Lịch sử tín dụng là gì và ý nghĩa của nó với mỗi cá nhân

02/12/2018

Mỗi cá nhân trong cuộc sống sẽ có lúc phải phát sinh nhu cầu vay vốn như vay ngân hàng, vay bạn bè, gia đình hoặc các tổ chức cầm đồ khác. Tuy vậy việc vay vốn qua Ngân hàng hoặc các công ty cầm đồ sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng nhà nước. Các thông tin vay vốn, tình hình thanh toán của bạn được cập nhật thường xuyên trên hệ thống thông tin tín dụng chung gọi là CIC. Các tổ chức tín dụng sẽ thường xuyên truy xuất thông tin của bạn để làm căn cứ cho vay.

1. Lịch sử tín dụng là gì?

Vậy lịch sử tín dụng chính là bản cập nhật chi tiết các thông tin lịch sử thanh toán vay của bạn trên báo cáo nợ của Trung tâm thông tin tín dụng CIC. Lịch sử thanh toán gồm tổng hợp thanh toán 12 tháng gần nhất, lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn…

2. Lịch sử tín dụng có tầm quan trọng rất lớn đối với mỗi cá nhân đó là

  • Lịch sử tín dụng là cơ sở để các Ngân hàng ra quyết định cho vay. Nếu bạn có lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn thì bạn khó có thể vay được ở bất kì ngân hàng nào.
  • Lịch sử tín dụng là căn cứ để bạn cấp Visa sang một số nước như Đức, Mỹ..
  • Lịch sử tín dụng là căn cứ để bạn được tuyển dụng vào một số tổ chức ngân hàng, doanh nghiệp…

3. Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng tại Mỹ

Tín dụng vô cùng quan trọng đối với cuộc sống ở Mỹ, đặc biệt với những ai có ý định sống, học tập và làm việc lâu dài ở Mỹ. Hầu hết mọi người đều dùng thẻ tín dụng và đều vay nợ dưới các hình thức như vay học phí, vay mua nhà, mua xe…Chính vì thế, chính phủ Mỹ xây dựng một hệ thống tín dụng để theo dõi và kiểm soát hành vi tiêu dùng, lịch sử vay nợ của người dân để từ đó đánh giá mức độ tin cậy của người vay.

Hình ảnh có liên quan

Tích lũy điểm tín dụng: Nếu bạn luôn trả nợ đúng hạn, quản lý nợ tốt và không trả thiếu, trả chậm thì bạn sẽ được xếp vào hạng có uy tín tín dụng tốt (good credit). Uy tín tín dụng ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của người dân Mỹ từ việc nhỏ như ký hợp đồng điện thoại, internet hay hợp đồng thuê nhà, họ sẽ kiểm tra điểm tín dụng của bạn để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ hay thuê nhà hay không. Khi bạn mua bảo hiểm xe, họ sẽ kiểm tra điểm tín dụng của bạn để xác định mức đóng bảo hiểm, điểm tín dụng càng thấp thì mức bảo hiểm càng cao. Khi bạn muốn vay mua xe, mua nhà điểm tín dụng sẽ là mấu chốt để các ngân hàng và tổ chức tín dụng xác định hạn mức cho vay và mức lãi suất. Nếu điểm tín dụng của bạn thấp thì số tiền bạn được vay sẽ thấp và mức lãi suất sẽ bị đẩy cao. Sử dụng thẻ tín dụng đều đặn và đúng cách sẽ giúp bạn tích lũy điểm tín dụng và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống lâu dài tại Mỹ sau này.

Rủi ro thấp: Trong nhiều trường hợp nếu sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể từ chối thanh toán với ngân hàng cho các giao dịch mua bán với lý do chính đáng như hàng hỏng, kém phẩm chất. Nếu bạn trả tiền mặt hoặc ngân phiếu thì khả năng đòi lại được tiền sẽ khó hơn nhiều.

Hoàn tiền mặt (Cash-back): một số thẻ tín dụng có dịch vụ hoàn lại tiền cho khách hàng từ 1% – 5% trên tổng số tiền thanh toán, tùy vào từng mặt hàng. Tùy vào chính sách của từng thẻ tín dụng, họ sẽ chia ra các hạng mục (categories) được hưởng chế độ “cash-back” với mức hoàn lại khác nhau. Ví dụ, thẻ tín dụng tại ngân hàng Chase cho phép người dùng được hưởng 5% cash-back cho các giao dịch mua bán xăng, thực phẩm (groceries), ăn ngoài (dining) và đồ gia dụng (home supplies) American Express cũng áp dụng chính sách cash-back cho người dùng với mức 2%-3% tùy từng mặt hàng.

Giảm giá và khuyến mại (Discounts & Promotions): Một số thẻ tín dụng liên kết với các công ty, tổ chức khác nhau cho phép bạn mua hàng hay sử dụng dịch vụ được giảm giá nếu dùng thẻ tín dụng của họ. Một số thẻ tín dụng còn có chương trình khuyến mại tặng cash-back cho khách hàng mở thẻ với mức ưu đãi khá hấp dẫn.

Hình ảnh có liên quan

Miễn phí bảo hiểm khi thuê xe: Với một số thẻ tín dụng, khi bạn dùng thẻ tín dụng được một thời gian thì sẽ được nâng cấp thẻ. Nếu bạn dùng thẻ platinum này để thuê xe thì ngân hàng sẽ chịu luôn bảo hiểm.

🇺🇸 USHome hân hạnh kính mời Anh/Chị đến với buổi Hội thảo chia sẻ về “Thuế và cách xây dựng lịch sử tín dụng tại Mỹ”, được trình bày bởi Phó Tổng Giám Đốc USHome – cô Amy Dương.

🆓 Các thông tin cô Amy Dương sẽ chia sẻ tại buổi gặp gỡ :
💥 Cách xây dựng lịch sử tín dụng (credit history) tại Mỹ cho người sắp định cư.
💥 Thông tin hấp dẫn về mức thuế tại Mỹ cho các nhà đầu tư Việt Nam.
💥 Chia sẻ về kênh đầu tư góp vốn vào khu căn hộ cho thuê (suất đầu tư từ 100.000 USD đến vài triệu USD).

 

Đăng kí ngay!

LIÊN HỆ:  0902 783 199

Chúc anh chị có một buổi hội thảo thật bổ ích và ngày càng vững tin hơn vào quyết định đầu tư của mình!

🕑 Ngày 05/12,
– Thời gian: 14:00, chiều thứ 4, ngày 05/12/2018.
🕘 Ngày 07/12,
– Thời gian: 09:00, sáng thứ 6, ngày 07/12/2018.

* Các buổi hội thảo đều được tổ chức tại Lầu 9 Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, HCM, anh chị vui lòng đăng ký trước để giữ được chỗ ngồi tốt nhất.

Đăng ký tư vấn