Những lợi ích khi mua bán nhà vào mùa Thu

07/11/2019

(realtytimes.com) – Không chỉ mùa Hè người ta mới mua nhà để tìm cách ổn định chỗ ở trước ngày khai trường của con cái họ, mà mùa Thu mua nhà còn là dịp để tổ chức những cuộc họp mặt theo truyền thống của gia đình.

Chính vì vậy, mùa Thu vẫn là dịp để người bán có cơ hội gia nhập thị trường.

Theo truyền thống, mùa Thu có ít nhà bán 

Thông thường vào mùa Thu, số nhà bán ít đi có nghĩa ít bất động sản để cạnh tranh với nhau và thêm cơ may căn nhà của bạn được một người mua để mắt tới. Dĩ nhiên, ngay cả trong một thị trường người bán chiếm thế mạnh với số nhà bán eo hẹp nhất, điều quan trọng là những người bán nên định giá căn nhà của họ cho đúng.

Một căn nhà được định giá quá cao, thay vì được liệt kê với trị giá thật của thị trường, có thể làm nản lòng những người mua ngay cả trong việc đi coi căn nhà, nhất là trong thời kỳ hai tuần lễ quan trọng sau khi liệt kê. Điều quan trọng là những người bán nên nghe lời khuyên của người môi giới địa ốc của họ, những người có những chồng dữ kiện và những tính toán trên đầu ngón tay để giúp họ đi tới một giá liệt kê thích hợp.

Mùa Thu từ trước tới nay cũng chứng kiến một sự sụt giảm nhu cầu mua nhà, và trong vài thị trường, có thể đưa tới một sự mong đợi những người bán nhà trong mùa Thu sẽ sẵn sàng thương lượng hơn.

Tuy nhiên, trong những điều kiện thị trường ưu đãi người bán với số nhà bán có giới hạn, người ta không nên trông mong sẽ nhìn thấy những yêu cầu giảm giá lớn so với giá sơ khởi mà người bán đòi, bất kể vào mùa nào. Trái lại, với số nhà bán trên thị trường ít hơn, những người bán có thể sẽ tiếp tục chứng kiến sự cạnh tranh giữa những người mua.

“Động cơ” của người mua nhà mùa Thu 

Với triển vọng thời tiết khắc nghiệt tới nhanh và có thể việc gia tăng số nhà bán sẽ bị kềm hãm cho tới cuối mùa Xuân, những người mua nhà mùa Thu thường là một nhóm người có động cơ thúc đẩy, khi họ tiên đoán:

-Danh sách những căn nhà được cung cấp trên thị trường ít đi.

-Bớt cạnh tranh để chiếm được thì giờ và sự chú ý của người môi giới địa ốc.

-Ít cạnh tranh để được cung cấp sự tài trợ.

-Ít cạnh tranh để chiếm được những nhà cung cấp dịch vụ liên hệ (như các thẩm định viên, kiểm tra viên, đại diện của công ty bảo hiểm bằng khoán…).

-Những miễn giảm thuế cho chủ nhà như:

+Khấu trừ tiền lời thế chấp.

+Khấu trừ lệ phí bảo hiểm thế chấp tư (PMI) và FHA.

+Khấu trừ tiền lời trả trước.

+Khấu trừ thuế bất động sản.

+Khấu trừ về những cải tiến để tiết kiệm năng lượng.

Bằng cách mua một căn nhà trong mùa Thu, người mua nhà biết họ có thể dọn vào căn nhà mới kịp thời cho những ngày lễ cuối năm.

Ai cũng thấy màu sắc mùa Thu đẹp 

Thật khó có một thời gian nào trong năm đẹp hơn so với mùa Thu, do đó hãy lợi dụng thời gian này để gia tăng sự hấp dẫn khi nhìn từ lề đường. Việc chăm sóc thiết kế phong cảnh của căn nhà là điều quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên rất quan trọng đó.

Hãy cào lá cây, dọn sạch rác cho các ống máng, và bảo đảm hoa trang trí các bãi cỏ trông gọn gàng ngăn nắp. Tuy nhiên, hãy duy trì sự giản dị, và đừng làm quá lố với sự trang trí mùa Thu, bên trong cũng như bên ngoài.

Theo Người Việt

Đăng ký tư vấn