm chí có thể thu về từ 30,000-40,000 USD trong 4 năm nhờ cho thuê một BĐS ở một số thành phố đắt đỏ của Mỹ. Khoản tiền này hoàn toàn có thể đủ để trang trải học phí cho con cái. Môi giới này cũng tiết lộ, đa số các phụ huynh chủ yếu tìm kiếm căn hộ nhỏ (giá từ 0.6-1 triệu USD/căn) và căn hộ một phòng ngủ (1-2 triệu USD/căn) ở TP New York. Theo thông tin trên trang USWoo.net, giá cho thuê bình quân của một căn hộ một phòng ngủ ở New York vào khoảng 3,500 USD/tháng. Bà Angela Li, một chuyên viên môi giới tại Công ty BĐS Douglas Elliman (Mỹ) cho biết, khách hàng Trung Quốc (gồm cả công dân Trung Quốc và người Mỹ gốc Hoa) đang tích cực đầu tư vào thị trường BĐS Mỹ. Cũng theo tiết lộ từ bà Angela Li, phần lớn các nhà đầu tư đến từ những thành phố lớn của Trung Quốc trong đó có Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Anh Christopher Yi, một sinh viên đã tốt nghiệp Trường ĐH Pennsylvania, cho biết, đầu tư vào một căn hộ ở New York trong 8 năm có thể thu về lợi nhuận 220,000 USD. Số tiền này đủ cho một du học sinh trang trải chuyện học hành trong 4 năm ở đây. Còn Richard Yang, một du học sinh tại Trường ĐH Pittsburgh thì tiết lộ, đầu tư vào một căn hộ ở những thành phố hạng 2 hay hạng 3 của Mỹ chẳng hạn như Pittsburgh, bang Pennsylvania, có thể giúp tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 5

Các nhà đầu tư Việt có cơ hội để đăng ký tham gia vào dự án sinh lời tại Hội Thảo Đầu Tư Bất Động Sản Lợi Nhuận Cao Tại Mỹ. Tại đây, các nhà đầu tư còn có cơ hội tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia bất động sản về thuế và pháp lý liên quan khi đầu tư BĐS tại Mỹ.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 6

Đăng ký hội thảo MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao tại Mỹ

Từ 9h00 – 11h00 thứ 5 hàng tuần

29 Lê Duẩn, Saigon Tower, Quận 1, HCM

Liên hệ đăng kí 0902 783 199 hoặc 0901 428 966

Đăng kí ngay!

Đăng ký tư vấn