Giá thuê căn hộ tại Phoenix lập kỷ lục tăng trưởng mới

27/06/2019

Giá thuê căn hộ tại Phoenix đang tăng nhanh hơn bất cứ nơi nào khác tại Hoa Kỳ.

Mặc dù thị trường Arizona và Las Vegas đều ở vị trí hàng đầu về tăng trưởng tiền thuê trong năm 2018, nhưng Phoenix đã giành lấy vị trí dẫn đầu này vào giai đoạn tháng Giêng năm 2019. Theo RealPage, Inc., Phoenix có mức tăng trưởng tiền thuê hàng năm lên đến 8.1%, khiến nơi đây trở thành thị trường bất động sản sôi động hàng đầu tại Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho phoenix az airport

Dù giá thuê căn hộ tại Phoenix đang tăng nhanh hơn nhiều so với mức tăng trung bình ở Mỹ  là 3,4%, nhưng giá thuê hàng tháng hiện tại vẫn thấp hơn nhiều so với mức kỳ vọng (1.093 USD/tháng so với 1.357 USD/tháng).

Tiếp sau Phoenix, các thị trường khác có mức tăng tiền thuê cao hàng đầu ở Mỹ là Las Vegas (7,6%), Sacramento (5,6%), Atlanta, Memphis và Greensboro / Winston-Salem (tăng 5,3%).

Kết quả hình ảnh cho multi family wwc

Mặc dù giá thuê tăng nhanh, nhưng những người thuê nhà tại Phoenix vẫn lấp đầy căn hộ với tỷ lệ rất cao, lên đến (95,4%).

“Những con số tăng trưởng của Phoenix apartment là điều rất tuyệt vời ở tổng thể các khía cạnh” –  Greg Willett, trưởng ban kinh tế tại tập đoàn bất động sản RealPage nhìn nhận – “Có vẻ như hiệu suất tổng thể của thị trường đang đạt đến đỉnh điểm. Thị trường việc làm tăng trưởng mạnh mẽ đang giúp thúc đẩy nhu cầu đáng kể về nhà ở và các căn hộ, đặc biệt là khi nguồn cung nhà ở đã giảm đi một chút trong vài tháng qua. Tuy nhiên, có những biến chuyển trong khối lượng giao dịch căn hộ ngắn hạn tại Valley. Nguồn cung mới đang quay trở lại ở mức cao. Sẽ khó khăn hơn để duy trì việc tăng trưởng tiền thuê cao ở Phoenix khi hoạt động xây dựng căn hộ tiếp tục với tốc độ mạnh mẽ.”

Theo ghi nhận, có khoảng 8.000 căn hộ đã hoàn thành tại Phoenix vào cuối tháng 1 năm 2019, nơi có khối lượng giao dịch căn hộ lớn thứ tám tại Mỹ. Trong khi đó, nhu cầu vẫn cao hơn nguồn cung, vì hơn 10.400 căn hộ đã được đưa vào thị trường. Khoảng 8.500 căn hộ dự kiến ​​sẽ được đưa lên trực tuyến tại Phoenix trong 12 tháng tới, chiếm 2,4% tổng nguồn cung.

azbigmedia.com

Đăng ký tư vấn