Phoenix: Thành phố lớn thứ 5 Hoa Kỳ và những điều ít người biết

13/09/2019

Phoenix là thành phố lớn nhất của tiểu bang Arizona, cũng là thành phố đông dân thứ 5 của nước Mỹ với dân số lên đến 1.445.632 người. Thành phố nằm ở Tây Nam nước Mỹ này được thành lập năm 1867 bởi một cộng đồng nông nghiệp tại hợp lưu của sông Salt và Gila. Hiện nay, Phoenix được coi là trung tâm văn hóa của Thung lũng Mặt Trời cũng như toàn tiểu bang Arizona.

Khí hậu Phoenix

Phoenix là một trong những khu vực chịu khí hậu sa mạc nóng bỏng điển hình nhất của nước Mỹ, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì người dân nơi đây hầu hết ai cũng mang màu da nâu khỏe khoắn và hết sức gợi cảm. Do ảnh hưởng của sa mạc Sonoran, nên mùa hè ở Phoenix rất nóng và ngắn, lúc nào cũng tràn đầy ánh nắng với nhiệt độ cao trung bình là 38°C cao hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Hoa Kỳ, vào tháng 10 nhiệt độ lên tới 43°C.

Thời điểm lý tưởng  để tham quan Phoenix là mùa đông, vì lúc này thời tiết khá ôn hòa phù hợp cho các buổi tham quan và các hoạt động giải trí ngoài trời. Nhiệt độ trung bình về mùa đông giao động từ 13°C đến 24°C, đôi khi nhiệt độ cũng được ghi nhận xuống thấp tới mức kỷ lục từ 2°C đến -9°C.  Lúc này toàn Phoenix ẩn trong sương giá, hầu như không ít có hiện tượng tuyết rơi và đóng băng thì rất hiếm được tìm thấy và nếu có nó sẽ trở thành hiện tượng kinh điển tại thành phố nóng bỏng này.

Phoenix – thành phố có khí hậu sa mạc điển hình, hiếm khi xuất hiện tuyết và băng giá.

Hệ động – thực vật

Do vị trí của nó ở sa mạc Sonoran, gần như tất cả các loài động vật hoang dã của bản địa là những loài động vật có vú như: sói, linh miêu, báo đốm, sư tử núi, , con thỏ rừng, linh dương, Sóc đất, hươu đuôi đen, và một số loài dơi. Cũng có rất nhiều loài chim chim gõ kiến, chim gáy, chim bồ câu, các giống chim tiêu xương rồng, chim ưng, diều hâu, cú, chim kền kền, bọ cạp,…

Những loài thực vật nổi tiếng nhất của sa mạc Sonoran chắc chắn không thể thiếu các loài xương rồng khổng lồ, có thể nói khi nhắc đến sa mạc người ta sẽ nhớ ngay đến các loài xương rồng vì chúng có thể chịu đựng được thời tiết khô hạn và nắng nóng trong một thời gian rất dài. Xương rồng cũng có rất nhiều loại và ở cùng với một số loài cây khác như: Palo Verde, cọ, lim, cây bụi và bụi creosote.

Xương rồng là loài thực vật hiển hình của Phoenix.

Nền kinh tế Phoenix

Nền kinh tế đầu của Phoenix tập trung chủ yếu vào nông nghiệp và phụ thuộc tài nguyên thiên nhiên cùng các cánh đồng màu mỡ. Sau khi thành lập các tuyến đường sắt phía Nam Thái Bình Dương vào năm 1926, mở Trạm Liên minh vào năm 1923, xây dựng các sân bay Sky Harbor, thành phố đã có một hệ thống giao thông thuận tiện đi đến các vùng trong cả nước, vì thế kinh tế nơi đây bắt đầu thay đổi một cách ngoạn mục.

Phoenix đã có một nền kinh tế đa dạng vào năm 1934, nền kinh tế của thung lũng tăng, các ngành công nghiệp xây dựng, được thúc đẩy bởi sự phát triển của thành phố, tiếp tục mở rộng với sự phát triển của Thành phố Mặt trời. Các ngành công nghiệp hàng đầu của thành phố là: bất động sản, dịch vụ tài chính, điện tử, khai thác mỏ, cơ khí,…

Phoenix xếp ở vị trí thứ 11 trong danh sách 25 thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất Hoa Kỳ 2018 do Forbes công bố.

Phoenix là “nhà” của 5 công ty thuộc top Fortune 500: Intel, Avnet, Petsmart, Best Western, UHAUL.

Văn hóa Phoenix

Thành phố là nơi phát triển với các bản nhạc opera lịch sử và các điệu múa ballet uyển chuyển, có rất nhiều địa điểm biểu diễn nghệ thuật như: nhà hát thung lũng Thanh niên, Nhà hát Comerica, trung tâm Nghệ thuật Mesa, Ballroom Crescent. Hàng chục viện bảo tàng cùng song song tồn tại khắp thung lũng, bạn có thể tham quan bảo tàng Nghệ thuật Phoenix, bảo tàng Quân đội Arizona, Bảo tàng Trẻ em Phoenix, Trung tâm Khoa học Arizona, bảo tàng Nghệ thuật Phoenix.

Nhà hát Comerica tại Phoenix.

Western Wealth Capital (WWC) – quỹ đầu tư bất động sản hàng đầu Hoa Kỳ đang triển khai dự án Khu căn hộ Glen tại thành phố tuyệt vời này. Đây là dự án đầu tư mới và hấp dẫn nhất của WWC ở thời điểm hiện tại với tổng giá trị lên đến 23 triệu USD, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư tại Mỹ và quốc tế. 

WWC sẽ đóng suất đầu tư ngay khi vốn được huy động đủ. Các nhà đầu tư Việt cần phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội này! Tìm hiểu thêm về dự án Khu căn hộ Glen và kiến thức đầu tư Hoa Kỳ tại hội thảo Tìm Hiểu Đầu Tư Hoa Kỳ – Biến Cơ Hội Thành Kim Cương được tổ chức bởi USHome & USWealth – Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam.

Quý nhà đầu tư vui lòng click vào ảnh để đăng ký nhận quà.

Thông tin liên quan: Thông báo hoàn 57% vốn dự án Sierra Pines từ Western Wealth Capital 

Đăng ký tư vấn