Người Việt đua nhau đầu tư BĐS Mỹ

28/02/2017

Anh Hoàng Quốc (48 tuổi, Doanh nhân, TP.HCM) đang sở hữu 1 căn hộ ở Los Angeles (Mỹ). Cách đây không lâu, anh mua thêm một căn nhà ba phòng ngủ được xây dựng theo ý thích ngay Houston, tiểu bang Texas. Với Anh Quốc và nhiều nhà đầu tư Việt Nam khác, chọn nước Mỹ là nơi sở hữu bất động sản đang là một xu hướng và bất động sản Mỹ tựa như “tấm chăn an toàn” để bảo tồn vốn cho họ trước tình hình mất giá của đồng tiền.

Người Việt đua nhau đầu tư BĐS Mỹ

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Bà Dương Cam Ly, Giám đốc Công ty Đầu tư định cư ImmiCa về mua nhà ở Hoa Kỳ và những lưu ý cho các nhà đầu tư Việt Nam khi quyết định sở hữu một căn nhà ở Mỹ.

PV: Điều gì đã khiến cho làn sóng người mua quốc tế đến Mỹ mua nhà tăng lên mạnh mẽ và thị trường bất động sản Mỹ dường như đang bùng nổ?

-Bà Dương Cam Ly: Bất cứ cá nhân nào trên Thế giới đều có quyền mua và sở hữu nhà tại Mỹ, không có quyền lợi gì khác nhau giữa người có quốc tịch Mỹ và không có quốc tịch Mỹ. Cộng thêm giá cả bất động sản tại Mỹ cực kỳ hợp lý nên khách quốc tế mua nhà tại Mỹ tăng cao, từ sang trọng, đẳng cấp đến tài sản ít tiền làm cho thị trường bất động sản Mỹ đang tiếp tục phát triển mạnh, thậm chí là bùng nổ.

Theo trang CNBC đưa tin, ông Lawrence Yun, Phó Chủ tịch cấp cao của Trung tâm nghiên cứu National Association of Realtors (NAR) cho biết. “Dù xuất hiện những thách thức đáng kể cho khách hàng nước ngoài trong năm qua nhưng việc mua bán của người nước ngoài cũng như người nhập cư gần đây vẫn tăng vọt, dẫn đến khối lượng tổng thể doanh thu vẫn là mức cao thứ hai kể từ năm 2009.” Theo đó, cho đến tháng 3 năm 2016, trong báo cáo hàng năm của NAR về hoạt động quốc tế tại thị trường bất động sản, số lượng người nước ngoài sở hữu bất động sản Mỹ tăng lên đáng kể và giá trị căn nhà của người nước ngoài mua thường cao hơn so với giá trung bình của tất cả các gia đình ở Mỹ.

Vậy Bà đánh giá mức độ quan tâm của người Việt Nam hiện nay tới thị trường mua nhà ở Mỹ như thế nào và có phải đang ngày càng có nhiều người Việt đua nhau mua nhà ở Mỹ?

– Người mua Quốc tế, trong đó nổi nhất là Canada từ lâu vẫn tin tưởng vào thị trường nhà đất ở Mỹ và họ vẫn đang mua nhiều, tập trung ở các bang Arizona, Florida, và gần đây là Las Vegas. Nhưng với người Việt Nam, những năm trước đây, dù có ý định sẽ mua nhà ở Hoa Kỳ thì vẫn khá dè dặt và tỷ lệ không mấy là phổ biến. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bất động sản Mỹ được nhiều người tìm hiểu hơn và tạo nên làn sóng người Việt đua nhau mua nhà ở Mỹ.

Đâu là nguyên nhân chính để nhiều người Việt tìm hiểu nhiều hơn về mua nhà ở Hoa Kỳ, thưa Bà?

-Tôi nghĩ lý do chính là các nhà đầu tư muốn sở hữu bất động sản để làm tiền đề cho một giấc mơ Mỹ hoặc là nơi để con cái sinh sống khi đi học. Kế đến là đầu tư mua nhà ở Mỹ, rất dễ mua, dễ bán và dễ cho thuê. Và Mỹ thực sự là một nơi mơ ước, không chỉ đáng để mua bất động sản mà còn để đầu tư sinh lời.

Theo Bà, những thị trường nào được người Việt ưa thích và tìm kiếm nhà ở để mua nhiều nhất?

Điều đáng nói là người mua Việt Nam khi tìm kiếm một ngôi nhà để ở hoặc đầu tư đã bắt đầu nhìn xa hơn các thị trường đắt tiền như San Francisco, thành phố New York và Washington DC, hoặc mua bất động sản nhỏ hơn thì có các thành phố trong khu vực Đông Nam và Trung Tây.

Một thống kê đối với điểm đến tại Mỹ để đầu tư bất động sản cho thấy: Bang Florida chiếm 22%, California 15%, Texas 10 %, Arizona và New York 4%. Riêng người mua ở Việt Nam đổ xô đến California và New York sau đó đến Texas. Nhưng đa số đều rất gần với cộng đồng người Việt hoặc các trường Đại học lớn.

Vậy Bà có lời khuyên gì cho những nhà đầu tư Việt Nam đang có ý định mua nhà ở tại Hoa Kỳ?

Nhìn chung, với biến động hiện nay của thị trường tài chính toàn cầu, bất động sản là một trong những khoản đầu tư an toàn nhất và BĐS Mỹ nói riêng là tương đối rẻ so với tài sản trong khu vực châu Á.

Riêng với các nhà đầu tư Việt Nam muốn mua nhà tại Mỹ, chỉ cần chứng minh rõ nguồn tiền khi đến Mỹ mua nhà và xin được giấy của Chính phủ Việt Nam, còn lại những thủ tục khi mua nhà, sở hữu nhà và cho thuê ở Mỹ rất an toàn, đơn giản và không có gì ràng buộc cả.

Vũ Thùy

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 5

Các nhà đầu tư Việt có cơ hội để đăng ký tham gia vào dự án sinh lời tại Hội Thảo Đầu Tư Bất Động Sản Lợi Nhuận Cao Tại Mỹ. Tại đây, các nhà đầu tư còn có cơ hội tìm hiểu thông tin từ các chuyên gia bất động sản về thuế và pháp lý liên quan khi đầu tư BĐS Mỹ.

Hướng dẫn từng bước mua nhà cho nhà đầu tư lần đầu 6

Đăng ký hội thảo MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao tại Mỹ

Từ 9h00 – 11h00 thứ 5 hàng tuần

29 Lê Duẩn, Saigon Tower, Quận 1, HCM

Liên hệ đăng kí 0902 783 199 hoặc 0901 428 966

Đăng kí ngay!

Đăng ký tư vấn