Một tiểu bang của Mỹ là đủ để soán ngôi Vương Quốc Anh

17/08/2019

Tiểu bang “vàng” nằm ở bờ Tây nước Mỹ vừa soán ngôi Vương Quốc Anh, trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới.

Theo số liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2017 của tiểu bang California là 2,75 nghìn tỷ USD, vượt lên trên tổng GDP của Anh (2,62 nghìn tỷ USD). Đáng nói hơn, dân số California thời điểm bấy giờ chỉ bằng khoảng một nửa dân số nước Anh. Đây là minh chứng cụ thể cho năng suất và đẳng cấp của nền kinh tế California nói riêng và nước Mỹ nói chung.

Nếu không tính Mỹ, chỉ có đúng 3 quốc gia trên thế giới có thể xếp trên California trong cuộc đua GDP năm 2017.

Bang California (màu đỏ) và 3 quốc gia có tổng GDP cao hơn California (màu xanh): Đức, Trung Quốc, và Nhật Bản.

California là khu vực “sở hữu” nhiều công ty giá trị nhất thế giới (Google, Apple, Facebook,…), cùng với kinh đô giải trí lừng danh Hollywood. Đây cũng là nơi ở của hàng loạt những nhân vật nổi tiếng như Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, Tỷ phú Larry Ellison, Diva Celine Dion,… 

Mỗi năm, California thu hút một lượng lớn khách du lịch và người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dịch vụ – Bất động sản – Khách sạn. Tính riêng năm 2004, tổng số tiền mà khách du lịch tiêu xài, mua sắm tại California đã lên đến 82,5 tỉ USD. Bên cạnh đó, giá nhà ở tại California được xếp vào hạng đắt đỏ nhất nước Mỹ và liên tục tăng trong những năm gần đây. Một mảnh đất màu mỡ như vậy đương nhiên không thể nằm ngoài “tầm ngắm” của các ông lớn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Ngay tại thời điểm này, giới đầu tư quốc tế đang trải qua một cơn “nóng sốt” bởi sự hợp tác của hai gã khổng lồ Relevant Group và Colony Capital trong dự án RHF1 (Relevant Hospitality Fund 1) – dự án tổ hợp khách sạn tọa lạc tại “chảo lửa” Hollywood với ngân sách hơn 525 triệu USD.

Điểm sáng của dự án này không phải là Hollywood hay nguồn ngân sách khổng lồ mà là cái tên Colony Capital – một trong những công ty đầu tư bất động sản lớn nhất thế giới. Colony Capital được sáng lập và điều hành bởi Thomas J.Barrack – nhà đầu tư bất động sản tuyệt vời nhất thế giới do tạp chí Fortune bình chọn. Đến cả Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng nhiều lần ca ngợi tầm nhìn chiến lược của Barrack trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Vị trí triển khai dự án RHF1 – dự án tổ hợp khách sạn giữa lòng Hollywood – LA, California.

Dự án RHF1 được giới thiệu độc quyền tại Việt Nam bởi USHome. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất kết nối nhà đầu tư Việt với các dự án đầu tư quốc tế Relevant.

USHome mời Quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về dự án RHF1 tại Sự Kiện Đầu Tư Hoa Kỳ.

Đăng ký tư vấn