Những thị trường nhà ở có nguồn cung dồi dào, giá tốt nhất nước Mỹ

01/09/2019

Los Angeles, Dallas và Nashville nằm trong top các thị trường đang có nguồn cung nhà ở dồi dào và tốc độ tăng giá chậm, thích hợp với những người đang tìm mua nhà ở Mỹ.

Một nghiên cứu mới đây của realtor.com đã công bố danh sách những thị trường nhà ở có nguồn cung tăng nhanh nhất tại Mỹ. Theo đó, người mua nhà tại các thị trường này có lợi thế về lựa chọn phong phú, giá tốt và mức độ cạnh tranh thấp hơn đáng kể. 

Cụ thể, top 10 gồm có: Albany, Chicago, San Antonio, Jacksonville, Riverside-San Bernardio, Los Angeles, Providence, Dallas, Nashville và Tampa.

Trong đó, Los Angeles từng là một trong những thị trường nhà ở cạnh tranh nhất nước Mỹ do khan hiếm nguồn cung và giá bán đắt đỏ. Tuy nhiên, thành phố này hiện xếp thứ 6 về nguồn cung, thu hút người mua nhà nhờ lượng hàng tồn kho gia tăng nhanh chóng và tăng trưởng giá chậm. 

Cùng với Los Angeles, các thị trường nhà ở từng rất “nóng” vì nguồn cung hạn chế trước đây như Dallas và Columbia, đều đang chứng kiến hàng loạt sản phẩm mới gia nhập thị trường, số lượng hàng tồn kho tăng khoảng 23-25% so với một năm trước. Thị trường ít cạnh tranh hơn đồng nghĩa với việc người mua nhà nhiều lựa chọn hơn, chiếm lợi thế khi thương lượng và có khả năng trả giá thành công dưới mức giá rao bán.

Ông Jacelle Hale, chuyên gia kinh tế tại realtor.com, nhận định: “Trong vài năm qua, thị trường nhà ở Mỹ chủ yếu dành lợi thế cho người bán do lượng hàng tồn kho thấp kỷ lục, nhu cầu tăng cao dẫn đến cạnh tranh gay gắt và giá nhà tăng nhanh. Tuy nhiên, hiện tại, một số thành phố đang chứng kiến lợi thế thị trường đảo chiều nghiêng về phía người mua.” 

Bất Động Sản

Đăng ký tư vấn