Mùa Thu có thể là thời gian tốt nhất để mua nhà

06/09/2019

(realtytimes.com) – Cũng như nhiều người khác, nếu bạn nghĩ rằng mùa Xuân hoặc mùa Hè là thời gian tốt nhất để mua một căn nhà, thì có lẽ bạn… đã lầm. Bởi vì, mùa Thu có thể là thời điểm giúp bạn có căn nhà mơ ước.

Thời gian tốt nhất để mua một căn nhà 

Bạn có biết rằng Tháng Mười là tháng tốt nhất để đạt được những thỏa thuận mua nhà hay không? Điều này được các dữ kiện của RealtyTrac hỗ trợ trong một thời kỳ 15 năm và 32 triệu vụ mua bán nhà trong thời kỳ đó. Hơn nữa, các dữ kiện của họ cho thấy rằng những người mua nhà trong Tháng Mười cuối cùng trả ít hơn 2.6% so với trị giá ước lượng của thị trường đối với những căn nhà mà họ mua.

Hãy suy nghĩ về điều đó, 2.6% của một căn nhà trị giá $500,000 là $13,000. Bạn có thể sử dụng số tiền $13,000 đó để mua sắm các dụng cụ thật sự tốt hoặc tổ chức một chuyến nghỉ mát. Bạn có nghĩ sự “giảm giá” này đang diễn ra hay không? Bạn chỉ cần chờ cho tới ngày 8 Tháng Mười, bởi vì theo RealtyTrac, những căn nhà được mua vào ngày đó rẻ hơn trung bình 10.8% so với những ước lượng trị giá thị trường của chúng. Không những đó là một thỏa thuận tốt mà còn là một món hời!

Lợi dụng tình trạng ít cạnh tranh 

Đối với những người có con nhỏ, đầu mùa Thu thường là một thời gian bận rộn giữa lúc mọi người trở lại đời sống hằng ngày bình thường sau cuộc vui mùa Hè.

Những người săn lùng nhà vào mùa Xuân và mùa Hè hoặc đã trở nên mệt mỏi hoặc đã mua được nhà rồi. Mặc dù quả thật là những người bán nhà thường cũng rời khỏi thị trường trong mùa Thu và thường tái xuất hiện sau năm mới, việc tiếp tục theo dõi những liệt kê mới có thể giúp bạn có một căn nhà mới đẹp đẽ trước những ngày lễ.

Làm cho những ngày lễ có lợi cho bạn 

Những ngày lễ sắp sửa đến cùng với mùa Thu và người ta hoặc đang hối hả bán nhà để họ có thể di chuyển tới một căn nhà khác hoặc họ ngưng việc tìm mua vì họ trở nên bận rộn sửa soạn cho những ngày lễ. Yếu tố này có thể giúp ích khi bạn phát hiện một quảng cáo mới, biết rằng chủ nhà sẽ muốn dọn ra khỏi căn nhà cũ của họ ngay khi thỏa thuận hoàn tất.

Nhà môi giới địa ốc của bạn sẽ dành thêm thì giờ cho bạn 

Kết quả hình ảnh cho realtor

Vì thường có ít quảng cáo bán nhà và ít người mua vào mùa Thu, nhà môi giới địa ốc của bạn sẽ có thêm thì giờ để cho bạn đi xem những căn nhà phù hợp với những gì mà bạn đang tìm kiếm, đồng thời trả lời mọi câu hỏi mà bạn có thể đặt ra. Họ cũng sẽ có thêm động lực để thực hiện nhiều vụ mua bán khi gần đến cuối năm và những ngày lễ tới gần.

Mùa Thu là thời gian dễ mặc cả hơn để mua nhà 

Mùa Thu thường là thời gian trong năm khi những dụng cụ ở vào thời kỳ rẻ nhất và những kiểu mới đang được phát động. Đây cũng là thời gian tốt nhất để mua vật dụng nấu nướng, đồ đạc cho mái hiên, máy truyền hình, và đôi khi, trả tiền cho các dịch vụ cải tiến căn nhà.

Tất cả những điều kể trên đều hướng tới lý do tại sao mùa Thu là thời gian tốt nhất để mua một căn nhà, nhưng các tín chỉ thuế cuối năm có thể là một trong những khích lệ tốt nhất cho bạn. Có thể bạn sẽ thu được một khoản khấu trừ thuế đáng kể khi mùa thuế tới.

Báo Người Việt

Đăng ký tư vấn