Irvine Thành phố đáng sinh sống thứ nhì ở Hoa Kỳ

06/09/2018

THÀNH PHỐ IRVINE, California  Đối với những người đang tìm nơi để an cư lạc nghiệp, để lập gia đình, Irvine là một nơi đáng cân nhắc vì thành phố này xếp hạng nhì trong danh sách những thành phố tốt nhất để sinh sống ở Hoa Kỳ. Irvine là một thành phố tại quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Thành phố nằm trong Vùng Đại Los Angeles.

Theo đài ABC7, trang web WalletHub đưa ra một danh sách những thành phố ở Hoa Kỳ tốt nhất để lập gia đình và sinh sống. Đứng đầu là thành phố Overland Park, đông dân thứ nhì tiểu bang Kansas. Đứng thứ nhì là thành phố Irvine ở Orange County tại miền Nam California. Đứng hạng ba là thành phố Fremont ở vùng vịnh San Francisco thuộc Bắc California.

Ngoài Irvine ra, Orange County còn có một thành phố được đánh giá cao là Huntington Beach, đứng hạng chín trong danh sách của WalletHub.

Irvine thành phố đáng sinh sống thứ nhì ở Hoa Kỳ
Irvine thành phố đáng sinh sống thứ nhì ở Hoa Kỳ

Trang web WalletHub so sánh 180 thành phố ở Hoa Kỳ và dựa theo các yếu tố như giá nhà, phẩm chất của trường học địa phương, bảo hiểm y tế và cơ hội giải trí ở những thành phố này.

Orange County có hai thành phố đáng sinh sống nhất ở Hoa Kỳ là Irvine và Huntington Beach.

Khám phá Phoenix – thành phố lớn nhất bang Arizona

Năm 2012, Tạp chí Money phát hành tháng 9, trong bảng đánh giá 100 thành phố Hoa Kỳ, xếp Irvine, Orange County, vào hàng thứ 6 trong số 10 nơi sinh sống tốt nhất. Năm 2008 Irvine đứng thứ tư và đó là lần đầu tiên một thành phố của Orange County, California, lọt vào số này. Những điều kiện lý tưởng ở đây là có nhiều cơ hội tìm được việc làm, trường học tốt, mức độ tội phạm thấp, săn sóc y tế đầy đủ, sinh hoạt cộng đồng và phương tiện giải trí đa dạng.

Đăng ký tư vấn