Những thương vụ đầu tư bất động sản để đời của Donald Trump

16/09/2019

Trong sự nghiệp kinh doanh của mình, Donald Trump đã bước chân vào rất nhiều thương vụ thuộc các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, các thương vụ “để đời”, mang lại danh tiếng và sự giàu có cho ông hầu hết đến từ một lĩnh vực: bất động sản. Dưới đây là những thương vụ đầu tư bất động sản thành công nhất của vị Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ này. 

Grand Hyatt Hotel

Trump đã mua lại khách sạn Commodore – một tòa nhà cũ kỹ gần như không có người sinh sống – từ Penn Central Railroad năm 1974. Sau 06 năm xây dựng, Khách sạn Grand Hyatt đã ra hoàn thành. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố New York, với hình ảnh Grand Central phản chiếu trên mặt tiền kính, khách sạn 34 tầng này vẫn đang kinh doanh bùng nổ cho đến ngày nay.

Trump Tower

Trump đã đột phá với tòa tháp 48 tầng nổi tiếng mang tên mình vào năm 1980. Bên cạnh nhiều nhà hàng và cửa hàng cao cấp, hầu hết không gian của tòa tháp dành cho khu căn hộ. Kể từ khi được hoàn thành vào năm 1983, tòa nhà dễ nhận biết nhất New York này đã làm khuynh đảo giới doanh nhân Mỹ và trở thành biểu tượng của nền kinh tế cũng như sự phồn vinh của thành phố.

Wollman Rink

Trump đã cải tạo Wollman Rink vào năm 1986 sau khi liên lạc với Thị trưởng Ed Koch và đề nghị hoàn thành việc cải tạo với giá 3 triệu USD. Ông đã hoàn thành dự án đúng hạn và dưới ngân sách $750.000. Wollman Rink vẫn luôn là điểm đến thu hút của Công viên Trung Tâm (Central Park) – Manhattan, với hơn 5 triệu du khách hàng năm.

The Trump Building (40 phố Wall)

Donald Trump đã mua tòa nhà vào năm 1995 với giá 1 triệu USD và cải tạo nó với giá 35 triệu USD. Hiện nay, 40 Phố Wall (hay The Trump Building), vẫn là một trong những tòa nhà văn phòng cao nhất ở trung tâm thành phố New York, trị giá hơn 500 triệu USD.

Trump Place

Sau nhiều năm đàm phán, Trump cuối cùng đã đầu tư mạnh vào Trump Place. Khu phát triển nhà ở khổng lồ dọc theo sông Hudson này bao gồm 25 mẫu không gian mở, 5.700 căn hộ nằm trong 18 tòa nhà dân cư.

Trump International Hotel & Tower

Trump đã mua trụ sở cũ của Chicago Sun – Times vào năm 2005 với giá 73 triệu đô la và chuyển đổi nó thành tòa nhà cao thứ hai ở Chicago. Trump International Hotel & Tower Chicago chứa khách sạn, căn hộ, nhà hàng và cửa hàng. Nơi đây từng được chuyên trang Travel + Leisure đánh giá là khách sạn (tại các thành phố lớn) tốt nhất ở Bắc Mỹ vào năm 2010.

Từ các thương vụ đầu tư bất động sản của Donald Trump, có thể thấy được ông đã thành công nhờ vào tầm nhìn chiến lược và một hình thức đầu tư: mua lại bất động sản tiềm năng – nâng cấp – cho thuê/ bán lại thu lợi nhuận. Đó cũng là cách các tập đoàn bất động sản lớn tại Hoa Kỳ đang thực hiện hiện nay. 

Quý nhà đầu tư vui lòng click vào ảnh để đăng ký nhận quà.

Tuy nhiên, trở thành “Donald Trump thứ hai” là điều không hề dễ dàng đối với đại đa số nhà đầu tư nhưng thành công theo cách ông Trump đã làm là điều hoàn toàn có thể. Bằng cách đứng trên vai người khổng lồ – tận dụng sức mạnh và tầm nhìn của các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, nhà đầu tư cá nhân có thể sở hữu mức lợi nhuận đáng mơ ước từ các dự án đầu tư tầm quốc tế. 

Với vị thế là Công ty Tư vấn Đầu tư Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam, USHome & USWealth thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo nhằm chia sẻ kiến thức đầu tư và kết nối nhà đầu tư Việt với các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Bất động sản – Pháp lý tại Hoa Kỳ. Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm thông tin tại hội thảo Tìm Hiểu Đầu Tư Hoa Kỳ – Biến Cơ Hội Thành Kim Cương

Đăng ký tư vấn